Những bí quyết giúp giữ gìn sức khỏe khi phải làm việc trong không gian có máy lạnh

Rate this post

Máy lạnh có công dụng giúp tản nhiệt, điều hòa môi trường và khử mùi tương đối tốt. Tuy nhiên, chúng cũng gây nên một vài những hệ lụy tiêu cực cho sức khỏe của bạn.

Ngày nay, hiếm có một văn phòng nào không sử dụng máy lạnh cho không gian của mình. Bởi đặc tính của văn phòng là hệ thống máy tính nhiều, nên việc sử dụng máy lạnh là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, máy lạnh với đặc trưng trong hoạt động của mình có thể gây hại cho sức khỏe của con người nếu sử dụng thường xuyên.

Vậy làm sao để giữ gìn sức khỏe khi phải làm việc thường xuyên trong không gian có máy lạnh? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn trong bài viết dưới đây.

Bạn cần có được những sự chuẩn bị để chăm sóc sức khỏe khi phải làm việc trong máy lạnh nhiều
Bạn cần có được những sự chuẩn bị để chăm sóc sức khỏe khi phải làm việc trong máy lạnh nhiều

1

Nên tăng cường thời gian ra ngoài trong khi làm việc


Bạn nên có những quảng nghỉ ngắn trong khi làm việc. ĐIều này không chỉ giúp tinh thần của bạn được minh mẩn hơn, mà còn đem đến cho bạn một sức khỏe tốt và hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, nếu có được những quãng thời gian tiếp xúc nhiều với không khí bên ngoài, bạn cũng sẽ giảm thiểu được các chứng bệnh do máy lạnh gây nên.

Trước khi ra khỏi phòng, nên dừng lại ở cửa một ít thời gian để tạo bước đệm cho việc chuyển tiếp giữa không gian có máy lạnh và không gian bình thường.

Nên tăng cường thời gian nghỉ ngắt quãng để ra ngoài và tiếp xúc với không khí thông thường
Nên tăng cường thời gian nghỉ ngắt quãng để ra ngoài và tiếp xúc với không khí thông thường

2

Bổ sung độ ẩm cho cơ thể


Việc thiếu độ ẩm có thể khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề về da và đường hô hấp. Chính vì vậy nếu phải làm việc thường xuyên trong những không gian có máy lạnh, bạn nên bổ sung độ ẩm cần thiết cho cơ thể một cách hiệu quả hơn nữa. Việc bổ sung độ ẩm có thể được thực hiện thông qua việc uống nước ấm thường xuyên hơn. Và bạn cũng có thể đặt một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm cho không khí.

3

Tránh tối đa việc luồng khí lạnh trực tiếp thổi vào người


Luồng khí lạnh khi trực tiếp thổi vào cơ thể bạn, đặc biệt là vùng đầu và gáy một cách thường xuyên, có thể gây nên những loại bệnh thường gặp như cảm lạnh. Bạn nên đặt phần thổi gió của máy lạnh chếch sang bên trái hoặc phải. Đồng thời, đảm bảo tốc độ gió ở mức vừa phải. Tùy vào khả năng chịu lạnh của mỗi người mà việc bổ sung thêm quần áo ấm cũng là điều rất cần thiết.

Không nên để luồng khí lạnh trực tiếp phà vào người bạn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
Không nên để luồng khí lạnh trực tiếp phà vào người bạn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe
4

Những lưu ý nhỏ cho bạn ki thường xuyên làm việc ở phòng máy lạnh

 • Không nên hút thuốc lá trong phòng máy lạnh để hạn chế vi khuẩn
 • Nên sử dụng những loại thức ăn vặt có tính nóng nhiều như gừng, trà, ô mai,…
 • Khi giải lao, bạn có thể xoa nóng hai vành tai, xát vào khu vực gáy, làm ấm bàn tay và bàn chân. Đồng thời để cơ thể trong trạng thái thư giãn.
 • Sử dụng các loại kem dưỡng da để bổ sung độ ẩm và phòng tránh một vài loại bệnh da liễu cho da.

5

Lời kết


Với những tư vấn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc ứng dụng các cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả khi phải làm việc thường xuyên trong phòng có máy lạnh. Đồng thời, đảm bảo một nguồn năng lượng tốt nhất cho công việc của mình.

Cám ơn bạn đã đọc thông tin tại chonhangchuan, nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general