[Chia sẻ] – TOP 7+ Chữ Ký Số Tốt Nhất Chính Hãng Uy Tín, Giá Rẻ Hiện Nay

5/5 - (25 bình chọn)

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ số, chữ ký số không còn là khái niệm xa lạ đối với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong các giao dịch điện tử. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu chữ ký số, nên chọn chữ ký số của nhà cung cấp nào? Chữ ký số nào tốt nhất? Tiêu chí để lựa chọn chữ ký số chất lượng tốt nhất là gì? Dưới đây là danh sách TOP 7+ chữ ký số uy tín, giá rẻ đang được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng mà chonhangchuan muốn giới thiệu tới các bạn. Cùng tham khảo nhé!

Tham khảo: Chữ ký số là gì? Căn cứ pháp lý và công dụng của chữ ký số
1

Chữ ký số là gì?

Căn cứ theo nội dung được quy định tại Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số, chữ ký điện tử và token:

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng. Theo đó, người mà có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác về:

 • Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa
 • Sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.
chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số là gì?

Hiểu một cách đơn giản, chữ ký số (Token) là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu, thông tin của một doanh nghiệp, một tổ chức hay một cá nhân. Nó được sử dụng thay cho chữ ký trên các loại văn bản và tài liệu số: Word, Excel, PDF,…để thực hiện các giao dịch điện tử qua mạng internet.

2

Chữ ký số được dùng để làm gì?

Đối với các cá nhân, chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay. Còn đối với các tổ chức, doanh nghiệp, chữ ký số có giá trị tương đương với con dấu và chữ ký của người đại diện pháp luật.

Chữ ký số được sử dụng để:

 • Thay thế cho chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử trên môi trường số: Ký hợp đồng điện tử, hoá đơn điện tử, thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến, đóng bảo hiểm…
 • Dùng để ký trong các giao dịch thư điện tử, ký vào các email để đối tác, khách hàng xác nhận người gửi thư…
 • Sử dụng cho các dịch vụ chính phủ điện tử, ký số khi làm thủ tục hành chính hay xin xác nhận của cơ quan nhà nước.
 • Sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến BHXH, khai hải quan điện tử, thực hiện các giao dịch ngân hàng, nộp kho bạc điện tử, đấu thầu, chứng khoán điện tử…
3

Các loại chữ ký số thông dụng hiện nay

Phân loại chữ ký số theo loại hình cấp phát

Hiện nay, có 3 loại chữ ký số được sử dụng phổ biến:

✔️ Chữ ký số USB Token

Chữ ký số USB Token là một thiết bị chứa các dữ liệu mã hóa và thông tin của một cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp, dùng để xác nhận hay cho chữ ký của doanh nghiệp đó trên các loại văn bản và tài liệu số được thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet.

Chữ ký số USB Token có hình dáng giống một chiếc USB thông thường với chức năng dùng để lưu trữ khóa bí mật nhằm tạo lập chữ ký số cho đối tượng là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Khi khách hàng đăng ký dùng chứng thư số, đơn vị cung cấp sẽ thực hiện nạp thông tin của khách hàng vào USB Token và đồng thời tạo ra một cặp khóa bí mật và công khai. Hai khóa này là một cặp đi liền với nhau.

 • Khóa riêng tư: chứa các thông tin bí mật của khách hàng. Phần khóa này đảm nhận tạo ra chữ ký số. Bản chất của việc sử dụng thiết bị USB Token là để lưu trữ và bảo vệ an toàn cho Khóa bí mật này.
 • Khóa công khai: chứa các thông tin công khai của khách hàng.

Đây là loại chữ ký số được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ vào khả năng bảo mật cao, dễ sử dụng và có giá thành tốt.

✔️ Chữ ký số HSM

Chữ ký số HSM (Hardware Security Module) là loại chữ ký số có cặp khóa và chứng thư số đặt trong thiết bị HSM. Loại chữ ký số này sở hữu nhiều tính năng vượt trội nhằm đáp ứng yêu cầu tối đa của khách hàng trong việc bảo mật và hiệu năng hoạt động. Đối với phần cứng của chữ ký số HSM sẽ được đùng để bảo vệ và thực hiện quản lý các cặp khóa điện tử, nhằm làm tăng tốc độ xác thực và mã hóa dữ liệu, phục vụ cho các ứng dụng chữ ký số với yêu cầu tốc độ cao cho việc xác thực và mã hóa. HSM thường được sản xuất dưới dạng một thẻ PCMCIA hay card PCI cắm vào máy tính hoặc một thiết bị độc lập có kết nối mạng.

