Cách bảo quản rau củ, hoa quả tươi lâu hơn không nên bỏ qua

Rate this post

Các bạn vẫn chưa tìm ra cách bảo quản rau củ tươi lâu mặc dù qua rất nhiều ngày? Hãy cung cấp cho mình thêm những thông tin thật sự bổ ích về vấn đề này ngay hôm nay.

Bảo quản rau cũ làm sao được tươi lâu hơn luôn là mối trăn trở của các bà nội trợ. Tuy nhiên, công việc này sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với những mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn sau đây.

Mẹo giữ và bảo quản rau củ tươi lâu
Mẹo giữ và bảo quản rau củ tươi lâu

1

Không rửa rau củ


Để đảm bảo rằng lớp bảo vệ tự nhiên giúp rau củ tránh bị thối rửa thì các bạn đừng bao giờ đem rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh.

Nếu các bạn cảm thấy rau củ bị bẩn thì có thể sử dụng khăn hoặc giấy khô để lau sơ qua rau củ rồi cho vào trong tủ lạnh bảo quản là xong.

2

Sử dụng giấy hút ẩm


Nếu rau củ càng bị ẩm ướt thì càng khiến cho rau củ nhanh bị bốc mùi và không những không còn tươi mà còn bị thối.

Vậy nên, trước khi cho vào tủ lạnh thì các bạn hãy lấy một miếng giấy khô lót ở phía dưới hộp đựng rau củ. Miếng giấy này sẽ có tác dụng hút ẩm trên rau củ rất tốt, giúp cho rau cũ luôn được khô ráo và tươi lâu hơn.

3

Có cách bảo quản riêng với từng loại rau củ


Không phải bất cứ loại rau củ nào các bạn cũng có thể bảo quản tốt ở trong tủ lạnh. Có một số loại rau củ nếu bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh thì sẽ làm cho rau củ không những không ngon, không tươi mà còn mau thối rửa.

Những rau củ các bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh như ớt chuông, dưa chuột, cà chua, …

Không bảo quản cà chua, ớt chuông, dưa chuột trong tủ lạnh
Không bảo quản cà chua, ớt chuông, dưa chuột trong tủ lạnh

4

Bảo quản rau củ trong nước


Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đó là cách bảo quản rau củ hiệu quả. Cách này sẽ thực hiện một cách hiệu quả đối với các loại rau cũ đã được cắt, thái như cà rốt, cần tây, …

Cách làm rất đơn giản, các bạn chỉ việc cho rau củ đã được cắt, thái vào trong một lọ nước và cho chúng vào tủ lạnh bảo quản là xong.

5

Không bảo quản rau củ ở nhiệt độ thấp


Mặc dù được bảo quản trong tủ lạnh nhưng nếu được bảo quản ở nhiệt độ thấp thì rau cũ sẽ khó giữ được mùi thơm và tươi lâu như lúc mới mua về.

Vậy nên, rau củ sẽ được bảo quản tốt ở nhiệt độ vừa phải không quá cao cũng không quá thấp trong tủ lạnh nhà bạn.

6

Không bảo quản chung một số loại rau củ


Có một số loại rau củ khi bắt đầu chín thì nó sẽ tỏa ra một chất có khả năng làm hư hỏng các loại rau củ khác. Vậy nên, để rau củ được tươi lâu thì tốt nhất các bạn nên có cách bảo quản riêng cho từng loại rau củ.

Chẳng hạn như không nên bảo quản chúng giữa nhóm rau củ cà chua, dưa, xoài, … với nhóm rau củ khoai tây, bí đỏ, bông cải xanh, cà rốt, …

Không bảo quản chung một số loại hoa quả
Không bảo quản chung một số loại hoa quả

7

Bảo quản măng tây và bông cải xanh bằng nước


Khác với những loại rau củ khác, để có thể giữ được độ tươi lâu như lúc mới mua về thì măng tây và bông cải xanh lại hợp với cách bảo quản bằng nước.

Với măng tây thì các bạn chỉ việc đặt măng tây vào trong một cốc nước thủy tinh giống như mình cắm hoa và để đó là xong.

Với bông cải xanh thì cũng giống như cách bảo quản măng tây, các bạn hãy đặt thân của chúng vào trong nước lạnh rồi dùng khăn ẩm trùm lên phía trên là xong. Tuy nhiên, các bạn nên nhớ là phải thường xuyên thay nước cũng như làm ẩm khăn nhé.

Mẹo nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện các chị em nội trợ nên biết

Các bà nội trợ đã biết mẹo nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện là như thế nào chưa? Bài viết này chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thật sự cần thiết và bổ ích.

Đi đến bài viết

8

Lời kết


Với những chia sẻ kinh nghiệm về cách bảo quản rau củ tươi lâu trên đây, hy vọng chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin hay và bổ ích.

Chúc các bạn thành công. nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general