Cách sạc pin điện thoại đúng – bạn cần biết

Rate this post

Hiện nay rất nhiều người sử dụng điện thoại như là một phương tiện và công cụ giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách sạc pin điện thoại đúng để có thể đảm bảo an toàn vừa tránh được hiện tượng chai pin.

Điện thoại nếu sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ giúp nó hoạt động chất lượng tốt trong thời gian dài. Nếu bạn đang băn khoăn về các cách sạc điện thoại đúng để đảm bảo thiết bị được sử dụng lâu bền và hoàn hảo nhất, có thể tìm hiểu một số các lưu ý trong bài viết sau đây.

Sạc pin điện thoại đúng cách là rất cần thiết và quan trọng trong việc bảo quản máy
Sạc pin điện thoại đúng cách là rất cần thiết và quan trọng trong việc bảo quản máy

1

8 lưu ý để sạc điện pin điện thoại đúng cách mà bạn nên biết


Ngày nào bạn cũng sử dụng điện thoại và việc sạc pin điện thoại là thao tác phải làm thường xuyên khi máy gần hết pin. Vậy có những lưu ý gì khi bạn sạc điện thoại để đảm bảo nó hoạt động tốt với thời gian pin lâu nhất ngay cả đã sử dụng trong một thời gian dài?

 1. Bạn không cần thiết phải sạc pin đủ 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên kể từ khi mua máy, bởi vì hiện nay các dòng điện thoại phần lớn đều sử dụng việc tích và xả điện cho các điện tích ở bên trong. Do đó, bạn chỉ cần sạc đầy pin và bắt đầu sử dụng là được. Nó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của pin điện thoại.
 2. Chỉ cần có nguồn cắm điện là bạn có thể sạc pin ngay. Bạn không nhất thiết phải đợi đến khi gần hết pin, hay là mỗi lần sạc phải đạt đủ 100%. Điều này nghe có vẻ không logic nhưng lại rất chính xác mà không phải ai cũng biết.
 3. Bạn không nên để máy hết pin hoàn toàn mới sạc vì nó sẽ làm tuổi thọ pin của máy rất mau xuống cấp. Tốt nhất là khi dưới 20%, máy điện thoại sẽ thông báo là bạn nên cắm sạc pin ngay.
 4. Nếu bạn muốn máy sạc mau đầy thì nên tắt nguồn điện thoại trong quá trình sạc pin, hoặc bạn có thể đặt ở chế độ máy bay cũng được. Điều này là do ở trạng thái này máy không cần tốn năng lượng để cập nhật sóng.
 5. Bạn lưu ý không nên để sạc máy điện thoại qua đêm, khi sạc pin đủ 100% là nên rút ra ngay. Ngoài ra, với loại pin lithium – ion thì việc sạc pin ở mức gừ 65 đến 75% lại đảm bảo cho pin được hoạt động tốt nhất.
 6. Việc tắt nguồn khi sạc pin là rất tốt và giúp máy đầy pin nhanh hơn
  Việc tắt nguồn khi sạc pin là rất tốt và giúp máy đầy pin nhanh hơn
 7. Trong trường hợp pin đang yếu mà bạn chưa thể sạc được thì cách tốt nhất lúc này là nên tắt máy. Điều này sẽ giúp bảo vệ pin máy điện thoại của bạn được tốt hơn. Ngoài ra, lời khuyên dành cho bạn là nên tắt máy khi không sử dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như lúc ngủ. Và nếu có thể việc tắt máy nguồn máy 1 lần trong 1 tuần sẽ giúp máy hoạt động được hiệu quả hơn.
 8. Trong quá trình sạc điện thoại tuyệt đối tránh tình trạng vừa sạc vừa nghe điện thoại vì có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ có thể xảy ra.
 9. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điện thoại, khi không cần thiết bạn nên tắt các chức năng như là: 3G, Bluetooth, wifi,… vì nó sử dụng khá nhiều pin để hoạt động.

2

Lời kết


Trên đây là một số những lưu ý bạn nên quan tâm nếu muốn pin điện thoại của mình được sạc đúng cách và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nếu bạn đã nắm được toàn bộ bí kíp rồi thì rất tốt, nếu không tại sao bạn không thử sử dụng các mẹo nói trên. Chúc bạn luôn thành công và ngày càng yêu thích chiếc điện thoại thông minh của mình nhé.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general