Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt? Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Đặt Phụ Khoa

Rate this post

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt? Đây là mối băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặt phụ khoa với các công dụng khác nhau. Nếu chọn không đúng thuốc sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Vậy cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa?

Thông tin cần biết trước khi chọn mua thuốc đặt phụ khoa

Viên đặt phụ khoa được biết là một loại thuốc được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa. Viên thuốc có dạng nén hình viên đạn, khi sử dụng sẽ được đặt trực tiếp vào âm đạo. Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt? Để có câu trả lời bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại thuốc tốt nhất, bạn cần tìm hiểu các thông tin đầy đủ về dòng sản phẩm này.

Các loại thuốc đặt phụ khoa và công dụng

Thuốc đặt phụ khoa là sản phẩm đã quá quen thuộc với chị em phụ nữ. Loại thuốc này được sử dụng phổ biến nhằm điều trị các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng bệnh lý mà phần lớn chị em đều gặp phải. Vậy trên thị trường hiện nay có những loại thuốc đặt phụ khoa chính nào?

1. Thuốc đặt phụ khoa chứa một kháng sinh

Thuốc đặt phụ khoa chứa 1 kháng sinh là sản phẩm đầu tiên chúng tôi muốn đề cập. Loại thuốc này gồm 1 loại kháng sinh chính. Vì vậy, công dụng chủ yếu của thuốc là nhằm tiêu diệt 1 tác nhân gây ra bệnh viêm nhiễm.

Chính vì vậy, thuốc này đều được sử dụng dưới đơn kê của bác sĩ. Không thể sử dụng điều trị bệnh một cách tùy tiện. Bởi nếu không dùng đúng bệnh không những không chữa khỏi mà còn khiến tình trạng nghiêm trọng hơn.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Thuốc đặt phụ khoa chứa 1 kháng sinh

2. Thuốc đặt phụ khoa chứa nhiều kháng sinh

Khác với thuốc đặt phụ khoa 1 kháng sinh, thuốc đặt phụ khoa nhiều kháng sinh thường được sử dụng phổ biến hơn. Trong thành phần của thuốc có chứa kháng sinh có thể tiêu diệt được nhiều mầm bệnh. 

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt? Đối với loại thuốc này có rất nhiều thương hiệu. Bởi thuốc chứa nhiều kháng sinh có thể phát huy tác dụng với nhiều căn bệnh viêm nhiễm cùng 1 lúc. Nên các đơn vị cũng ưu tiên sản xuất loại thuốc này nhiều hơn.

3. Thuốc đặt phụ khoa giúp cải thiện âm đạo

Loại thuốc đặt phụ khoa có chứa thành phần hormone estrogen. Đây là nội tiết tố giúp hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục diễn ra nhẹ nhàng, suôn sẻ hơn. Hạn chế tình trạng khô rát, trầy xước vùng âm đạo ở chị em trước và sau khi tiến hành quan hệ.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Thuốc đặt phụ khoa hỗ trợ cải thiện âm đạo

Sai lầm cần tránh khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt? Hầu hết các loại thuốc đặt phụ khoa đều mang đến hiệu quả rõ rệt sau liệu trình sử dụng. Tuy nhiên, để thuốc phát huy tác dụng tối đa. Đồng thời hạn chế các tác hại xấu ảnh hưởng đến cơ thể của chị em khi sử dụng. Mọi người nên cẩn trọng những vấn đề cần lưu ý sau đây.

1. Sử dụng thuốc đúng liệu trình cho phép

Thuốc đặt phụ khoa cũng tương tự như việc sử dụng các loại thuốc tây khác, mọi người đều cần tuân thủ theo liệu trình cho phép. Đối với viên đặt phụ khoa, thời gian thích hợp để đặt thuốc chỉ kéo dài từ 6 đến 10 ngày.

Trong nhiều trường hợp vì thuốc vẫn còn hoặc chưa cảm nhận được sự thay đổi của bệnh nên chị em vẫn tiếp tục sử dụng. Điều này sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Đặc biệt, cơ thể sẽ trở nên kháng thuốc và xuất hiện các triệu chứng như khô rát âm đạo.

