Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu uy tín?

Rate this post

Trở thành 1 trong những giấy tờ quan trọng khi tham gia giao thông nên mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu uy tín là câu hỏi được nhiều người đặt ra từ trước đến nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về loại giấy tờ cần thiết này ngay sau đây bạn nhé.

Như bạn đã biết, xe máy là phương tiện chủ yếu của người dân Việt. Và khi tham gia giao thông thì ngoài chứng minh, bằng lái, cà vạt xe thì bảo hiểm xe máy cũng cần phải có để đáp ứng được yêu cầu khi cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Vì thế, nếu bạn đã và đang sở hữu một chiếc xe máy thì chắc chắn cũng đã biết đến bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì. Tuy nhiên, mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu uy tín, đảm bảo quyền lợi cho bạn khi tham gia giao thông thì mời bạn đến với thông tin chia sẻ sau sẽ rõ.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu là mối quan tâm của nhiều người
Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu là mối quan tâm của nhiều người

1

Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy bắt buộc


Bảo hiểm xe máy bắt buộc là loại bảo hiểm bắt buộc do pháp luật quy định về mức phí bảo hiểm, điều kiện, số tiền bảo hiểm tối thiểu của mỗi cá nhân, tổ chức tham gia bảo hiểm cũng như là công ty bảo hiểm cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện đúng theo quy định.

Vì thế, bảo hiểm này ra đời nhằm mục đích bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội. Hay nói cách khác bảo hiểm xe máy bắt buộc chính là sự bảo vệ về tài chính cho chủ xe trong các trường hợp mất mát, trộm cắp, tại nạn…Nó cũng chính là giấy tờ bắt buộc mà người điều khiển phương tiện giao thông cần phải có một khi tham gia giao thông. Và điểm khác biệt ở loại bảo hiểm này đó là chúng có thời hạn sẽ dụng và trên đó phải có ghi rõ các thông tin về tên chủ sở hữu và thông tin trên biển số xe.

2

Lợi ích của bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì?


Trước khi đến với thắc mắc bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu thì chúng xem cùng tìm hiểu xem lợi ích của chúng là gì bạn nhé.

Khi tham gia giao thông thì không thể tránh những tai nạn như là va, đập, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Lúc này, bạn không những phải chịu trách nhiệm đối với người thứ ba mà còn phải tự chịu chi phí sửa chữa cho bản thân. Vì thế, để giúp giải quyết một phần chi phí thiệt hại thì bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ làm việc này bằng cách mang đến những lợi ích cho người mua như sau:

 • Khi xảy ra sự cố, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm thì các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho bạn những thiệt hại, tổn thất từ số tiền đã thu được từ số đông để bồi thường cho số ít những người bị tai nạn, rủi ro.
 • Có bảo hiểm xe máy sẽ giúp cho người gây tai nạn có trách nhiệm với bên thứ ba theo mức trách nhiệm của bảo hiểm cũng như là tránh trình trạng bị truy cứu hình sự do mất khả năng bồi thường cho người thứ ba.
 • Bảo hiểm xe máy được tạo ra để bảo vệ người đi xe máy. Bởi bảo hiểm chính là tài khoản dự trữ giúp người điều khiển xe máy giải quyết về mặt tài chính khi có tai nạn, rủi ro xảy ra. Mức trách nhiệm bồi thường về người là 100 triệu đồng/người và mức trách nhiêm về tài sản là 50 triệu đồng/vụ.

Nhưng có một điều mà bạn cần hiểu rõ rằng công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà cần phải có đối tượng để phân rõ trách nhiệm ai gây ra lỗi để công ty bảo hiểm làm căn cứ để lập hồ sơ vi phạm cũng như là bồi thường minh bạch, nhanh chóng và đầy đủ hơn.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là do pháp luật quy định để bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội
Bảo hiểm xe máy bắt buộc là do pháp luật quy định để bảo vệ lợi ích cộng đồng và an toàn xã hội

3

Bảo hiểm xe máy bắt buộc khi mua cần giấy tờ gì?


Một khi bạn đang muốn tìm hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu thì cũng nên biết đến các giấy tờ cần thiết khi mua bảo hiểm bao gồm những gì? Ở đây sẽ có những loại giấy tờ sau:

 1. Thẻ căn cước/ Chứng minh nhân dân của chủ phương tiện.
 2. Giấy phép lái xe
 3. Giấy đăng ký (cà vẹt) xe máy.

4

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu uy tín?


Mua bảo hiểm bắt buộc cần chọn nơi uy tín để đảm bảo quyền lợi cho người mua
Mua bảo hiểm bắt buộc cần chọn nơi uy tín để đảm bảo quyền lợi cho người mua

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu là một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay. Nước ta với số lượng xe máy ngày càng nhiều nên cũng đã xuất hiện khá nhiều địa chỉ bán bảo hiểm xe máy. Trong đó phải kể đến là những công ty bảo hiểm, các đại lý, ngân hàng, cây xăng và bán hàng online.

Mỗi địa chỉ đều có ưu điểm riêng ví như đối với công ty bảo hiểm thì ban sẽ mất khá nhiều thời gian nếu như bạn ở xa công ty. Nhưng xét về độ an toàn, độ bảo mật thì tường đối cao hơn rất nhiều và chi phí để mua bảo hiểm bắt buộc thường sẽ từ 55 – 66.000 đồng/năm.

Ở các đại lý thì do các công ty phân phối lại nên khi chọn mua bạn cần phải chọn đại lý lớn và uy tín để tránh mua ở những nơi không rõ nguồn gốc, nhất là những nơi ven đường vì độ an toàn thấp dễ làm nhái làm giả.
Còn đối với mua online thì đây đang là xu hướng lựa chọn của người dùng trong thời công nghệ hiện đại, tuy nhiên cũng cần phải chọn nơi chất lượng, uy tín để đảm bảo quyền lợi khi mua sắm bạn nhé.

Bảng giá sản phẩm trên sàn TMĐT
Đừng quên: các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn nhé !!! NHẬN ƯU ĐÃI

5

Lời kết


Trên là những thông tin về bảo hiểm xe máy bắt buộc và giải đáp về mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu? Với những lợi ích mà chúng mang lại chắc chắn rằng ai cũng hiểu nên hãy thực hiện đúng để đảm bảo quyền lợi của chính mình bằng cách đến ngay địa chỉ uy tín bạn nhé. Cảm ơn sự quan tâm của bạn.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general