Top 10+ phần mềm kế toán thông dụng, tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

* Phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu trong nhiều doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm kế toán sẽ giúp người dùng dễ dàng quản lý số liệu đầu vào, giúp việc nhập, xuất và xử lý các nghiệp vụ kế toán chính xác hơn. Vậy những phần mềm nào đang được đánh giá cao bởi người dùng và được sử dụng phổ biến nhất? Hãy cùng Chonhangchuan tìm hiểu top phần mềm kế toán được đánh giá cao nhất hiện nay.

ĐỪNG BỎ LỠ >>> Top 5+ phần mềm Hợp đồng điện tử được lựa chọn nhiều nhất [Cập nhật 2022]
1

Phân loại các phần mềm kế toán phổ biến trên thị trường

Trước khi tìm hiểu về top phần mềm kế toán, chắc chắn không thể bỏ qua các loại phần mềm phổ biến trên thị trường. Trên thị trường hiện nay có đang có rất nhiều phần mềm dành cho kế toán với các với mức giá và tính năng khác nhau. Trong đó, các phần mềm kế toán đang được chia thành 2 loại chính:

 • ✅ Phần mềm đóng gói trọn gói: Đây là các phần mềm đã được thiết kế sẵn, có sẵn các tính năng theo nghiệp vụ kế toán. Các phần mềm này đã được cố định tính năng nên không thể thay đổi. Ưu điểm của phần mềm trọn gói là có đầy đủ tính năng cơ bản, có chi phí thấp, phù hợp với nhiều loại hình công ty, doanh nghiệp.
 • ✅ Phần mềm đáp ứng đặc thù của doanh nghiệp: phần mềm đặc thù hay còn được gọi là phần mềm đặt hàng. Đây là các phần mềm được phát triển theo yêu cầu, đặc thù của từng doanh nghiệp. Tùy từng loại hình doanh nghiệp với từng sản phẩm khác nhau mà phần mềm kế toán sẽ có các tính năng khác nhau. Vì thế, phần mềm đặt hàng thường ít phổ biến hơn, có mức giá cao hơn, thường được lựa chọn sử dụng bởi các doanh nghiệp lớn.

Trên thị trường hiện nay có đang có rất nhiều phần mềm dành cho kế toán

2

Tiêu chí đánh giá phần mềm kế toán

Mỗi phần mềm kế toán sẽ có một ưu điểm, thế mạnh riêng. Tùy thuộc vào từng ngành nghề, từng đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn các phần mềm khác nhau.

Để đánh giá phần mềm dành cho kế toán và tìm ra top phần mềm kế toán tốt nhất, người dùng có thể căn cứ vào các tiêu chí như:

 • ✅ Tính hữu dụng: phần mềm cần đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản dành cho kế toán. Đồng thời, phần mềm phải phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của các doanh nghiệp, với các loại hình, quy mô và ngành nghề khác nhau.
 • ✅ Tốc độ xử lý: phần mềm cần có thời gian xử lý nhanh, giúp người dùng dễ dàng xử lý các nghiệp vụ, thao tác cần thiết.
 • ✅ Dễ sử dụng: phần mềm cần có thiết kế rõ ràng, dễ thao tác, sử dụng, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả những người không quá rành về công nghệ.
 • ✅ Nhà cung cấp uy tín: bạn nên lựa chọn các phần mềm được cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo vấn đề bảo mật. Đồng thời, các nhà cung cấp uy tín cũng sẽ thường xuyên cập nhật các quy định mới về kế toán để cập nhật trên phần mềm kịp thời.
Top phần mềm kế toán

Top phần mềm kế toán nào đang được đánh giá cao?

3

Top phần mềm kế toán thông dụng, tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán với mức giá và tính năng khác nhau. Vậy top phần mềm kế toán nào đang được sử dụng phổ biến và được đánh giá cao nhất?

1. Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Fast được phát triển và ra mắt từ những năm 1997. Đây là một trong những phần mềm lâu đời và nổi tiếng nhất trên thị trường. Phần mềm Fast đang được rất nhiều người lựa chọn, sử dụng. Hiện nay, số lượng khách hàng sử dụng Fast đã lên tới hơn 20.000 khách hàng, với đầy đủ các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Phần mềm Fast Accounting có giao diện đơn giản, khoa học, dễ sử dụng. Đồng thời, tốc độ xử lý giao dịch cũng cực kỳ nhanh. Người dùng có thể lựa chọn giữa 2 phiên bản:

 • Ứng dụng Fast Accounting
 • Fast Accountting Online

Fast Accounting được xây dựng trên công nghệ Microsoft và ngôn ngữ lập trình C#net. Đồng thời, phần mềm cũng đực quản lý dữ liệu theo cơ sở dữ liệu SQL Server. Bạn có thể sử dụng Fast Accounting từ xa qua internet, dùng trong mạng nội bộ hoặc dùng ở các máy đơn lẻ.

Phần mềm kế toán Fast

2. Phần mềm kế toán Misa

Nhắc tới top các phần mềm kế toán, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua phần mềm kế toán Misa. Đây là phần mềm kế toán đang được sử dụng bởi hơn 130.000 doanh nghiệp ở mọi loại hình kinh doanh khác nhau. Cùng với phần mềm kế toán, Misa cũng đang phát triển nhiều phần mềm khác, tạo nên một hệ sinh thái, giúp doanh nghiệp dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Phần mềm Misa có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán. Đồng thời, phần mềm cũng thường xuyên cập nhật, nâng cấp, đáp ứng các yêu cầu theo các thông tư, nghị định mới nhất. Một số ưu điểm của phần mềm kế toán Misa có thể kể tới như:

 • Tự động nhập dữ liệu các hóa đơn điện tử từ các nhà cung cấp khác nhau.
 • Sau khi kết nối với ngân hàng, người dùng có thể sử dụng để chuyển tiền, tra cứu số dư, hạch toán tài khoản ngay trên phần mềm.
 • Tự động cảnh báo tình trạng của doanh nghiệp như doanh nghiệp đang hoạt động/ngừng hoạt động…
 • Sử dụng công nghệ bảo mật cao, giúp thông tin được an toàn tuyệt đối
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Dung lượng nhẹ, dễ cài đặt.
 • Kết nối với cơ quan thuế, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý hóa đơn, chứng từ. Doanh nghiệp cũng có thể nộp báo cáo tài chính và ký hóa đơn điện tử trên phần mềm Misa.

Phần mềm kế toán Misa

3. Phần mềm kế toán 3TSOFT

3TSOFT là phần mềm thường xuyên lọt top phần mềm kế toán thông dụng, phổ biến nhất hiện nay. Với tốc độ xử lý giao dịch nhanh, 3TSOFT giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, nâng cao hiệu quả công việc.

3TSOFT hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, không giới hạn số lượng máy và số lượng người dùng. Vì thế, phần mềm này cực kỳ phù hợp với các công ty có quy mô từ vừa đến lớn. Các công ty nhỏ cũng có thể sử dụng 3TSOFT và không cần quá lo lắng đến mức phí sử dụng.

Hiện nay, 3TSOFT được đánh giá cao nhờ ưu điểm là mức giá thành hợp lý, ưu đãi 1 năm miễn phí cập nhật. Nhược điểm của phần mềm này là khá khó sử dụng, giao diện tương đối phức tạp với những người mới. Người dùng sẽ phải mất khá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, nhà phát triển phần mềm 3TSOFT đã cập nhật hướng dẫn và hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp trên phần mềm, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng.

top phần mềm kế toán

3TSOFT hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, không giới hạn số lượng máy và số lượng người dùng

4. Phần mềm kế toán LinkQ

LinkQ là phần mềm kế toán được phát triển bởi công ty CP phần mềm LinkQ. LinkQ Accounting được xây dựng và phát triển trên C#NET và hệ thống CSDL SQL Server. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ kế toán và quản lý công việc một cách dễ dàng.

Một số ưu điểm của phần mềm LinkQ có thể kể tới như:

 • Được tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ về kế toán
 • Hỗ trợ theo dõi và hạch toán song song nhiều loại tiền tệ khác nhau.
 • Có thể trích xuất báo cáo dưới nhiều loại hình văn bản khác nhau.
 • Thường xuyên cập nhật, nâng cấp các phiên bản theo quy định mới tại các thông tư, nghị định khác nhau.
 • Có thể sử dụng đồng thời nhiều cửa sổ trong cùng một thời điểm.
 • Sử dụng được trên nhiều loại hệ điều hành khác nhau như Win 7, Vista, Win 11…
 • Có thể trích xuất dữ liệu qua HTTK, tax online…

Khi sử dụng phần mềm kế toán Link Q, người dùng có thể dễ dàng quản lý, kết nối dữ liệu dù ở khoảng cách xa. Đây là tính năng cực kỳ phù hợp với các công ty có nhiều chi nhánh, showroom hay công ty con. Qua đó giúp tiết kiệm thời gian tổng hợp dữ liệu, nâng cao hiệu quả công việc.

