10 Lưu Ý Không Thể Thiếu Khi Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Hàng, Quán Ăn 

Rate this post

Cải tạo là một việc làm thiết yếu để làm mới không gian kinh doanh trong các nhà hàng, quán ăn, giúp thu hút khách hàng và duy trì tính cạnh tranh trên thị trường. Cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn nếu thực hiện hiệu quả sẽ mang về vô vàn lợi ích. Bài viết này sẽ cung cấp 10 lưu ý không thể thiếu khi cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn cho bạn!

Xác định số lượng, khu vực cần cải tạo và sửa chữa

Chủ nhà hàng, quán ăn cần kiểm tra và xác định số lượng phòng, diện tích cần được cải tạo sửa chữa. Việc này rất cần thiết vì nó quyết định đến toàn bộ thiết kế của cơ sở kinh doanh. Dự kiến số lượng và khu vực cần cải tạo sửa chữa cũng giúp bạn dễ dàng hoạch định ngân sách, tránh lãng phí hoặc kết quả sau cùng không như mong muốn.

Khu vực phục vụ khách hàng tại chỗ

Các nhà hàng, quán ăn luôn được xây dựng tối thiểu với hai không gian. Một không gian phục vụ khách hàng và một không gian dành cho nhà bếp. Đặc biệt, khu vực phục vụ khách hàng luôn được ưu tiên vì nó là yếu tố đảm bảo doanh thu cho nhà hàng, quán ăn. 

Ý tưởng cải tạo và sửa chữa cho không gian này rất đa dạng. Bạn có thể cải tạo toàn bộ từ phong cách thiết kế cho đến nội thất như bàn ghế, đồ trang trí… để tạo ra một không gian phục vụ có tính thẩm mỹ cao. 

Lưu ý khi cải tạo nhà hàng

Trong các nhà hàng quán ăn, hệ thống điều hoà phục vụ khách hàng cũng nên được đảm bảo. Nếu điều hoà hiện tại không thể đáp ứng đủ số lượng khách hàng, hãy cân nhắc mua thêm thiết bị. Đặc biệt, khi lắp điều hoà mới, bạn nên trang bị thêm bơm nước ngưng điều hoà. Thiết bị bơm này nhỏ gọn, có thể lắp bên trong hoặc các vị trí xung quanh điều hoà, có khả năng thoát nước ngưng điều hòa trong quá trình vận hành, tránh rò rỉ ra ngoài và làm thấm tường.

Khu vực nhà vệ sinh

Vì đặc thù lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng, quán ăn là dịch vụ ăn uống, vì vậy khu vực vệ sinh cực kỳ quan trọng. Trên thực tế, rất nhiều cơ sở nhà hàng, quán ăn không có không gian vệ sinh cho khách hàng, nhân viên hoặc thiếu nhà vệ sinh, nhà vệ sinh bị xuống cấp trầm trọng…

Khi cải tạo sửa chữa khu vực nhà vệ sinh, chủ kinh doanh nên lựa chọn phương án xây dựng đơn giản và tiết kiệm. Lựa chọn tốt nhất là sử dụng máy bơm cho nhà vệ sinh. Loại máy bơm này được thiết kế với máy nghiền chất thải bên trong, có thể gom, bơm đẩy và thoát thải cho toàn nhà vệ sinh về một chỗ. 

Lưu ý khi cải tạo nhà hàng

Máy bơm nghiền nhà vệ sinh có thể lắp đặt ngay trên sàn đơn giản, không cần thi công phức tạp. Vì vậy, chủ kinh doanh có thể xây thêm nhà vệ sinh tầng 2, sân thượng, hay bất kỳ vị trí nào bạn muốn. 

Khu vực nhà bếp

Khu vực nhà bếp là nơi diễn ra những hoạt động làm việc của nhân viên, cần đảm bảo các chức năng đầy đủ để phục vụ yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt là hệ thống thoát thải cho nhà bếp. Đặc trưng nước thải của các bếp ăn nhà hàng là nhiều dầu mỡ. Chủ kinh doanh nên cân nhắc lắp đặt bể tách mỡ dành cho nhà hàng. Lưu ý, nên lựa chọn loại bể tách mỡ có công suất vận hành phù hợp với quy mô bếp ăn của bạn. 

Lưu ý khi cải tạo nhà hàng

Thời điểm tốt nhất để cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn

Ngân sách cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn khá lớn, đôi khi bạn sẽ cần chuẩn bị chúng từ lâu trước đó. 

Cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn nên được triển khai trong điều kiện thời tiết tốt, tránh những thời điểm có nhiều mưa khiến quá trình thi công trì trệ. 

Thiết kế bản vẽ 

Khi có bản vẽ thiết kế, nó sẽ giúp bạn triển khai quá trình cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn của mình một cách logic, khoa học và nhanh chóng hơn. Chẳng hạn như giảm thiểu các sự cố về kỹ thuật điện, nước…

Lựa chọn đơn vị thi công

Đơn vị nhà thầu thi công xây dựng cần được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo sự uy tín, chất lượng nhằm cam kết chất lượng đầu ra cho công trình. 

Bạn có thể tham khảo và so sánh giữa các nhà thầu để đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, đừng quá ưu tiên những nhà thầu xây dựng lấy giá rẻ, vì đôi khi điều đó làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng công trình sau khi cải tạo sửa chữa. 

Xác định vật liệu xây dựng

Đây là một yếu tố lớn cần lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn. Vì nó tác động trực tiếp đến độ an toàn của công trình. Do đó, chủ cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn cần thực sự bỏ ra thời gian để tìm hiểu nhằm đưa ra lựa chọn tốt nhất về loại vật liệu sẽ sử dụng trong quá trình cải tạo sửa chữa. 

Lưu ý khi cải tạo nhà hàng

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo tư vấn của đơn vị thầu xây dựng hoặc những người đã có kinh nghiệm nhé. 

Chi phí cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn

Hãy lưu ý đến khoản ngân sách và đừng để chúng vượt quá xa khả năng tài chính của bạn chỉ vì tính toán không kỹ càng. Lời khuyên là bạn nên khảo sát mức giá thị trường khi cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn. Đồng thời, dự trù chi tiết khoản chi phí cho từng hạng mục cần sử dụng. Điều này là để giảm thiểu các chi phí phát sinh, tránh lãng phí ngân sách.

Nghiệm thu công trình sau cải tạo sửa chữa

Trước khi nghiệm thu công trình, chủ nhà hàng quán ăn cần kiểm tra kỹ càng, đặc biệt là những hạng mục như hệ thống thoát thải, đường ống nước, điện, chống thấm… 

Cải tạo sửa chữa nhà hàng, quán ăn là việc cần thiết để mang lại phong cách riêng, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tăng trải nghiệm cho thực khách. Chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general