2500+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Rate this post

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi, mất phương hướng với những khó khăn, thử thách mà bản thân đang gặp phải. Nhưng cuộc sống này còn rất nhiều ý nghĩa, những điều tươi đẹp vẫn đón chờ bạn phía trước. Hãy vực dậy tinh thần, thay đổi suy nghĩ để thay đổi cuộc đời bạn với 2500+ những câu nói hay về cuộc sống. Đây là những câu nói hay đã được đúc kết qua những trải nghiệm, kinh nghiệm đầy mồ hôi và nước mắt của thế hệ đi trươc. Bạn hãy đọc và suy ngẫm về nó nhé!

[999+] STT, Cap Thả Thính Bắt Trend Cực Mạnh – Thả Đâu Trúng Đó
1

Những câu danh ngôn, châm ngôn cuộc sống hay và sâu sắc nhất

Những câu danh ngôn, châm ngôn hay trong cuộc sống sẽ chỉ dạy ta cách đối nhân xử thế, giúp những ai đang gặp khó khăn, bế tắc, thất bại sẽ mạnh mẽ hơn để vực dậy tinh thần, đứng dậy để làm lại cuộc đời mới. Vì thế đừng ngại ngần gửi những câu châm ngôn, danh ngôn này cho bạn bè, người thân của mình để giúp họ có thể lấy động lực để vượt qua những buồn vui, bế tắc. Còn nếu chính bạn đang chán nản, bất lực thì hãy đọc ngay và suy ngẫm những câu nói hay ý nghĩa về cuộc sống này để vực lại tinh thần của mình nhé nhé. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, nó sẽ không cho ai tất cả, nhưng cũng sẽ không lấy đi của ai tất cả.

1. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

2. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

3. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!

4. Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.

5. Đừng nên hỏi tại sao bạn sống. Mà nên hỏi ta phải sống thế nào mới hạnh phúc. Đừng cố tu để thoát khổ, mà hãy tu học để làm mình ngày càng hạnh phúc hơn.

6. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

7. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

8. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

9. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, khi đã nhàu nát thì không thể phẳng phiu được nữa

10. Có những mối quan hệ nhất định phải rõ ràng, thích là thích, không thích là không thích. Mập mờ, do dự đều không tốt.

Những câu nói hay về cuộc sống

Những câu danh ngôn, châm ngôn hay

11. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

12. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

13. Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu

14. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.

15. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời, và bóng tối sẽ ngả phía sau bạn.

16. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên.

17. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

18. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.

19. Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

20. Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

21. Con người ta, thực sự không dễ dàng quên một điều gì cả. Chỉ là họ đang cố gắng tìm ra một cách tốt hơn để đối xử với quá khứ mà thôi.

22. Không ai có thể cho đi những cái mình không có, nếu bạn muốn mang niềm vui và niềm hạnh phúc cho những người mà mình yêu thương, bản thân bạn trước hết phải sống vui vẻ và hạnh phúc.

23. Hãy ở bên người làm cho bạn cười, ngay cả khi bạn mệt mỏi, không vui

24. Đừng vội bước nhanh qua con đường hàng ngày chúng ta vẫn đi, cũng đừng nhìn cái màn hình bé tí trên tay mãi khi xung quanh còn nhiều thứ đẹp đẽ và ý nghĩa hơn nhiều.

25. Không ai sinh ra đã biết hết mọi thứ. Kể cả nhà khoa học, bác học cũng vậy. Luôn luôn học hỏi từ những thứ xung quanh là điều rất hữu ích

1

Những câu nói, lời hay ý đẹp về cuộc sống

Những câu nói hay, lời hay ý đẹp về cuộc sống cũng giúp cho mỗi người chúng ta thay đổi thái độ, suy nghĩ một cách tích cực hơn để xây dựng lên một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa.

những câu nói hay về cuộc sống

Lời hay, ý đẹp về cuộc sống

1. Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.

2. Cách tốt nhất để có một ý tưởng xuất sắc là có thật nhiều ý tưởng.

3. Một tâm hồn không có trí tưởng tượng cũng như một nhà quan sát không có kính thiên văn.

4. Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.

5. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

6. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

7. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng

8. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

9. Duyên phận đời người được ví một cuốn sách, đọc qua loa thì chúng ta sẽ chẳng để tâm, nếu chăm chú để đọc sẽ khiến con người phải rơi nước mắt.

10. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

những câu nói hay về cuộc sống

Lời hay, ý đẹp về cuộc sống

11. Trong cuộc săn đuổi giữa báo và nai, rất nhiều lần con nai dành phần thắng. Bởi con báo chạy vì nhu cầu thức ăn, con nai chạy để tồn tại. Hãy nhớ rằng…mục tiêu quan trọng hơn nhu cầu.

12. Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.

13. Có ba thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.

14. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.

15. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

16. Giành được lòng tin rất khó mà hủy diệt thì dễ lắm, quan trọng không phải là dối gạt chuyện lớn hay nhỏ mà chính việc dối gạt đã là vấn đề.

17. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh.

18. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

19. Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Sử dụng những gì bạn có. Làm những gì bạn có thể

20. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn

21. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió

22. Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu

23. Không hạt giống nào có quyền lựa chọn mảnh đất của mình. Nhưng nó sẽ được chọn cách nó nảy mầm, thích nghi và lớn lên

24. Hãy biến cuộc sống giống như cách pha trà. Đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc

25. Nếu bạn làm những gì bạn cần, bạn đang tồn tại. Nếu bạn làm những gì bạn muốn, bạn đang sống

999+ STT Buồn Về Tình Yêu, Cuộc Sống, Bạn Bè Hay Nhất (cập nhật 2021)y
3

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

Cuộc sống này vốn dĩ vô cùng tươi đẹp và chứa đựng rất nhiều điều hạnh phúc nhỏ bé. Vì vậy nếu bạn đang gặp một vấn đề hay có nỗi buồn nào đó trong sâu thẳm trái tim thì đừng bỏ qua những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp, bạn sẽ nhận ra cuộc đời này còn biết bao ý nghĩa, hạnh phúc sẽ đến sớm thôi, luônlạc quan và hướng về phía trước, cuộc sống tươi đẹp đnag chờ đón bạn.

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

1. Bộc lộ nóng nảy ra bên ngoài là bản năng của con người. Kìm nén được nóng nảy vào bên trong là người có bản lĩnh

2. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

3. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

4. Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành giật, nó cũng không thuộc về bạn.

5. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.

6. Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.

7. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

8. Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

9. Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội.

10. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn.

11. Nếu đã là con đường của bạn, bạn phải tự mình bước đi, người khác có thể đi cùng nhưng không ai bước hộ bạn.

12. Buồn cười thay! Người ta thường không trân trọng những gì mình có. Nhưng lại thích… dòm ngó những cái không thuộc về mình.

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp

13. Khi cuộc sống quá phúc tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

14. Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ.

15. Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình

16. Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn

17. Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp

18. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác

19. Cuộc sống rất ngắn. Đừng lãng phí nói bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn

20. Bạn có thể có rất nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có một gia đình duy nhất

21. Bạn sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong sâu thẳm trái tim bạn. Ở đó không có mưu cầu, không đổi chác

22. Có một nơi mà bạn có thể về bất cứ lúc nào đó chính là nhà. Có những người để yêu thương, chia sẻ đó là gia đình. Khi bạn có cả hai điều đó chính là hạnh phúc

23. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

24. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

25. Sự cô đơn thôi thúc bạn trưởng thành, những khi trưởng thành bạn mới hiểu rằng nhiều khi cô đơn cũng chính là bình yên.

4

Những câu nói hay về cuộc sống bằng Tiếng Anh

Những câu nói về cuộc sống hay bằng Tiếng Anh cũng giúp bạncó thể mạnh mẽ, vượt qua những thử thách. Đọc những câu nói này vừa giúp bạn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống, vừa giúp nuôi dưỡng niềm đam mê với ngoại ngữ. Hãy suy nghĩ tích cực cùng những câu châm ngôn ý nghĩa dưới đây bạn nhé!

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống bằng Tiếng Anh

1. Never say all you know. And never believe all you hear.

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

2. When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

3. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu thế gian này chỉ có những niềm vui.

4. You should learn from your competitor, but never copy. Copy and you die.

Bạn nên học từ đối thủ, nhưng đừng bao giờ sao chép. Sao chép và bạn sẽ chết.

5. You’ll never be brave if you don’t get hurt. You’ll never learn if you don’t make mistakes. You’ll never be successful if you don’t encounter failure.

Bạn sẽ không bao giờ có dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như bạn không gặp thất bại.