2. Không nên sử dụng vào ngày đèn đỏ

Một điều cần tránh khi sử dụng viên đặt phụ khoa chính là không sử dụng vào những ngày đèn đỏ. Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung sẽ giãn nở. Đặt thuốc trong trường hợp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập ngược vào trong. Từ đó gây nên tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Không sử dụng thuốc trong kỳ kinh nguyệt

3. Tránh quan hệ tình dục khi đặt thuốc

Khi đặt thuốc, phần âm đạo và tử cung của chị em trở nên vô cùng nhạy cảm. Khi quan hệ tình dục sẽ khiến cho âm đạo dễ bị viêm nhiễm nặng hơn. Chính vì vậy, trong những ngày đặt thuốc, bạn nên hạn chế tối đa việc xảy ra quan hệ tình dục.

4. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ

Một trong những nguyên tắc bạn cần ghi nhớ là tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ trong việc mua và sử dụng thuốc. Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt chỉ có thể phát huy tác dụng khi sử dụng đúng liều lượng và đúng bệnh lý.

Nếu bạn cứ sử dụng bừa bãi, không tuân theo bất cứ một chỉ định nào sẽ rất dễ gặp phải những ảnh hưởng nghiêm trọng, không đáng có. Thậm chí là khiến bệnh lý của mình diễn biến xấu đi. Việc điều trị dứt điểm sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ

Review 5+ loại thuốc đặt phụ khoa tốt nhất

Thuốc đặt phụ khoa nào tốt? Mỗi loại thuốc đặt phụ khoa sẽ giúp điều trị loại bệnh viêm nhiễm khác nhau. Để thuốc có thể phát huy hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần chọn đúng thuốc để sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số loại thuốc đặt phụ khoa phổ biến sau đây.

5. Thuốc đặt phụ khoa Neo tergynan

Thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt? Bạn có thể tham khảo viên đặt Neo tergynan. Loại thuốc này hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn hoặc nấm gây nên. Thuốc được điều chế từ rất nhiều thành phần với khả năng điều trị bệnh hiệu quả. Đặc biệt là quá trình chống loại sự phát triển của nấm âm đạo. Khách hàng sau khi sử dụng loại thuốc này đều đưa ra nhiều phản hồi rất tích cực về kết quả điều trị.

Liều lượng sử dụng của thuốc sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khi đi khám, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng thuốc vào ban đêm. Thuốc đặt phụ khoa Neo tergynan thường có mức giá 140.000 đồng cho 1 hộp gồm 10 viên.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Neo tergynan thuốc đặc trị viêm nhiễm âm đạo hiệu quả

4. Thuốc đặt phụ khoa Ginestra

Thuốc đặt phụ khoa Ginestra là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại thuốc này giúp điều trị tình trạng viêm nhiễm âm đạo do loạn khuẩn, khí hư ra nhiều hay điều trị các triệu chứng của hậu kháng sinh,… Là sản phẩm được nhập khẩu nên Ginestra mang đến hiệu quả điều trị rất khả quan. Chỉ sau một liệu trình, bệnh lý sẽ được điều trị dứt điểm. Tình trạng khí hư ra nhiều sẽ được chấm dứt hoàn toàn.

Đặc biệt, sản phẩm này cũng hỗ trợ rất tốt cho quá trình quan hệ tình dục. Dịch nhờ từ thuốc sẽ giúp cho âm đạo trở nên mượt mà, không đau rát. Quá trình sử dụng viên đặt Ginestra cũng tương tự như các loại thuốc khác.