Xét về mặt bản chất thì chữ ký số HSM cũng mang nguyên lý hoạt động và chức năng tương tự như chữ ký số USB Token. Tuy nhiên, nó cũng có một số khác biệt so với chữ ký số dạng thiết bị USB Token: nếu như USB Token được sử dụng offline thì chữ ký số HSM lại được sử dụng online. Ngoài ra, với việc sử dụng chữ ký số HSM, người dùng có thể thực hiện ký số lên đến 1200 chữ ký mỗi giây thay vì ký 4-5 chữ ký mỗi phút như chữ ký số USB Token.

Chữ ký số HSM sẽ có mức giá khá cao nhưng nó có thể phục vụ tốt cho các đối tượng là những doanh nghiệp lớn có nhu cầu ký số nhanh và nhiều và có hạ tầng tốt. Đây cùng là loại chữ ký số cho phép nhiều người dùng tại những địa điểm khác nhau thực hiện ký số (tối đa là 20 điểm truy cập).

Nhìn chung, loại chữ ký số này có nhiều tính năng vượt trội cùng với khả năng bảo mật cao nhưng loại chữ ký số này khá kén đối tượng người dùng.

✔️ Chữ ký số Smartcard

Chữ ký số SmartCard là loại chữ ký số được tích hợp trên sim do một số nhà mạng nghiên cứu và phát triển. Với chữ ký số Smartcard, người dùng có thể thực hiện ký số nhanh chóng và linh động trên điện thoại thông minh .

Tuy nhiên, loại chữ ký số này còn nhiều hạn chế vì nó còn phụ thuộc vào loại sim mà nhà cung cấp lựa chọn và trong quá trình sử dụng còng gặp rủi ro khi thuê bao nằm ngoài vùng phủ sóng.

✔️ Chữ ký số từ xa

Chữ ký số từ xa (Remote signature) hay còn gọi là chữ ký số online, chữ ký số không dùng USB token là một dạng chữ ký số được sử dụng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng có thể ký số linh động mọi lúc, mọi nơi trên máy tính, điện thoại hay tablet một cách trực tiếp mà không bị phụ thuộc vào thiết bị phần cứng như USB Token hay sim.

Tính năng ưu việt và khá tiện lợi nhưng tại sao loại chữ ký số này lại chưa được ưu tiên sử dụng bởi vấn đề bảo mật dữ liệu khách hàng của loại chữ ký số này chưa được đánh giá cao và tiềm ẩn nhiều rủi ro trong việc đánh cắp dữ liệu ký số của khách hàng. Do đó, để nghiên cứu và phát triển được loại chữ ký số này đòi hỏi nhà cung cấp phải có sự nghiên cứu, phát triển dựa trên hạ tẩng công nghệ tốt và đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các tiêu chuẩn về bảo mật.

Phân loại chữ ký số theo đối tượng sử dụng

✔️ Chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân là loại chữ ký điện tử có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân. Chữ ký số cá nhân được dùng với mục đích xác thực danh tính của người ký trong các trường hợp:

 • Ký các văn bản, tài liệu điện tử : Hợp đồng, thỏa thuận, hóa đơn…
 • Tham gia các giao dịch trực tuyến: Kê khai thu nhập cá nhân, sử dụng internet banking, mobile banking, mua bán trực tuyến, giao dịch chứng khoán, …

Để sử dụng chữ ký số cá nhân, người dùng phải đăng ký chứng thư số cá nhân với đơn vị cung cấp chữ ký số. Chứng thư số cá nhân có tác dụng xác thực danh tính của người ký, có giá trị tương đương với chứng minh nhân dân/căn cước công dân của mỗi người để thưucj hiện các giao dịch của cá nhân trong môi trường Internet.

Nội dung thể hiện trên chữ ký số cá nhân bao gồm:

 • Tên của cá nhân là chủ thể chứng thư số đó
 • Tên của công ty cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đã cấp chứng thư số.

✔️ Chữ ký số cho doanh nghiệp, tổ chức

Chữ ký số doanh nghiệp, tổ chức là một thiết bị chứa các dữ liệu mã hóa và thông tin của một doanh nghiệp. Nó có giá trị pháp lý như con dấu của tổ chức, doanh nghiệp và có chức năng như một chữ ký điện tử dùng để ký xác thực trên các loại loại văn bản và tài liệu số được thực hiện trong các giao dịch điện tử qua mạng internet.

