Mẹo giảm tiền điện nhanh và hiệu quả nhất trong mùa cao điểm

Rate this post

Mùa hè luôn làm chúng ta nóng bức dẫn đến việc sử dụng các thiết bị làm mát trong nhà trở nên bức thiết. Và hệ lụy của chúng là tiền điện tăng lên một cách chóng mặt, vì thế để tiết kiệm điện bạn phải làm gì? Mẹo công nghệ sau bạn nên tham khảo nhé.

Với nhiệt độ đang ngày càng tăng dần, nhất là vào mùa khô như ở nước ta luôn khiến cho con người trở nên mệt mỏi vì luôn phải chịu cái nắng như đổ lửa, sự hanh khô của ngọn Phơn Tây Nam về…Và để giải nhiệt thì giải pháp tốt nhất vẫn là những thiết bị điện như máy quạt, máy điều hòa hay mới nhất là mát làm mát nên tiền tiện cũng vì thế mà tăng cao. Vì thế, nhiều người đã tìm cách tiết kiệm điện nhưng vẫn giữ được sự an toàn cũng như là phát huy làm mát cho cả nhà như sau:

Để tiết kiệm tiền điện bạn cũng nên trang bị cho mình những mẹo công nghệ hay và hữu ích
Để tiết kiệm tiền điện bạn cũng nên trang bị cho mình những mẹo công nghệ hay và hữu ích

1

Sử dụng các thiết bị có chức năng tiết kiệm điện


Với mong ước làm cho chi phí sinh hoạt giảm đi nên nhiều người đã chọn cho mình những thiết bị mới nhất, có chức năng tiên tiến nhất. Trong đó, sự cải tiến khi có mức tiêu thụ điện năng thấp vẫn được ưu tiên nhất. Chẳng hạn như là sử dụng các bóng điện tiết kiệm điện rất cao nhờ vào công nghệ đèn Led. Chúng không hề gây nóng mà còn giúp cho không gian trở nên thân thiện hơn.

2

Hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện vào giờ cao điểm


Sử dụng điện vào giờ cao điểm là một điều hiển nhiên. Nhưng nếu được bạn hãy tránh thời gian dùng điện vào giờ này thì sẽ tiết kiệm tối đa chi phí rất cao, cũng như là giúp cho thiết bị được sử dụng tốt hơn, tránh được nguồn điện yếu, chập chờn..và nếu có hãy sử dụng sản phẩm tiết kiệm điện năng từ các hãng nổi tiếng có gắn dán nhãn ngôi sao năng lượng của bộ công thương. Và cách tốt nhất vẫn là điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng khu vực sinh hoạt của gia đình.

Cần chọn thiết bị phù hợp với không gian gia đình để tránh lãng phí
Cần chọn thiết bị phù hợp với không gian gia đình để tránh lãng phí

3

Lựa chọn thiết bị điện phù hợp với gia đình


Thiết bị được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp cho ngôi nhà mát hơn là quạt trần và máy điều hòa. Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nên chọn lựa thích hợp. Và gợi ý cho bạn là sử dụng quạt trần thì chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng nếu so sánh hai thiết bị máy điều hòa chắc chắn sẽ mát hơn quạt trần là điều hiển nhiên.

4

Thường xuyên vệ sinh bộ lọc điều hòa cho thiết bị điện


Thiết bị được dùng nhiều nhất vào mùa hè này là máy điều hòa, máy làm mát. Nếu bạn chú ý nhiều hơn đến sản phẩm và độ mát của chúng thì nên thường xuyên kiểm tra, giữ cho bộ lọc được sạch sẽ. Bởi nếu bộ lọc bẩn thì sẽ làm giảm khả năng làm mát của máy mà còn tăng khả năng tiêu thụ điện gây lãng phí rất nhiều.

Theo dõi hóa đơn tiền điện sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm điện hơn
Theo dõi hóa đơn tiền điện sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm điện hơn

5

Luôn theo dõi hóa đơn tiền điện


Cách giúp cho mọi nhà có thể tiết kiệm điện nhanh nhất là theo dõi hóa đơn tiền điện. Bởi qua đó bạn sẽ dễ dàng tìm được mọi thông tin mình cần chỉ số sử dụng, giá và ngày sử dụng…Nên giúp bạn kiểm tra, theo dõi và đề ra phương án tốt nhất cho mình trong chế độ tiết kiệm điện …

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra, theo dõi toàn bộ hệ thống điện để kịp thời phát hiện sự cố và đặc biệt là nên tắt ngay thiết bị điện khi không dùng đến…Một mặt là về sự an toàn và hai là tiết kiệm điện được nhanh hơn.

Khi không sử dụng điện bạn nên tắt các công tắc điện
Khi không sử dụng điện bạn nên tắt các công tắc điện

6

Lời kết


Đó là bí quyết giúp bạn dễ dàng đạt được chỉ tiêu mình đề ra trong việc tiết kiệm điện trong mùa hè nóng bức. Hãy luôn trang bị kiến thức bổ ích này cho chính mình và cả gia đình để tận hưởng một mùa hè dễ chịu nhé.

Cám ơn bạn đã đọc thông tin trên chonhangchuan.com, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general