Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

1.7/5 - (4 bình chọn)

Các sản phẩm đa năng như nồi lẩu điện đa năng là một trong những sản phẩm làm tăng tiện ích phục vụ hoàn hảo hơn cho cuộc sống hiện đại. Khi biết cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng chúng ta sử dụng phát huy hết tất cả công năng của sản phẩm.

Nồi lẩu điện đa năng không chỉ giúp chúng ta có thể nấu lẩu mà còn có thể chế biến nhiều món khác như luộc, hấp, chiên, xào,… hơn thế nữa, chúng ta không chỉ làm tăng tính tiện dụng của sản phẩm mà còn làm tăng tuổi thọ sản phẩm. đặc biệt là bảo vệ sự an toàn nhiệt – điện trong quá trình sử dụng sản phẩm; đảm bảo cuộc sống gia đình bạn luôn được chăm sóc với tiện nghi hoàn chỉnh nhất.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Sử dụng nồi lẩu điện đa năng trong bữa ăn gia đình

1

Xử lý nồi lẩu điện đa năng khi mới mua về


Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình sử dụng nồi lẩu điện đa năng; khi mới mua về, chúng ta nên rửa ruột nồi lẩu hay còn gọi là lồng lẩu bằng nước rửa chén, để ráo.

Tiếp tục khử những tạp chất và mùi hôi của sản phẩm mới chúng ta hãy cho một lượng nước vừa phải ( khoảng 1/2 – 2/3 nồi lẩu ) nấu sôi trong vòng 5 phút, sau đó rút điện, để nước vừa nấu nguội dần đến nhiệt độ khoảng 40 độ C, chúng ta rửa sạch nồi lại bằng nước lạnh.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Nồi lẩu điện đa năng trên thị trường rất đa dạng về thương hiệu, mẫu mã, công suất,…

2

Hướng dẫn cách nấu – cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng


Về cơ bản đã có sách hướng dẫn chi tiết cụ thể, đặt kèm trong sản phẩm. Tuy nhiên, để bạn có thể nắm bắt nhanh hơn về cách sử dụng, chúng tôi sẽ tóm tắt cơ bản cách sử dụng như sau :

 • Hãy đảm bảo nồi lẩu điện đa năng đã được chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành nấu; như : nồi đã có nước dùng, đáy nồi lẩu đã được lau khô trước khi đặt vào vỏ nồi lẩu, …
 • Lưu ý khi cắm phích điện: để an toàn chúng ta nên cắm đuôi phích cắm vào nồi lẩu điện trước khi cắm đầu phích vào ổ cắm có điện. Điều này sẽ đảm bảo thiết bị điện được bảo vệ tốt hơn và tránh những sự tiếp xúc điện với cơ thể trong những trường hợp hở điện hoặc vô tình đụng chạm vào các mạch dẫn điện.
 • Đặt nồi lẩu đa năng vào vỏ nồi lẩu. Khi nồi lẩu đã được đặt vào trong vỏ nồi lẩu cần đảm bảo nồi được đặt đúng cách, đúng vị trí không bị lệch sẽ dễ làm hỏng nồi lẩu nhanh hơn.
 • Gạt nút điều chỉnh về vị trí “ Power “ hoặc những nút có ý nghĩa tương tự như “ cook”, những nút điều chỉnh nhiệt độ nấu, mức độ nấu, …
 • Khi nấu xong hãy gạt nút điều chỉnh về vị trí “ Warm” hoặc nút điều chỉnh nhiệt độ nấu ở mức nhỏ nhất để giữ ấm thức ăn hoặc không làm nhừ món ăn khi không cần thiết.
 • Đối với một số nồi lẩu điện đa năng có thể sử dụng để nấu cơm, trong trường hợp chúng ta sử dụng những chức năng riêng biệt này, hãy nhớ gạt nồi lẩu về chức năng nấu cơm để có một nồi cơm thơm dẻo nhé các bạn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Nồi lẩu điện đa năng đồng hành cùng bạn giữ ấm hạnh phúc gia đình

3

Hướng dẫn cách bảo quản nồi lẩu điện đa năng sau mỗi lần sử dụng


Để bảo quản nồi lẩu điện đa năng hiệu quả nhất, chúng ta cần lưu ý một số chi tiết sau đây:

