[Top 6+] Mẹo Vặt Công Nghệ Hay Để Cuộc Sống Đơn Giản Hơn

Rate this post

Sở hữu những thiết bị công nghệ hiện đại luôn giúp bạn trở nên tiện lợi hơn. Và điều này sẽ được đảm bảo một cách hoàn hảo hơn khi bạn nắm rõ mẹo vặt công nghệ của bài viết sau.

Trong cuộc sống luôn có nhiều điều bất ngờ mà chúng ta không hề biết đến. Nhưng nó vẫn đang tồn tại và sẽ cho hiệu quả tuyệt vời khi một ngày bạn nhận ra. Trong đó, mẹo vặt công nghệ rất nhiều, bạn nên biết để giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bạn nhé.

Mẹo vặt công nghệ đem đến cho bạn sự nhanh chóng, tiết kiệm hơn
Mẹo vặt công nghệ đem đến cho bạn sự nhanh chóng, tiết kiệm hơn

Macbook có thể treo tai nghe earpod


Với thương hiệu nổi tiếng và trở thành thiết bị công nghệ hàng đầu nên Macbook của Apple luôn có nhiều tính năng đặc biệt mà người dùng chưa khám phá hết được. Trong đó, việc để tai nghe earpod lên hai góc của màn hình Macbook để tránh làm bẩn chúng sẽ rất hay. Bởi lực hút nam châm có trong máy sẽ hút kim loại có trong tai nghe nên bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng mà không phải lo bụi bẩn hay là thất lạc tai nghe của mình.

Màn hình khóa hiện tên chủ sở hữu và số điện thoại khẩn cấp


Điện thoại đã trở thành vật bất ly thân của không ít người nên những giải pháp an toàn khi di chuyển bên ngoài bạn cần phải nắm rõ, chẳng hạn như dùng tay ngược lại để nghe điện thoại, không nghe máy khi điện thoại sắp hết pin… Và cách để chẳng may xảy ra chuyện như rơi điện thoại, gặp tai nạn là trên màn hình khóa có tên chủ sở hữu và số khẩn cấp để được người xung quanh hỗ trợ kịp thời hơn.

Màn hình khóa nên hiện tên chủ sở hữu và số điện thoại khẩn cấp
Màn hình khóa nên hiện tên chủ sở hữu và số điện thoại khẩn cấp

Cách khắc phục lỗi sóng điện thoại yếu


Một khi việc liên lạc qua điện thoại là cần thiết mà sóng điện thoại của bạn chập chờn sẽ gây rất nhiều khó khăn, nhất là khi về những vùng quê. Vì thế, bạn nên áp dụng mẹo vặt công nghệ là chuyển điện thoại về chế độ Airplane trong vài giây sau đó tắt chế độ này thì việc định vị lại trạm phát sóng gần nhất để thu sóng sẽ giúp điện thoại của bạn tốt hơn.

Vệ sinh màn hình bằng kem đánh răng


Vì luôn được sử dụng nên màn hình của smartphone sẽ rất dơ bởi vân tay, mồ hôi, thức ăn bám phải nên để việc vệ sinh chúng rất cần thiết để tránh vi khuẩn gây hại cho chính người dùng và kem đánh răng sẽ giúp bạn làm việc này. Đầu tiên bạn lau màn hình bằng giấy mềm rồi thoa kem đánh răng lên. Tiếp đến dùng ngón tay thoa nhẹ toàn màn hình, sau đó lau lại bằng khăn ẩm và khăn khô. Với cách đơn giản này bạn sẽ luôn có được màn hình sáng bóng mà những vết dơ bẩn cũng được loại bỏ nhanh nhất.

Vệ sinh màn hình điện thoại bằng kem đánh răng rất hiệu quả
Vệ sinh màn hình điện thoại bằng kem đánh răng rất hiệu quả

Cách tiết kiệm 3G hiệu quả khi dùng ứng dụng dẫn đường


Đây là mẹo rất hay mà bạn nên áp dụng. Một khi bạn không biết đường và muốn tìm chắc chắn sẽ phải sử dụng 3G. Khi tìm đường xong bạn hãy chụp lại màn hình và đánh dấu từng cột mốc. Rồi bạn tắt 3G để tiết kiệm dung lượng khi đến cột mốc nhất định thì chỉ cần lấy điện thoại ra và xem làm hình đã chụp là đã đủ.

Sạc điện thoại nhanh bằng Tivi


Vâng, một khi bạn không thể sạc được bằng ổ cấm vì đã đầy thì việc tận dụng cổng USB của Tivi cũng đem lại hiệu quả cao giúp bạn sạc được pin mà không phải chờ đợi. Và nó sẽ là giải pháp tuyệt vời ngay khi ở nhà hay cả khi đi du lịch cùng bạn bè, người thân. Ngoài ra, để có thể đem lại thời gian sạc điện thoại nhanh hơn thì bạn nên chuyển máy sang chế độ Airplan Mode sẽ cải thiện rõ rệt tốt độ sạc pin của máy bạn nhé.

Sạc điện thoại bằng tivi là cách hay được nhiều bạn sử dụng hiện nay
Sạc điện thoại bằng tivi là cách hay được nhiều bạn sử dụng hiện nay

Sử dụng chức năng chụp hình để tránh quên khi mua sắm


Với nhiều ứng dụng thông minh nên điện thoại rất được tin dùng. Và nó đã được sử dụng hiệu quả khi chụp tủ lạnh để khi đi mua sắm bạn sẽ không thể nào quên đi những gì còn thiếu.

Lời kết


Đó là những mẹo vặt công nghệ hay mà Chonhangchuan vừa mang đến cho bạn. Và nếu như bạn là người thích khám phá thì sẽ vô cùng tuyệt vời khi xã hội chúng ta đang ngày càng được cải thiện một cách tối ưu bằng những thiết bị công nghệ vô cùng tiên tiến và hiện đại nhất.

Chúc các bạn thành công. nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general