Việc Làm Remote Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Công Việc Remote 

Rate this post

Với thời đại công nghệ hiện nay, công việc Remote là một trong những hình thức việc làm tại nhà khá thịnh hành đối với nhiều người. Công việc này mở ra rất nhiều cơ hội về thời gian và tiền bạc cho người làm. Vậy việc làm Remote là gì? Hãy cùng Jun88 tìm hiểu chi tiết về loại hình công việc này nhé. 

Việc làm Remote là gì? 

Việc làm Remote là gì và được hiểu như thế nào?

Vậy thực chất việc làm Remote là gì? Đây là một công việc làm từ xa mà người đang làm không cần phải ghé trực tiếp đến văn phòng. Điều này vẫn còn khá nhiều điểm khác biệt so với công việc Freelancer hoặc cộng tác viên. Khi bạn đã được tuyển dụng chính thức tại doanh nghiệp, bạn vẫn được xem là nhân viên mặc dù chỉ cần làm việc ngay tại nhà. 

Một nhân viên khi làm việc từ xa phải luôn đảm bảo về chất lượng, tiến độ công việc hiệu quả thông qua nền tảng internet. Khái niệm việc làm Remote là gì được nhiều người tìm hiểu là giúp cho họ nhận được rất nhiều chế độ, khen thưởng và lương bổng tương tự một nhân viên làm việc cố định ngay tại văn phòng. 

Tại sao việc làm Remote lại trở nên phổ biến hiện nay? 

Nguyên nhân khiến cho công việc Remote trở nên phổ biến

Không phải ngẫu nhiên mà từ khóa việc làm Remote là gì lại xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn tìm kiếm thông tin. Đây là công việc lý tưởng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là với những bạn làm việc trong lĩnh vực về thiết kế đồ họa. Sự hấp dẫn của khái niệm việc làm Remote là gì đến từ những yếu tố như sau: 

 • Sự tự do liên quan đến thời gian và không gian làm việc: Tương tự như công việc liên quan đến freelancer, kết quả của việc làm Jun88 này cần rất nhiều sự đánh giá dựa trên thành quả cuối cùng. Bạn cũng có thể bắt đầu hoặc kết thúc công việc vào bất kỳ thời gian mà cược thủ mong muốn. 
 • Chủ động quản lý công việc theo yêu cầu: Đây là công việc mà bạn phải quản lý chính mình. Kế hoạch công việc sẽ do chính bạn thực hiện và sắp xếp để có thể hoàn thành các mục tiêu được giao. 
 • Có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian: Công việc tại nhà sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan đến vấn đề di chuyển. Đặc biệt là với những buổi kẹt xe, trời mưa hoặc ngập đường làm ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian di chuyển của bạn. 

Một số ưu điểm và hạn chế của công việc làm Remote là gì? 

Đánh giá ưu và nhược điểm khi tham gia việc làm Remote

Vậy thực sự ưu và nhược điểm của việc làm Remote là gì, tính chất công việc ra sao thì hãy cùng tìm hiểu công việc chi tiết qua nội dung dưới đây nhé. 

Đánh giá ưu điểm của việc làm Remote 

 • Ngăn chặn được thời gian hoặc chi phí di chuyển: Với khảo sát việc làm Remote là gì của nhiều nhân viên khi lựa chọn công việc Remote chính là tiết kiệm được thời gian trung bình tử 40 phút mỗi ngày cho việc di chuyển. 
 • Thời gian và không gian làm việc cực kỳ linh hoạt: Bạn có thể lựa chọn hình thức làm việc ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào yêu thích để bắt đầu. Nhờ vậy, hiệu suất công việc cũng trở nên hiệu quả hơn gấp nhiều lần. 
 • Tăng mức độ hiệu quả trong công việc: Theo như một số nghiên cứu về việc làm Remote là gì, hơn 30% những người được hỏi về việc làm Remote đều lựa chọn sẽ gắn bó lâu dài với hình thức này bởi hiệu quả mà công việc đem lại. 
 • Nhân sự sẽ cảm thấy thoải mái hơn: Ngoài những ưu điểm nổi bật trên đây, công việc Remote cũng giúp cho rất nhiều nhân viên có thể cân bằng được cuộc sống của mình. Theo một số nghiên cứu về việc làm Remote là gì, có đến 22% nhân viên thật sự cảm thấy hạnh phúc khi lựa chọn việc làm Remote tại nhà. Sự căng thẳng của họ đã giảm đi rất nhiều và họ có thể cân bằng được các mối quan hệ lẫn công việc. 