Phần mềm kế toán LinkQ

5. Phần mềm kế toán EFFECT

EFFECT là phần mềm không thể bỏ qua khi nhắc tới top phần mềm kế toán. Đây là phần mềm được phát triển và vận hành bởi công ty Effect – thương hiệu có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay, phần mềm kế toán EFFECT đang được sử dụng bởi hàng nghìn doanh nghiệp.

Phần mềm EFFECT có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, đáp ứng các quy định mới nhất, cập nhật phiên bản theo các thông tư, nghị định mới thường xuyên. Vì thế, phần mềm này phù hợp với hầu hết các loại hình doanh nghiệp, từ nhỏ đến lớn.

EFFECT cũng hỗ trợ tùy chỉnh tính năng, tùy theo yêu càu và loại hình, ngành nghề của từng doanh nghiệp. Đây là phần mềm có mức chi phí hợp lý, dễ sử dụng, dễ cài đặt, đảm bảo các nghiệp vụ kế toán.

Phần mềm EFFECT có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán, đáp ứng các quy định mới

6. Phần mềm kế toán Tony

Tony là phần mềm kế toán nổi tiếng, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao. Đây là phần mềm phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, từ nhỏ đến lớn. Người dùng có thể yên tâm sử dụng phần mềm Tony mà không cần lo lắng về các nghiệp vụ hay tính an toàn, bảo mật thông tin.

Một số nghiệp vụ nổi bật của phần mềm Tony có thể kể tới như:

 • Kế toán tiền mặt/tiền gửi
 • Chi phí phải trả/thu
 • Quản lý kho, tài sản cố định
 • Phân bổ chi phí trả trước
 • Quản lý hàng ra/vào, chi phí bán hàng/mua hàng.
 • Kết xuất các loại báo cáo như báo cáo Thuế, báo cáo tài chính…

Phần mềm Tony được đánh giá cao nhờ ưu điểm về tốc độ xử lý, giao diện thân thiện, dễ sử dụng, dễ cài đặt. Đồng thời, người dùng có thể dễ dàng sử dụng các công cụ để quản lý và mở rộng, định khoản trong quá trình quyết toán. Tony Accounting cũng hỗ trợ người dùng trích xuất dữ liệu quả HTKK và thường xuyên cập nhật các phiên bản, đáp ứng quy định theo thông tư, nghị định mới.

Tony là phần mềm kế toán nổi tiếng, được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và đánh giá cao

7. Phần mềm CeAC

CeAC là phần mềm kế toán được nhiều người đánh giá cao nhờ sự ưu việt và có thể sử dụng cho hầu hết các loại hình doanh nghiệp. CeAC được xây dựng dựa trên công nghệ cloud, cơ sở dữ liệu Oracle và các hệ ngôn ngữ lập trình như Java, NET… Qua đó giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Khi sử dụng CeAC Accounting, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư ban đầu và các chi phí bảo trì hệ thống.

 • Có nhiều công cụ, tiện ích, giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác, thực hiện các nghiệp vụ tự động.
 • Quản trị đa chiều, giúp người dùng dễ dàng cập nhật các số liệu, kết xuất báo cáo, đảm bảo độ chính xác cao.
 • Có thể xử lý các dữ liệu và nghiệp vụ phức tạp.
 • Cập nhật liên tục các quy định từ thông tư, nghị định mới nhất.
 • Có độ bảo mật cao.
 • Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ như hạch toán công nợ, xuất – nhập công cụ, tài sản, nguyên vật liệu, phân bổ tài sản cố định…
XEM THÊM >>> [Cập nhật 2022] Top 7 Nhà Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Uy Tín, Giá Rẻ

8. Phần mềm kế toán Asoft

Phần mềm kế toán Asoft

Asoft là lựa chọn của nhiều người khi nhắc tới top phần mềm kế toán nổi tiếng, dễ sử dụng. Đây là phần mềm cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, vừa và các đại lý thuế.

