Đại Dịch Virus corona gây viêm phổi nguy hiểm như thế nào?

Rate this post

Với những diễn tiến mới về bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới gây nên đã khiến cả thế giới rất lo sợ. Vậy thực sự dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra nguy hiểm như thế nào thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Dịch bệnh viêm phổi do corona hiện nay được cảnh báo ở mức độ rất cao, số ca mắc phải liên tục tăng lên và chúng diễn biến rất phức tạp. Cho đến nay con số lên đến hơn 12.000, chính vì thế nên đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đó nổi bật là: Dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra nguy hiểm như thế nào?

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra nguy hiểm như thế nào
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra nguy hiểm như thế nào?

1

Tìm hiểu về virus Corona gây bệnh ở Vũ Hán


Được nhắc đến nhiều trong suốt thời gian này nên cái tên Virus Vũ Hán khiến nhiều người rất quan tâm. Đây là loại chủng virus mới thuộc chủng Corona (Ký hiệu 2019- nCoV hoặc nCoV) chưa từng được phát hiện. Chúng xuất phát từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Và cho đến nay mức độ về dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra nguy hiểm như thế nào vẫn là thắc mắc được nhiều người đặt ra.

Chủng corona mới chính là chủng của các loại virus gây ra các bệnh đường hô hấp như dịch SARS. Và cho đến nay vẫn chưa rõ virus mới này xuất hiện từ đâu nhưng mức độ lây lan của chúng cực nhanh và số người tử vong do virus này tăng lên từng ngày nên WHO đã nâng mức cảnh báo lên toàn cầu.

2

Triệu chứng của virus Corona mới là gì?


Hiện nay, virus Corona mới gây viêm phổi cấp và người mắc bệnh thường sẽ có các biểu hiện như là ho, sốt và khó thở. Và trong các trường hợp nghiêm trọng thì bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.

Các nước vẫn đang nghiên cứu và vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh nên biện pháp được nhiều người áp dụng đó là có các dấu hiệu trên cần phải nhập viện theo dõi và cần phải nâng cao cách phòng tránh sự lây nhiễm của loại virus mới này trước khi tìm ra giải pháp đặc trị chúng.

3

Mức độ lây lan cũng như là sự nguy hiểm của virus Corona


Vì mức độ lan truyền nhanh nên virus Corona đang gây hoang mang cho cả thế giới. Nhiều người lo ngại chúng sẽ giống như đại dịch SARS và MERS trước đó. Và với khả năng truyền từ người sang người và gây tử vong lớn nên virus Corona mới đã thực sự nguy hiểm.

Điểm đặc biệt càng khiến nhiều người lo ngại hơn đó là thời gian ủ bệnh của dịch bệnh này lên đến 14 ngày trước khi phát bệnh và chúng thường không có biểu hiện nên đây sẽ là một mối nguy nếu như người bị nhiễm virus này tiếp xúc với nhiều người. Chính điều này đã nâng mức cảnh báo đối với loại virus Corona mới này đến mức rất cao.

4

Tình hình dịch bệnh virus corona gây ra bệnh viêm phổi tại Việt Nam như thế nào?


Virus Corona lây từ người sang người nhanh nên rất nguy hiểm đã được WHO nâng lên mức cảnh báo cao nhất
Virus Corona lây từ người sang người nhanh nên rất nguy hiểm đã được WHO nâng lên mức cảnh báo cao nhất

Vũ Hán – Trung Quốc đã trở thành tâm dịch với số người chết cao và Việt Nam cho đến nay đã phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus Corona và còn có thêm một số nước khác cũng đã mắc phải. Với ca mắc lẻ tẻ nên Việt Nam vẫn đang kiểm soát được bệnh và một tin vui cho Việt Nam đã có 2 trường hợp khỏi bệnh sau khi xét nghiệm dương tính với virus chủng Corona này. Tuy nhiên, việc đề cao cảnh giác, phòng tránh sự lây nhiễm của virus vẫn là cần thiết nhất.

Nhiều nước đã ngừng hẳn các chuyến bay sang Trung Quốc, trong đó có Việt Nam và bản thân chính quyền Trung Quốc cũng đã đóng cửa thành phố Vũ Hán, cách ly với phần còn lại nên cũng phần nào hạn chế mức độ lây lan tới vùng khác hay các nước khác kể từ ngày 23/1/2020.

5

Làm sao để phòng tránh sự lây nhiễm của virus Corona mới


Nắm rõ được biểu hiện khi nhiễm virus Corona cũng như là cách phòng tránh hiện nay đang là giải pháp giúp mọi người có thể ngăn chặn được đại dịch đang bùng phát tốt nhất.

Bởi virus Corona khi nhiễm người bệnh sẽ có triệu chứng kéo dài vài ngày và từ mức độ nhẹ tới trung bình tương tự như chứng cảm lạnh thông thường. Vì thế, cách tốt nhất vẫn là nhập viện để theo dõi. Đồng thời nếu là người khỏe mạnh cũng nên áp dụng các biện pháp thông thường như là đeo khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng diệt khuẩn, có chế độ ăn uống phù hợp, nâng sức đề kháng bằng các thực phẩm như là tỏi, gừng, chanh, sả…Đặc biệt là không đến những nơi dịch bệnh, hạn chế đến chỗ đông người và cần vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, khô thoáng để tránh mầm bệnh…

Triệu chứng của bệnh viêm phổi gây ra do virus Corona mới
Triệu chứng của bệnh viêm phổi gây ra do virus Corona mới và cách phòng ngừa hiệu quả

Với những gì mà virus Corona mới đang gây nên thì việc mọi người cần làm là hãy chung tay phòng chống và nếu có phát hiện lập tức báo ngay đến nơi cơ sở gần nhất. Hiện nay, với sự nổ lực không ngừng của ngành y tế thì chắc chắn sẽ rất khả quan nên mọi người dân hãy an tâm và làm đúng theo các khuyến cáo vẫn là hiệu quả nhất bạn nhé.

Đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên là giải pháp tránh sự lây nhiễm của virus Corona
Đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên là giải pháp tránh sự lây nhiễm của virus Corona

Tham khảo cách đeo khẩu trang qua bài viết sau nhé:
Đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng virus Corona
Đeo khẩu trang loại nào tốt và hiệu quả nhất để phòng chống virus Corona

6

Lời kết


Đó là những thông tin mà bạn quan tâm về dịch bệnh viêm phổi do virus corona nguy hiểm như thế nào? Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng và hãy luôn cập nhập tin tức mới nhất từ Bộ Y tế để có thể bình tĩnh cùng vượt qua đại dịch toàn cầu này. Cảm ơn sự quan tâm của bạn.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general