Về phần thông tin có trong chữ ký số dành cho doanh nghiệp bao gồm:

 • Tên của Doanh nghiệp/ Tổ chức bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty/ Tổ chức….
 • Số hiệu của chứng thư số (số seri)
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
 • Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số
 • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số
 • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số
 • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số
 • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.
5

Kinh nghiệm lựa chọn chữ ký số uy tín, chất lượng, giá rẻ

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo mức chi phí hợp lý, bạn có thể dựa vào các tiêu chí dưới đây để đánh giá:

✔️ Đảm bảo an toàn và bảo mật trong quá trình sử dụng

Chữ ký số được sử dụng nhằm mục đích để xác thực nhận dạng của doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Cụ thể: Với văn bản sử dụng chữ ký số để ký nhận sẽ cho đầy đủ thông tin về chủ nhân của chữ ký số hiển thị trên văn bản đã ký đó. Trường hợp có bất cứ tranh chấp nào liên quan đến văn bản đã được ký nhận, cơ quan chức năng có thể xác minh rõ đơn vị đã ký chữ ký số, chữ ký điện tử trên văn bản đó.

Chữ ký số thường được sử dụng trong nhiều giao dịch điện tử: Kê khai và nộp thuế điện tử, kê khai hải quan điện tử, đăng ký BHXH, xuất hoá đơn điện tử, ký hợp đồng điện tử, đấu thầu giấy phép trực tuyến, giao dịch trực tuyến, email,…Chính vì thế, tiêu chuẩn bảo mật và tính an toàn của nhà cung cấp là vô cùng quan trọng khi lựa chọn phần mềm chữ ký số tốt nhất để triển khai, sử dụng.

✔️ Chi phí sử dụng dịch vụ

Thông thường những sản phẩm có giá cao đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy mà còn tuỳ thuộc vào các chương trình khuyến mại ưu đãi. Một số nhà cung cấp sẽ đưa ra những mức giá ưu đãi hỗ trợ khách hàng trong những thời điểm đặc biệt để thu hút khách hàng đăng ký. Tuy nhiên, bạn cũng cẩn trọng trong việc lựa chọn những phần mềm chữ ký số có mức giá quá rẻ. Mặc dù các chức năng chữ ký số của các bên là tương đương nhưng nếu sản phẩm quá rẻ thường dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng kém, gây khó khăn cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch điện tử.

✔️ Dịch vụ hỗ trợ trước, trong và sau khi sử dụng 

Việc sử dụng chữ ký số là liên tục. Trong quá trình sử dụng cũng sẽ khó tránh khỏi một số vấn đề trục trặc gặp phải khiến bạn không thể kịp thời ký các giấy tờ, văn bản, kê khai điện tử. Lúc này sẽ cần đến các hỗ trợ từ phía nhà cung cấp. Hãy ưu tiên lựa chọn nhà cung cáp uy tín có bộ phận hỗ trợ khách hàng đa kênh, 24/7.

✔️ Thương hiệu uy tín

Để lựa chọn một sản phẩm chữ ký số tốt, bạn cũng cần quan tâm đến uy tín thương hiệu của nhà cung cấp. Một sản phẩm tốt sẽ gây dựng lên những thương hiệu tốt và ngược lại. Trên thị trường hiện nay có tới 16 nhà cung cấp chữ ký số trong đó một số thương hiệu được rất nhiều doanh nghiệp/ tổ chức lựa chọn có thể kể đến: EFY-CA của EFY Việt Nam, Viettel-CA của Viettel, FPT-CA của FPT, BKAV-CA của BKAV, VNPT-CA của VNPT, Smartsihn của VINA, MISA eSign của MISA,…

6

TOP 7+ chữ ký số tốt nhất chính hãng uy tín, chất lượng

Nên lựa chọn chữ ký số, chữ ký điện tử của đơn vị nhà cung cấp nào? Chữ ký số loại nào tốt? là câu hỏi mà rất nhiều đơn vị, cá nhân có nhu cầu sử dụng chữ ký số quan tâm. Dưới đây, chonhangchuan sẽ thông tin đến bạn TOP 7+ chữ ký số tốt nhất được nhiều đơn vị, cá nhân lựa chọn sử dụng.