Asoft có rất nhiều ưu điểm như:

 • Tải và sử dụng đơn giản, không cần đăng ký
 • Đáp ứng đầy đủ các tính năng và nghiệp vụ kế toán
 • Có nhiều phiên bản, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn
 • Hỗ trợ cùng lúc 4 hình thức sổ sách dành cho kế toán
 • 1 phiên bản có thể tạo nhiều công ty, không tốn kém thời gian và công sức
 • Thường xuyên cập nhật các quy định mới của pháp luật.

Tuy nhiên, phần mềm Asoft của Mona Media chỉ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp lần cần cân nhắc khi sử dụng phần mềm kế toán này.

9. Phần mềm kế toán Smart Pro

top phần mềm kế toán

Smart Pro sử dụng công nghệ thông minh, giúp người dùng có thể lọc và phân tích các loại dữ liệu

Cái tên tiếp theo được nhắc tới trong top phần mềm kế toán phổ biến đó là Smart Pro. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Smart Pro Accounting sử dụng công nghệ 1 màn hình nhập liệu. Qua đó giúp người dùng dễ dàng nhập dữ liệu, xử lý và cập nhật các nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả công việc.

Smart Pro sử dụng công nghệ thông minh, giúp người dùng có thể lọc và phân tích các loại dữ liệu. Đồng thời, phần mềm này có khả năng in không giới hạn các loại báo cáo tài chính, sổ sách và chứng từ trong quá trình tổng hợp. Dù là phần mềm miễn phí nhưng Smart Pro vẫn đảm bảo cập nhật kịp thời các quy định mới nhật về kế toán.

10. Phần mềm kế toán 1A

Top Phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán 1A

Cái tên cuối cùng trong top các phần mềm kế toán nổi tiếng nhất đó là phần mềm kế toán 1A. Đây là một trong những phần mềm kế toán thế hệ mới được ưa chuộng nhất hiện nay.

1A là phần mềm thông minh, được thiết kế để phù hợp với hầu hết các loại hình doanh nghiệp và các quy mô khác nhau. Phần mềm 1A đã giải quyết được các hạn chế còn tồn tại của phần mềm truyền thống, đảm bảo độ chính xác cao, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, phần mềm 1A cũng có mức giá cực kỳ hợp lý và thường xuyên cập nhật theo các thông tư, nghị định mới nhất về kế toán, hóa đơn.

Trên đây là top phần mềm kế toán được nhiều người lựa chọn, sử dụng và đánh giá cao. Các phần mềm kế toán hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình thực hiện nghiệp vụ, hạch toán kế toán. Hãy lựa chọn phần mềm phù hợp nhất để giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao hiệu quả công việc nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến phần mềm kế toán:

 • Các phần mềm kế toán miễn phí
 • Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ
 • So sánh các phần mềm kế toán
 • Phần mềm kế toán chuyên dụng
 • Các phần mềm kế toán online
 • Phần mềm kế toán đơn giản
 • Phần mềm kế toán miễn phí
 • Phần mềm kế toán tốt nhất
 • Phần mềm kế toán thông dụng
Yellow
Mình là Yellow Founder của Chonhangchuan.com. Với nhiều lắm kinh nghiệm trong lĩnh vực review, đánh giá sản phẩm về Mã giảm giá Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Mẹ và bé, Gia dụng, Mỹ phẩm… Mình cam kết các nội dung mình review đều dựa trên trải nghiệm của bản thân. Nhắm mong muốn mang đến cho bạn đọc những sản phẩm tốt nhất, rẻ nhất, chuẩn xác nhất. Chi tiết về tôi:
      SĐT: 0972714526;
      Địa chỉ: 217 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội;
      Email: nguyenngoc1995haui@gmail.com;
Các bạn có thể theo dõi các MXH của tôi:
https://www.facebook.com/NguyenNgoc1505/
https://www.instagram.com/ngoccc_bee/
https://www.linkedin.com/in/nguy%C3%AAn-ng%E1%BB%8Dc-33a75b185/
https://www.pinterest.com/yellowfounder/_saved/
https://yellow-author.tumblr.com/
https://yellow-founder.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/193385176@N07/
https://about.me/yellow_author
https://www.reddit.com/user/yellow_author

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general