Cách làm quần áo nhanh khô khi trời không nắng

4.7/5 - (3 bình chọn)

Có cách nào làm quần áo nhanh khô khi trời không nắng? Đây là câu hỏi được khá nhiều bà nội trợ đặt ra trong những ngày mưa. Và để trả lời cho câu hỏi này thì xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Công việc giặt giũ quần áo luôn là mối bận tâm của nhiều chị em trong những ngày không có nắng vì lo lắng rằng quần áo sẽ không kịp khô để đáp ứng nhu cầu mặc của các thành viên gia đình. Thế nhưng, xem xong bài viết này thì nỗi lo này sẽ tan biến bởi những cách hữu ích cho quần áo nhanh khô mà bây giờ chúng tôi sẽ đề cập.

Phơi quần áo vào ngày trời không nắng
Phơi quần áo vào ngày trời không nắng

1

Giặt quần áo vào sáng sớm


Vào những ngày không có nắng thì quần áo sẽ rất lâu khô nên các bạn cần phải tranh thủ thời gian giặt đồ thật sớm.

Việc giặt quần áo vào buổi sáng sớm cho đến chiều sẽ là thời gian đủ cho quần áo khô ngay trong ngày.

2

Ủi quần áo trước khi phơi


Việc ủi quần áo không những giúp cho những bộ trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, loại bỏ được vi khuẩn trên quần áo mà còn có thể giúp cho quần áo bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo giúp cho quần áo nhanh khô hơn.

Công việc này được thực hiện khá đơn giản, các bạn sau khi đã vắt khô quần áo thì mình sẽ dùng bàn ủi để ủi lên cả 2 mặt của quần áo. Các bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ với công việc này.

Ủi quần áo giúp quần áo nhanh khô hơn
Ủi quần áo giúp quần áo nhanh khô hơn

3

Sử dụng móc phơi đúng cách


Nếu như những ngày có nắng thì việc bạn sử dụng móc phơi như thế nào thì quần áo vẫn được khô ráo. Tuy nhiên, vào những ngày không có nắng thì các bạn cần phải biết cách để sử dụng móc phơi có hiệu quả nhất.

Các bạn không nên phơi quần áo quá sát gần nhau và đặc biệt là phải phơi ngược chiều quần áo để giúp cho quần áo nhanh khô hơn. Các bạn hãy sử dụng móc kẹp ngược ống quần lên dây phơi để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Như vậy thì tất cả những lượng nước còn sót lại sẽ chảy theo một chiều cố định và rớt xuống dưới. Nhờ vậy mà quần áo nhanh khô hơn.

Sử dụng móc phơi đúng cách
Sử dụng móc phơi đúng cách

4

Lựa chọn không gian khi muốn phơi đồ trong nhà


Vào những ngày không có nắng, thậm chí là có mưa thì cách lựa chọn của các bạn là đem quần áo phơi trong nhà. Tuy nhiên, không gian nào trong nhà sẽ giúp cho quần áo nhanh khô nhất?

Nếu bạn chọn phơi quần áo gần nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì đó là một sai lầm bởi ở nhà bếp sẽ làm cho quần áo có mùi thức ăn, còn phơi gần nhà vệ sinh sẽ làm cho quần áo lâu khô hơn và thậm chí còn sinh ra vi khuẩn.

Vậy nên, địa điểm tốt nhất trong nhà mà các bạn sử dụng để phơi quần áo đó là những nơi gần cửa sổ hoặc những nơi thoáng một chút như sân vườn, sân thượng có mái che chẳng hạn.

5

Sử dụng quạt hoặc máy sấy


Để giúp quần áo khô nhanh hơn trong những ngày không nắng thì khi phơi các bạn nên chú ý đến khoảng cách giữa các quần áo với nhau. Cần phải tạo được một khoảng cách thông thoáng cho quần áo được thông gió mau khô.

Ngoài ra, các bạn còn có thể kết hợp việc sử dụng quạt hoặc máy sấy để giúp cho lượng gió nhiều hơn để làm quần áo nhanh khô hơn.

Top 10+ máy sấy quần áo nào tốt nhất dành cho gia đình

Máy sấy quần áo với công dụng tuyệt vời giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và không gian phơi đồ, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng trong thời tiết mưa gió như hiện nay. Hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu những tính năng nổi bật và tham khảo về top 10+ các mẫu máy sấy quần áo nào tốt trên thị trường hiện nay qua bài viết sau đây nhé.

Đi đến bài viết

6

Lời kết


Với một vài cách chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trong việc phơi quần áo vào những ngày không có nắng. Hãy thử những cách trên chắc chắn quần áo sẽ khô như ý muốn.

Chúc các bạn thành công. nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general