5 Bước cách lựa chọn vòng tay trầm hương Chất Lượng, Chuẩn Phong Thủy

4.9/5 - (15 bình chọn)

Vòng tay trầm hương được xem là một vật phẩm vô giá, điều này khiến bất kì ai cũng đều mong muốn lựa chọn cho mình một chiếc vòng tay như ý. Vậy cách lựa chọn vòng tay trầm hương như thế nào để chất lượng và hiệu quả nhất.

Nhắc đến những loại vòng tay vừa đẹp, vừa có ý nghĩa phong thủy cao, nhiều người hiển nhiên ưu tiên nghĩ ngay đến sản phẩm vòng tay trầm hương. Dù vậy, hiện nay trên thị trường có nhiều lọai vòng tay khác nhau được cung cấp và lấy danh tiếng của vòng tay trầm hương để thu hút khách hàng.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc những lưu ý khi lựa chọn những sản phẩm vòng tay trầm hương. Đồng thời, đem đến một vài những cách thức phân biệt vòng tay trầm hương thật để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Những loại vòng tay trầm hương chất lượng trên thị trường hiện nay có những đặc điểm như thế nào trong hình dáng?
Những loại vòng tay trầm hương chất lượng trên thị trường hiện nay có những đặc điểm như thế nào trong hình dáng?

1

Giới thiệu về vòng tay trầm hương


Trầm hương là một trong những loại gỗ quý được ưa chuộng trên thị trường. Trầm hương không chỉ đẹp, bền lâu mà còn có nhiều hiệu quả trong phong thủy. Hiện nay trên thị trường trầm hương hiếm khi có loại giả. Nó chỉ có nhiều chủng loại, và tùy thuộc vào túi tiền mà người dùng sẽ sử dụng những loại rẻ hay loại cao cấp.

Trầm hương hiện nay có khá nhiều chủng loại, điển hình là các sản phẩm hàng bo dầu chưa đảm bảo chất lượng, hàng để nấu, hàng để trồng cấy để tao trầm, hàng để làm công nghệ, hàng tự nhiên,… Dù vậy chúng vẫn được phân làm 2 loại chính với giá thành khác biệt.

Có 2 loại vòng tay trầm hương phổ biến trên thị trường hiện nay là vòng tay gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên
Có 2 loại vòng tay trầm hương phổ biến trên thị trường hiện nay là vòng tay gỗ nhân tạo và gỗ tự nhiên

Để biết cách lựa chọn vòng tay trầm hương như thế nào là chất lượng, thì trước tiên hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu về 2 loại vòng trầm hương chính trên thị trường hiện nay nhé, đó là: vòng trầm hương nhân tạo và vòng trầm hương tự nhiên.

2

Vòng trầm hương nhân tạo

  1. Vòng trầm hương được cấy tạo trầm

   Được hiểu như là các loại gỗ được cấy tạo từ loại cây dó bầu, bằng những tác nhân lý – hóa – sinh. Cây dó bầu sau khi được trồng khoảng 7 đến 10 năm, khi đủ khỏe mạnh thì người trồng sẽ bắt đầu chọn lọc và cấy tạo trầm.

   Loại trầm hương này có hình dáng tương đối giống loại gỗ tự nhiên, nhưng những thớ gỗ của chúng khá to, xốp. Những cây trồng sinh trưởng mới được ít năm, đa số có mùi nhẹ và ít thơm.

   Một số nơi, những nhà sản xuất sẽ thêm 1 lớp dầu pử bên ngoài để trầm hương được dậy mùi, sau một thời gian mùi của gỗ sẽ bị giảm đi.

Mỗi loại vòng tay khác nhau đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt trong sử dụng và ưu điểm mà nó đem lại
Mỗi loại vòng tay khác nhau đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt trong sử dụng và ưu điểm mà nó đem lại
  1. Vòng trầm hương loại bo dầu

   Nếu loại vòng tay bạn lựa chọn không có mùi, hoặc chỉ có mùi nhẹ, người sản xuất sẽ dùng tinh dầu trầm hương để thoa lên đều trên bề mặt vòng trầm hương cho có mùi hương mạnh hương.

   Loại vòng tay trầm hương này chỉ thơm mạnh ở thời gian đầu sử dụng, sau đó, mùi của chúng sẽ trở nên nhạt và thơm nhẹ.

   Còn 1 loại vòng tay trầm hương bo dầu khác, không được làm từ gỗ trầm hương mà chỉ được bo dầu trầm hương nên mùi thơm chỉ được trong một thời gian ngắn.

Vòng tay gỗ trầm hương nấu dầu là một trong những loại được ưa chuộng vì có mùi hương đặc biêt
Vòng tay gỗ trầm hương nấu dầu là một trong những loại được ưa chuộng vì có mùi hương đặc biêt
 1. Vòng trầm hương nấu dầu

  Đây là loại vòng trầm hương khá phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường. Gỗ trầm hương sau khi được bỏ chung vào cao dầu trầm hương và được nấu trong nồi áp suất.Tùy theo các công thức và đặc tính để cho ra sản phẩm mà thời gian nấu có thể dao động từ vài tiếng đồng hồ đến cả tuần liền.