1. Chữ ký số EFY- CA của EFY Việt Nam

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số EFY-CA

Chữ ký số EFY-CA được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY Việt Nam – đơn vị có 14 năm kinh nghiệm trong triển khái các giải pháp doanh nghiệp như Bảo hiểm xã hội điện tử EFY-eBHXH, Hoá đơn điện tử EFY-iHOADON, Hợp đồng điện tử EFY-eCONTRACT, Xác thực định danh khách hàng EFY-eKYC…và các giải pháp Chính phủ điện tử…

EFY-CA đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của chữ ký số công cộng theo Luật giao dịch điện tử 2005 và Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ, vì thế mọi người có thể an tâm lựa chọn sử dụng. Giải pháp cho phép người dùng thực hiện ký số trên các văn bản, trong nhiều giao dịch điện tử như: kê khai, nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội, các giao dịch thương mại, hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử, định danh khách hàng……giúp cho quá trình xác thực được nhanh chóng, chính xác với độ an toàn và bảo mật thông tin cao.

Ưu điểm của chữ ký số EFY-CA là thủ tục đăng ký nhanh chóng, dịch vụ hỗ trợ đa kênh: facebook, zalo, popchat, hotline… chuyên nghiệp, tận tình, 24/7. Bên cạnh đó, đây là một trong số nhà cung cấp chữ ký số chính hãng uy tín, chất lượng dịch vụ tốt nhưng có mức giá vô cùng hợp lý chỉ từ 800.000 đồng đối với chữ ký số dành cho tổ chức và từ 280.000 đối với chữ ký số dành cho cá nhân. Hiện tại, EFY-CA đang triển khai chương trình khuyến mại mua 3 năm chữ ký số tặng 500 hoá đơn điện tử. Đây là một ưu đãi hấp dẫn mà mọi người không nên bỏ qua.

Hiện tại EFY-CA đang cấp phát 3 loại hình chứng thư số:

 • Chứng thư số cho tổ chức và cá nhân thuộc tổ chức
 • Chứng thư số cho cá nhân
 • Chứng thư số máy chủ Server HSM

Giá tham khảo: 800K – 1.200K/ 3năm gói chữ ký số dành cho doanh nghiệp

2. Chữ ký số Viettel-CA

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số Viettel-CA

Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA do tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cung cấp. Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Viettel được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Hiện tại, bên cạnh chữ ký số Viettel-CA, Viettel cũng cung cấp các dịch vụ hóa đơn điện tử, hợp đồng điện tử đi kèm.

Bên cạnh chữ ký số dưới dạng USB thông thường, Viettel còn phát triển chữ ký số Mobile-CA sử dụng ứng dụng trên sim di động Viettel giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện ký văn bản ở những nơi có mạng Viettel phủ sóng.

Giá tham khảo: Từ 2.200K – 2.500K/ 3 năm cho gói chữ ký số dành cho doanh nghiệp

3. Chữ ký số VNPT-CA

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số VNPT-CA

Chữ ký số VNPT-CA được phát triển bởi Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT-CA cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm:

 • Chức thưu số SSL
 • Chứng thư số cho CodeSigning
 • Chứng thư số dành cho tổ chức, cá nhân

VNPT-CA có đội ngũ nhân viên hỗ người dùng cài đặt và xử lý vướng mắc liên quan đến việc sử dụng chữ ký số khá nhanh chóng, chuyên nghiệp. Tuy nhiên VNPT-CA có mức giá cao trên thị trường nên chưa phải lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp/tổ chức mới thành lập.

Giá tham khảo: 2.706K/ 33 tháng cho gói chữ ký số dành cho doanh nghiệp

4. Chữ ký số FPT-CA

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số FPT-CA

FPT là công ty công nghệ thông tin với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các dự án ngành Thuế, Hải Quan, Bảo Hiểm,… Ngoài ra, FPT còn cung cấp các giải pháp phần mềm tiện lợi như: Nộp thuế điện tử ; Thuế điện tử eTax; iTaxViewer, Khai thuế qua mạng; xác minh thông tin về chữ ký số…

Ưu điểm của FPT-CA là quy trình thực hiện thủ tục nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 1 ngày sẽ hoàn tất thủ tục sử dụng chữ ký số cho doanh nghiệp.