6. You only live once, but if you do it right, once is enough.

Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn làm đúng thì một lần là đủ.

7. There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle.

Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ.

8. Never be bullied into silence. Never allow yourself to be made a victim. Accept no one’s definition of your life. Define yourself.

Không bao giờ để bị ngược đãi bởi sự im lặng. Không bao giờ cho phép bản thân trở thành nạn nhân. Không chấp nhận ai định nghĩa cuộc sống của bạn. Hãy tự định nghĩa bản thân mình.

9. We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars.

Tất cả chúng ta đều bước đi trên cống rãnh, nhưng chỉ một số người vẫn ngắm các vì sao.

10. Be who you are and say what you mean, because those who mind don’t matter and those who matter don’t mind.

Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng.

11. The only person you should try to be better than is the person you were yesterday.

Người mà bạn nên cố gắng để trở nên tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.

12. No one can make you feel inferior without your consent.

Không ai có thể làm bạn cảm thấy kém hơn nếu không có sự bằng lòng của bạn.

13. “Don’t let your dreams just be dreams”

Đừng để những giấc mơ của bạn chỉ là những giấc mơ!

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống

14. It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder.!

Thà biết rồi thất vọng còn hơn không bao giờ biết và luôn băn khoăn.

15. Never say all you know. And never believe all you hear.

Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

16. If you want to see a rainbow, you must go through the rain.

Nếu muốn nhìn thấy cầu vồng bạn phải đi qua những cơn mưa.

17. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu thế gian này chỉ có những niềm vui

18. When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lý do để cười.

19. There is a truth that never changes: The sun of yesterday can not dry clothes today. Do not regret the past. Also do not worry for the future. Take a good living for the present.

Có một chân lý không bao giờ thay đổi: Cái nắng của ngày hôm qua không thể phơi khô quần áo của ngày hôm nay. Đừng nuối tiếc về quá khứ. Cũng đừng quá lo lắng về tương lai. Hãy sống thật tốt cho khoảnh khắc hiện tại.

20. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace!

Bình yên không có nghĩa là nơi không có những ồn ào, chăng có khó khăn hay cực nhọc. Bình yên là khi ta đang ở trong phong ba bão táp, vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên!

21. Life is really simple, but we insist on making it complicated.

Cuộc sống vốn đơn giản, nhưng chúng ta luôn làm cho nó phức tạp lên.

22. If happiness could be brought, few of us could pay the price

Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được.

23. There is enough in this world for everybodys’ need, but not enough for certain peoples’ greed

Thế giới có đủ cho nhu cầu của tất cả mọi người, nhưng không đủ cho lòng tham của con người.

24. Do not just look at the results that hasty evaluate efforts of others.

Đừng chỉ nhìn vào kết quả mà vội vàng đánh giá sự cố gắng của người khác.

25. Learn to earn, not to save.

Hãy học cách kiếm tiền thay vì học cách tiết kiệm.

Trên đây là tổng hợp 2500+ những câu nói hay về cuộc sống mà chọn hàng chuẩn đã sưu tầm được. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn, mang đến cho bạn nguồn năng lượng mới tích cực hơn để vượt qua mọi khó khăn, thử thách của cuốc sống này.

1001+ Cap buồn, tâm trạng cho những ngày mưa cô đơn
Yellow
Mình là Yellow Founder của Chonhangchuan.com. Với nhiều lắm kinh nghiệm trong lĩnh vực review, đánh giá sản phẩm về Mã giảm giá Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Mẹ và bé, Gia dụng, Mỹ phẩm… Mình cam kết các nội dung mình review đều dựa trên trải nghiệm của bản thân. Nhắm mong muốn mang đến cho bạn đọc những sản phẩm tốt nhất, rẻ nhất, chuẩn xác nhất. Chi tiết về tôi:
      SĐT: 0972714526;
      Địa chỉ: 217 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội;
      Email: nguyenngoc1995haui@gmail.com;
Các bạn có thể theo dõi các MXH của tôi:
https://www.facebook.com/NguyenNgoc1505/
https://www.instagram.com/ngoccc_bee/
https://www.linkedin.com/in/nguy%C3%AAn-ng%E1%BB%8Dc-33a75b185/
https://www.pinterest.com/yellowfounder/_saved/
https://yellow-author.tumblr.com/
https://yellow-founder.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/193385176@N07/
https://about.me/yellow_author
https://www.reddit.com/user/yellow_author

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general