Mặt hạn chế của việc làm Remote là gì? 

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn công việc Remote tại nhà thì người làm cần lưu ý việc làm Remote là gì qua một số vấn đề dưới đây: 

 • Sự yêu cầu khá cao liên quan đến tính kỷ luật và sự tự giác: Với môi trường làm việc như vậy, nhiều nhân sự thường rơi vào vấn đề không có tính tự giác hoặc kỷ luật khiến hiệu suất công việc dễ bị giảm đi. 
 • Gặp rất nhiều vấn đề trong giao tiếp hoặc trao đổi công việc: Mặc dù đây không phải là công việc điển hình, tuy nhiên khái niệm việc làm Remote là gì cũng gây nên nhiều sự tranh cãi khi gặp khó khăn trong việc trao đổi so với việc làm trực tiếp. Điều này còn ảnh hưởng khá nhiều bởi môi trường xung quanh, mạng internet,…. 
 • Một số yếu tố nhược điểm khác: Ngoài những nhược điểm việc làm Remote là gì được liệt kê trên đây, bạn cần phải giải quyết những vấn đề sự cố trong công việc của mình và điều này giảm đi sự tương tác khi trao đổi với đồng nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn khi quản lý những vấn đề liên quan đến yếu tố nhân sự,…. 

Những việc làm Remote hot nhất bạn không nên bỏ qua 

Hiện tại, khái niệm việc làm Remote là gì cập nhật rất nhiều công việc khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể tham gia làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian theo yêu cầu. Trong đó phải kể đến những việc làm Remote phổ biến dưới đây: 

Công việc Remote tại nhà liên quan đến lập trình viên

Công việc Remote liên quan đến vị trí lập trình viên

Đây được xem là một công việc Remote được rất nhiều người lựa chọn vì không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Bạn có thể trải nghiệm công việc như một lập trình viên được trải nghiệm tại văn phòng. 

Điều kiện là người tham gia ứng tuyển phải đáp ứng được các yêu cầu khi hoàn thành KPI được đưa ra. Đây là công việc có mức thu nhập khá tốt với mức lương từ 10.000.000 – 15.000.000 VND cho người mới. Với những ai là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì số tiền đạt được sẽ là 40.000.000 VND – 60.000.000 VND. 

Công việc Remote liên quan đến thiết kế đồ họa 

Đây cũng được xem là công việc mà bạn cũng có thể tham khảo nếu mong muốn làm việc từ xa. Bạn sẽ phải thực hiện công việc sáng tạo, sản xuất các nội dung theo yêu cầu của khách hàng để phục vụ cho các hoạt động Marketing, truyền thông tại doanh nghiệp. 

Công việc Remote liên quan đến việc sáng tạo nội dung 

Vị trí công việc Remote tại nhà khi sáng tạo nội dung

Đây là công việc mà bạn có thể làm tại nhà được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn phổ biến. Công việc của bạn chỉ là sáng tạo, sản xuất các nội dung theo yêu cầu của đối tác hoặc khách hàng cho các hoạt động liên quan đến Marketing. Mức thu nhập của công việc này đa số từ 8.000.000 VND trở lên tùy thuộc vào năng lực của từng người. 

Nhân viên thực hiện chạy quảng cáo 

Một công việc khác như Google Ads hoặc Facebook Ads cũng được xem là công việc mơ ước của khái niệm việc làm Remote là gì. Tuy nhiên, đây là công việc yêu cầu bạn phải đáp ứng rất nhiều kỹ năng liên quan đến vấn đề chạy quảng cáo và thu nhập có thể dao động từ 5.000.000 – 10.000.000 VND với doanh thu cực kỳ hấp dẫn. 

Nhân viên Telesales 

Vị trí nhân viên Telesales khi làm việc Remote tại nhà

Đây là công việc được rất nhiều doanh nghiệp tuyển chọn cho việc làm Remote tại nhà. Công việc chính của những nhân viên này là sẽ gọi điện theo kịch bản được cung cấp sẵn từ data công ty để liên hệ khách hàng và giới thiệu về dịch vụ, sản phẩm. 

Nội dung trên đây đã chia sẻ về việc làm Remote là gì và những điều bạn nên biết khi ứng tuyển công việc. Hy vọng qua những chia sẻ của Jun88 mobi, bạn có thể tìm được việc làm tại nhà mình yêu thích và có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho mong muốn bản thân đang theo đuổi trong lĩnh vực này. 

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general