Giá tham khảo: 1.890K – 2.090K cho gói chữ ký số dành cho doanh nghiệp

5. Chữ ký số BKAV-CA

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số BKAV-CA

Chữ ký số BKAV-CA được phát triển bởi Tập đoàn Công nghệ BKAV. Không chỉ cho phép ký số trong các dịch vụ hành chính công và các giao dịch điện tử thông thường mà BKAV-CA được còn tích hợp vào hệ thống Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước giúp các đơn vị Ngân hàng dễ dàng hơn trong việc thực hiện các giao dịch điện tử với đơn vị này.

Hiện tại, chữ ký số USB token khác thì BKAV-CA chỉ có thể ký được trên máy tính, chưa hỗ trợ nhiều người ký trên cùng 1 tài liệu và khó kiểm soát việc ký số của các đối tượng cùng sử dụng.

Giá tham khảo: 2.909K – 3.109K cho gói chữ ký số dành cho doanh nghiệp

6. Chữ ký số NEW-CA

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số New-CA

Chữ ký số New-CA đang được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Bộ Y tế, Bộ Công thương, VCCI, Bộ KHĐT, … và các Bộ/Ban/Ngành khác sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến

Giá tham khảo: 2.909K – 3.109K với gói chữ ký số dành cho dành cho doanh nghiệp

7. Chữ ký số Vina-CA (Smartsign)

chữ ký số tốt nhất

Chữ ký số tốt nhất – Chữ ký số Vina-CA

Chữ ký số Vina thuộc công ty cổ phần Chữ ký số Vina (SmartSign) được được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bảo hiểm xã hội, Bộ Công Thương, các Doanh nghiệp,… sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ công trực tuyến trong cả nước.

Chữ ký số Smartsign hiện đang cung cấp 3 loại chữ ký số:

 • Chữ ký số dành cho doanh nghiệp
 • Chữ ký số dành cho cá nhân
 • Chữ ký số máy chủ

Giá tham khảo: 2.608K – 3.108K cho gói chữ ký số dành cho doanh nghiệp

7

Mua chữ ký số ở đâu uy tín?

Hiện nay có hơn 15 tổ chức được Bộ thông tin và Truyền thông cho phép cung cấp dịch vụ chữ ký số như: VIETTEL, VNPT, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA…Chữ ký số của nhà cung cấp nào cũng đều tốt cả, tính năng sử dụng như nhau, quan trọng là bạn có chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ (hay còn gọi là Đại lý/CTV chữ ký số) tốt hay không.

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị giả mạo nhà cung cấp để bán chữ ký số kém chất lượng, vì vậy khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp nào thì người dùng cũng cần sáng suốt, tìm kiếm đúng website nhà cung cấp chữ ký số đó hoặc liên hệ tổng đài, fanpage của nhà cung cấp hoặc đại lý đã được nhà cung cấp uỷ quyền xác thực để đảm bảo mua được chữ ký số chính hãng, chất lượng, tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là 7+ chữ ký số chính hãng tốt nhất, giá rẻ mà chonhangchuan muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc đưa ra quyết định có lựa chọn sử dụng chữ ký số của thương hiệu đó hay không.

Đừng quên theo dõi chonhangchuan để nhận những thông tin hữu ích trong quá trình chọn mua sản phẩm uy tín, chất lượng và những mã giảm giá, ưu đãi mới nhất đến từ Lazada, Shopee, Tiki…Nhé! Chúc các bạn thành công!

Yellow
Mình là Yellow Founder của Chonhangchuan.com. Với nhiều lắm kinh nghiệm trong lĩnh vực review, đánh giá sản phẩm về Mã giảm giá Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Mẹ và bé, Gia dụng, Mỹ phẩm… Mình cam kết các nội dung mình review đều dựa trên trải nghiệm của bản thân. Nhắm mong muốn mang đến cho bạn đọc những sản phẩm tốt nhất, rẻ nhất, chuẩn xác nhất. Chi tiết về tôi:
      SĐT: 0972714526;
      Địa chỉ: 217 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội;
      Email: nguyenngoc1995haui@gmail.com;
Các bạn có thể theo dõi các MXH của tôi:
https://www.facebook.com/NguyenNgoc1505/
https://www.instagram.com/ngoccc_bee/
https://www.linkedin.com/in/nguy%C3%AAn-ng%E1%BB%8Dc-33a75b185/
https://www.pinterest.com/yellowfounder/_saved/
https://yellow-author.tumblr.com/
https://yellow-founder.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/193385176@N07/
https://about.me/yellow_author
https://www.reddit.com/user/yellow_author

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general