 • Hãy lau các vết bắn bẩn thức ăn trên thành nồi lẩu, thân nồi lẩu sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ giúp nồi lẩu điện đa năng của chúng ta luôn đẹp như mới, hơn thế nữa là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong những lần nấu tiếp theo.
 • Lưu ý: chỉ lau nồi lẩu khi nồi lẩu khi được rút điện và đã nguội ở nhiệt độ không thể gây bỏng chúng ta nhé.
 • Mẹo nhỏ: Nồi lẩu điện đa năng có độ ấm sẽ dễ dàng lau chùi các vết bẩn hơn là khi chúng ta để nồi lẩu nguội quá lâu và các vết bẩn trở nên bám chặt.
 • Đối với các nồi lẩu có lớp chống dính, hãy ngâm lồng nồi lẩu trước khi lau chùi, tránh dùng những vật có thể gây trầy xước lớp chống dính để đảm bảo nồi lẩu được bảo vệ hiệu quả nhất những công năng đặc biệt của sản phẩm.
 • Lưu ý đặc biệt: để đảm bảo an toàn về điện và tuổi thọ của sản phẩm, chúng ta không nên dùng khăn ẩm ướt để lau mâm nhiệt hoặc làm ướt mâm nhiệt để tránh tình trạng nhiễm điện hoặc mâm điện bị oxy hóa.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Có nồi lẩu điện đa năng mọi bữa tiệc đều vui

4

Một số ưu – nhược điểm khi sử dụng nồi lẩu điện đa năng


Để các bạn dễ hơn trong việc sử dụng phát huy tối đa công năng nồi lẩu điện, chúng ta nên nắm bắt và hiểu rõ những ưu nhược điểm của nồi lẩu điện đa năng để quá trình sử dụng sản phẩm trở nên an toàn và hiệu quả hơn nhé.

Những ưu – nhược điểm của nồi lẩu điện đa năng

Ưu điểm
 • Nồi lẩu hoạt động độc lập tương tự như nồi cơm điện không ảnh hưởng đến các thiết bị bếp khác, chỉ sợ không có điện nấu không sợ hết nguyên – nhiên liệu như các loại bếp gas, bếp than, …
 • Nồi lẩu điện đa năng có thiết kế với lớp vỏ ngoài được sơn tĩnh điện, giúp giữ nhiệt lâu hơn và đảm bảo cách điện an toàn hơn.
 • Khi sử dụng nồi lẩu điện đa năng đúng cách, chúng ta không lo thức ăn bị cháy khét và chúng ta có thể nấu được khá nhiều món ăn khác không chỉ riêng lẩu. Đây chính là lý do nồi lẩu điện được gọi là nồi lẩu điện đa năng.
 • Đối với những nồi lẩu điện hiện đại, bên cạnh các nút điều chỉnh chế độ nấu, giữ ấm, chế độ nấu cơm,… còn có nút điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao một cách dễ dàng giúp chúng ta nấu nhanh hơn hoặc chế biến các món hầm an toàn hơn, …
Nhược điểm

Nồi lẩu điện vận hành theo nguyên lý về gia tốc nhiệt, tuy nhiên, tốc độ gia nhiệt của nồi lẩu điện là hạn chế nên thời gian nấu chín thức ăn ở khối lượng nhiều như nấu sôi/ nấu chín từ ½ nồi lẩu trở lên sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A-Z

Biết cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng công việc nội trợ sẽ trở nên thật dễ dàng

5

Sử dụng nồi lẩu điện đa năng trong những bữa ăn hàng ngày


Từ những ưu – nhược điểm của sản phẩm như chúng ta đã biết, chúng tôi mách nhỏ các chị em nội trợ, khi sử dụng nồi lẩu điện đa năng để chế biến thức ăn cần nấu sôi nước hãy sử dụng nước sôi từ ấm nấu nước siêu tốc chẳng hạn để rút ngắn thời gian chế biến thức ăn bằng nồi lẩu điện đa năng.

Trong những trường hợp cần chế biến các món hấp, chiên, xào, nấu canh, hầm, kho thịt, nấu cháo,… mà các bếp đều đang sử dụng, việc sử dụng nồi lẩu điện trong những trường hợp này là “chuẩn không cần chỉnh”.

Đối với các món nấu nhanh như hấp, chiên, xào,… : bạn hãy kết nối nồi lẩu điện với ổ điện theo phương pháp an toàn như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, tiếp đến nhấn nút “ Power “ hoặc những nút có chế độ bật khởi động tương đương và thực hiện các bước nấu hấp, chiên, xào như những thiết bị bếp khác.

Tương tự như cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng trong các món nấu trong thời gian dài như canh, kho, hầm, nấu cháo. Điều lưu ý trong những món nấu trong thời dài là chúng ta nên thường xuyên thăm nom món ăn để tránh những sự cố món ăn không như ý như quá mềm, …

6

Lời kết


Hy vọng với bài viết giới thiệu về cách sử dụng nồi lẩu điện đa năng này sẽ giúp ích cho các chị em lần đầu tiên trong việc sử dụng máy một cách tốt nhất, đảm bảo gia đình luôn có những bữa ăn đầm ấm tuyệt vời nhé.

7

Những bài viết liên quan


Nên mua nồi lẩu điện hãng nào là tốt nhất?

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general