  Các loại vòng được nấu lâu ngày thường có màu sắc đen, nặng. Sở dĩ có điều này là do lượng tinh dầu được nén vào sớ gỗ tương đối cap. Còn nấu trong vài tiếng thì thường có màu nhạt, hoặc màu vàng nâu và nhìn giống màu tự nhiên.

3

Vòng tay trầm hương tự nhiên


Đây là loại vòng được làm hoàn toàn từ những khối gỗ trầm hương tự nhiên, được hình thành do những tác nhân vật lý và sinh học tự nhiên và kết tụ trầm hương qua nhiều năm. Loại vòng tay trầm tự nhiên thường có mùi thơm khá tốt, chỉ cần cầm trên tay là có thể ngửi được mùi. Những thớ gỗ của sản phẩm cũng khít và lượng dầu bên trong gỗ nhiều hơn.

Vòng tay trầm hương tự nhiên có số lượng tương đối ít trên thị trường hiện nay
Vòng tay trầm hương tự nhiên có số lượng tương đối ít trên thị trường hiện nay

Loại vòng tay trầm hương tự nhiên có ngã màu vàng sẫm đến màu đen tùy theo hàm lượng trầm bên trong gỗ. Có 2 loại màu phổ biến là 1 sớ đậm và 1 sớ nhạt hơn.

4

Cách lựa chọn vòng tay trầm hương tự nhiên như thế nào?


Vòng tay trầm hương có nhiều mức giá thành khác nhau tùy theo loại trầm hương. Đồng thời, tùy thuộc vào vòng to hoặc vòng nhỏ, nếu những sản phẩm có kích thước càng lớn thì giá trị sẽ càng cao. Bạn có thể lựa chọn vòng tay trầm hương tùy theo những tiêu chí dưới đây:

  • Những tư vấn từ đơn vị cung cấp trầm hương: Nếu các đơn vị cung cấp sản phẩm vòng tay trầm hương sẵn sàng tư vấn nhiều loại trầm hương khác nhau và mỗi loại đều có những mức giá thành khác nhau, thì nhiều khả năng đó là đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng. Bởi có nhiều đơn vị kém chất lượng hiện nay sẵn sàng đem đến những sản phẩm kém chất lượng và cho rằng đó là trầm hương cao cấp, gây thiệt hai cho khách hàng.
Vòng tay trầm hương nên được lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và hiệu quả sử dụng sản phẩm
Vòng tay trầm hương nên được lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và hiệu quả sử dụng sản phẩm
 • Điều kiện kinh tế: Các loại trầm hương tự nhiên thường có giá thành cao hơn so với những sản phẩm nhân tạo. Đồng thời, tùy vào chất lượng và kích thước vòng tay mà giá thành cũng sẽ dao động ở những mức khác nhau. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại vòng tay phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.
 • Chọn vòng tay trầm hương theo đặc điểm và nhu cầu của người sử dụng: Để có được hiệu quả sử dụng vòng tay. Nếu tay to thì người dùng có thể sử dụng các loại size vòng tay lớn, còn nếu cổ tay nhỏ thì nên sử dụng các loại vòng tay trầm hương Size nhỏ. Sau khi lựa chọn được size vòng tay phù hợp, bạn có thể bắt đầu việc chọn số chuỗi hạt và kích thước từng hạt.

5

Phân biệt vòng tay trầm hương chất lượng trên thị trường


Dưới đây là một vài những cách lựa chọn vòng tay trầm hương chất lượng:

 • Vòng trầm hương tự nhiên phải có mùi thơm ngọt nhẹ nhàng, thoang thoảng, không khiến người sử dụng không cảm thấy gắt, không quá nồng.
 • Thớ gỗ trầm hương cần phải có những lỗ li ti nhỏ trong điều kiện phóng to, những lỗ li ti đó chính là các sớ có chứa dầu trầm hương. Khi quan sát, bạn có thể thấy những hạt gỗ có 2 thớ gỗ khác nhau.
 • Độ nặng của vòng trầm hương sẽ tỷ lệ thuận với giá thành của chúng. Nếu những loại vòng trầm hương có thể chìm xuống nước, giá thành của chúng có thể còn khủng hơn.
 • Ưu tiên những địa chỉ cung cấp sản phẩm trầm hương chất lượng, uy tín và kinh nghiệm lâu năm để đảm bảo nhu cầu sử dụng , Lưu ý vòng tay trầm hương phải được trực tiếp sờ, ngửi mùi thì mới có thể nhận diện đâu là loại chất lượng.

6

Lời kết


Với những tư vấn trên về cách lựa chọn vòng tay trầm hương chất lượng, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc nhận diện đâu là loại vòng tay trầm hương nào tốt, chất lượng. Qua đó, lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Hãy chia sẻ thông tin này với mọi người nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general