Bạn sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng âm đạo và tay của mình, Sau đó đặt trực tiếp thuốc vào bên trong âm đạo. Sản phẩm nên được sử dụng đúng với liều lượng bác sĩ kê đơn. Tránh việc lạm dụng thuốc sẽ gây nên rất nhiều ảnh hưởng xấu không mong muốn.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Thuốc đặt phụ khoa Ginestra

3. Viên đặt phụ khoa canesten trong điều trị viêm nhiễm do nấm Candida

Viêm nhiễm phụ khoa do nấm candida là bệnh lý dễ gặp phải ở chị em phụ nữ. Nếu không sử dụng đúng loại thuốc phù hợp, việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đồng thời có thể khiến tình trạng viêm nhiễm tái phát trở lại rất lớn và nguy hiểm hơn. Vậy thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt và thích hợp điều trị trường hợp này?

Thuốc điều trị nấm candida phù hợp nhất chính là viên đặt canesten. Canesten được dùng để điều trị các trường hợp viêm nhiễm do nấm gây nên. Tình trạng ngứa, viêm vùng âm đạo. Sản phẩm này được các bác sĩ đánh giá rất cao về chất lượng. Đi cùng với đó là những phản ánh tích cực của người dùng.

Thuốc này được sử dụng bằng cách bôi xung quanh viền mép âm đạo. Mỗi ngày sẽ bôi từ 1 đến 2 lần. Để thuốc đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, bạn nên duy trì thời gian sử dụng từ 2 đến 3 tuần. Tuân theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc điều trị viêm nhiễm phụ khoa canesten được bán với mức giá khoảng 80.000 đồng cho 1 hộp.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Thuốc đặc trị viêm nhiễm phụ khoa Canesten

2. Viên đặt phụ khoa Polygynax

Một trong những đối tượng dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa chính là phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai. Điều này xảy ra do sự thay đổi bất thường của nội tiết tố trong cơ thể cũng như hệ miễn dịch gặp ảnh hưởng.

Thông thường, khi mắc bệnh phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an. Nên sử dụng thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt cho mẹ bầu vừa không ảnh hưởng đến thai nhi? Viên đặt phụ khoa Polygynax chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Sản phẩm này hoàn toàn an toàn đối với mẹ bầu. Thuốc không xuất hiện tác dụng phụ. Chính vì vậy, bên cạnh sử dụng các phương thuốc dân gian từ thiên nhiên, chị em mang bầu khi bị viêm nhiễm có thể yên tâm sử dụng Polygynax.

Bên cạnh điều trị viêm nhiễm do nấm gây ra tại âm đạo, thuốc còn hỗ trợ trong việc chữa viêm lộ tuyến tử cung. Thời gian sử dụng hiệu quả và an toàn nhất là trước lúc đi ngủ. Thuốc gồm 2 vỉ với mức giá đang được bán trên thị trường hiện nay là 130.000 đồng hộp.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Thuốc đặt phụ khoa Polygynax

1. Viên đặt phụ khoa Fluomizin

Tình trạng viêm nhiễm âm đạo do nấm gây ra là vô cùng phổ biến. Đa số chị em phụ nữ gặp phải tình trạng này rất nhiều. Để điều trị bệnh viêm nhiễm do nấm gây ra khá khó khăn. Nếu không đúng thuốc và thiếu kiên trì, viêm nhiễm do nấm sẽ rất khó được điều trị dứt điểm.

Viên đặt phụ khoa Fluomizin có khả năng kháng khuẩn, điều trị viêm nhiễm do nấm một cách triệt để nhất. Thuốc có thành phần Dequalinium chloride giúp kháng khuẩn, tiêu diệt nấm hiệu quả. Sau một thời gian ngắn sử dụng, bạn có thể cảm nhận được tác dụng của thuốc. Những triệu chứng như ngứa, đau rát mỗi lần quan hệ tình dục sẽ biến mất hoàn toàn. Hiện nay, thuốc đặt phụ khoa Fluomizin được bán với giá 105.000 đồng hộp.

Thuốc Đặt Phụ Khoa Loại Nào Tốt?

Thuốc đặt phụ khoa Fluomizin

Như vậy, thuốc đặt phụ khoa loại nào tốt còn phụ thuộc vào bệnh lý viêm nhiễm cần điều trị. Mỗi loại thuốc sẽ dành cho từng loại bệnh khác nhau. Bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng đúng thuốc và đúng liều lượng.

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general