Tuyệt chiêu giúp bạn ủi đồ nhanh, hiệu quả và tiết kiệm hơn

Rate this post

Công việc bận rộn khiến bạn rất muốn tiết kiệm thời gian tối đa trong tất cả các khâu. Nhất là ủi đồ làm sao để nhanh mà những bộ quần áo luôn thẳng thớm nhất thì những tuyệt chiêu sau sẽ giúp ích cho bạn.

Được xem là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc mỗi gia đình nên bàn ủi trở nên rất quan trọng. Ngoài thiết kế tiện dụng và luôn đổi mới, cải tiến trong công nghệ để phục vụ cho mục đích người dùng thì bạn cũng cần phải có những bí quyết riêng để việc ủi đồ không chỉ nhanh mà còn đẹp, hiệu quả rất nhiều so với những cách ủi thông thường. Và tuyệt chiêu đó sẽ là.

Tuyệt chiêu ủi đồ nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí lẫn công sức
Tuyệt chiêu ủi đồ nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí lẫn công sức
Tuyệt chiêu đơn giản giúp ủi đồ nhanh và hiệu quả ai cũng cần

1

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp


Đây sẽ là yếu tố quyết định đến hiệu quả cho việc ủi đồ của bạn cũng như là thời gian nhanh hay chậm. Bởi mỗi bộ quần áo mà bạn mặc đều được làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên bạn cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Và điều này sẽ được hướng dẫn cụ thể như sau: Vải từ chất liệu bông hay cotton thì cần ủi ở mức cao nhất, sau đó là vải len và mức thấp nhất sẽ dành cho vải sợi tổng hợp và sợi tơ tầm.

Còn nếu bạn chưa nắm rõ chất liệu thì có thể tìm hiểu qua nhãn hiệu của quần áo. Và nếu như bạn muốn tiết kiệm điện hay thời gian thì có thể ủi từng mức độ thấp rồi tăng dần nhiệt để ủi các bộ quần áo cần nhiệt độ cao hơn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ để giúp ủi đồ được thẳng và nhanh hơn
Sử dụng công cụ hỗ trợ để giúp ủi đồ được thẳng và nhanh hơn

2

Sử dụng công cụ hỗ trợ và ủi đúng cách


Để ủi quần áo nhanh chóng thì bạn cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ như là bình xịt nước để giúp làm ẩm quần áo đem đến cho việc ủi đồ dễ dàng hơn hay sử dụng giá ủi để thuận tiện hơn trong mọi tư thế ủi đồ. Đặc biệt, khi ủi đồ bạn nên ủi theo trình tự để cho quần áo luôn thẳng, giữ được từng đường ly hay nếp gấp vốn có của chúng. Ví như là ủi áo sơ mi cần phải ủi tay áo trước, tiếp đến là vai áo, cổ áo và cuối cùng mới đến thân áo. Riêng với quần tây thì cần trải thẳng ra theo đường nếp ly. Dùng kẹp cố định 4 góc rồi mới ủi, khi quần có vết phồng ở đầu gối thì nên lấy bàn chải quẩy nước lên để ủi giúp chỗ phồng phẳng và trở về vị trí ban đầu…

3

Tiết kiệm hơn với việc ủi nhiều đồ cùng một lần


Ngoài việc tiết kiệm thời gian thì bạn cần tiết kiệm cả chi phí điện bằng cách dồn đồ lại để ủi đồ cùng một lần. Và cũng cần nên ghi nhớ là không ủi đồ vào những giờ cao điểm và nên phân chia thành từng loại vải để tiến hành ủi từ nhiệt độ thấp đến tăng dần.

Tránh tăng nhiệt độ bàn ủi đột ngột và nên ủi quần áo khi đã khô hẳn để không phải mất thêm lượng nhiệt trong quá trình làm khô quần áo. Và nếu có thể hãy tận dụng ủi đồ ngay cả khi bạn rút điện đối với những loại vải cần nhiệt độ thấp.

Bạn cần dồn nhiều đồ ủi một lần để dễ dàng tận dụng nhiệt độ từ thấp đến cao
Bạn cần dồn nhiều đồ ủi một lần để dễ dàng tận dụng nhiệt độ từ thấp đến cao

Đặc biệt, khi ủi đồ bạn không nên sử dụng máy lạnh cũng như quạt vì nó sẽ làm bàn ủi bị mất đi một phần nhiệt. Đồng thời, nếu có giấy bạc hay giấy nhôm thì nên tận dụng để ủi đồ bằng cách lót giấy dưới quần áo rồi ủi để tiết kiệm lượng nhiệt tiêu thụ lên đến 50%.

4

Luôn giữ bàn ủi sạch sẽ


Nếu bạn muốn áp dụng tuyệt chiêu ủi đồ hiệu quả thì cũng nên giữ cho bàn ủi luôn sạch sẽ. Bởi nếu chúng bị bẩn sẽ dễ bị cháy gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc ủi đồ của bạn. Và việc làm sạch này chỉ cần một ít kem đánh răng, kem tẩy chuyên dụng dùng cho bàn ủi thì chắc chắn sẽ làm cho bạn dễ dàng có ngay những bộ quần áo thẳng, đẹp và đúng lý nhất.

Quần áo luôn thẳng, đẹp khi bạn áp dụng các tuyệt chiêu ủi đồ nhanh và hiệu quả trên
Quần áo luôn thẳng, đẹp khi bạn áp dụng các tuyệt chiêu ủi đồ nhanh và hiệu quả trên

5

Lời kết


Với những cách hay này chúng tôi mong rằng nó sẽ đem đến cho bạn hiệu quả cao nhất trong công việc ủi đồ nhanh cũng như là giúp bạn luôn có bộ trang phục đẹp nhất mỗi khi diện đi làm, đi chơi hay dự tiệc… Hãy thực hiện ngay để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn nhé.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general