4 phương pháp giúp cai sữa cho bé hiệu quả và đúng cách

Rate this post

Cai sữa cho bé cần thực hiện đúng cách để giúp bé không quấy, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé về thể chất lẫn tinh thần. Hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu cách cai sữa cho bé đúng cách và hiệu quả qua bài viết sau đây nhé.

1

Làm “ngực xấu” là một trong những phương pháp giúp cai sữa cho bé


Cai sữa cho bé bằng cách làm ngực xấu đi
Cai sữa cho bé bằng cách làm ngực xấu đi

Một trong những phương pháp phổ biến được các mẹ áp dụng là làm “xấu ngực” để dọa bé sợ mà bỏ bú mẹ. Có rất nhiều cách để các mẹ thực hiện như dùng son tô, bút vẽ hoặc bôi đen bầu ngực của mình.

2

Xa để bé quen dần việc bú sữa mẹ


Xa bé là cách cai sữa mà các mẹ vẫn hay làm
Xa bé là cách cai sữa mà các mẹ vẫn hay làm

Đây cũng là phương pháp cai sữa cho bé nhanh và hiệu quả, tuy nhiên thời gian đầu, bé sẽ thường xuyên quấy khóc đòi ti mẹ. Bên cạnh đó, việc dừng cho bé bú sữa đột ngột cũng gây cho mẹ một số vấn đề về sức khỏe.

Thường thì sau 2-3 ngày thì bé sẽ dần quen với việc không có tí mẹ, để thực hiện phương pháp bỏ ti này thì các mẹ phải hạ quyết tâm, Vì chỉ cần mẹ lung lay thì việc cai sữa cho bé sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

3

Cai sữa cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều lần, giảm lượng bú hàng ngày


Giảm lượng bú, tăng cử ăn dặm giúp bé cai sữa hiệu quả
Giảm lượng bú, tăng cử ăn dặm giúp bé cai sữa hiệu quả

Quan điểm là khi bé cảm thấy no bụng thì việc đòi bú ti mẹ sẽ giảm xuống. Vì vậy bộ mẹ có thể áp dụng phương pháp cai sữa này bằng cách cho bé ăn nhiều cử với những món ăn dễ tiêu phù hợp với hệ tiêu hóa của bé.

Giảm lượng sữa, tần suất bú ti hàng ngày của bé xuống thấp dần, thay vào đó mẹ có thể bổ sung sữa ngoài và thức ăn dặm cho bé cho đến khi bé bỏ hẳn.

4

Một số điểm cần lưu ý khi tiến hành cai sữa cho bé


Cai sữa đúng thời điểm để đảm bảo cho sức khỏe của bé
Cai sữa đúng thời điểm để đảm bảo cho sức khỏe của bé

Không nên cai sữa cho trẻ từ quá sớm. Theo các chuyên gia thì bé nên bú mẹ cho đến khi 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, trong thực tế thì không có nhiều trường hợp như vậy, các mẹ thường cho con cai sữa sớm hơn dự tính từ rất sớm.

Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé. Cần chọn thời gian tiến hành cai sữa khi bé khỏe mạnh, không ốm yếu và thường xuyên quấy khóc. Quá trình cai sữa cần đảm bão bé có đủ nguồn dinh dưỡng bổ sung khác để không ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Các mẹ ngày nay vẫn thường áp dụng phương pháp bôi các chất gây cay, đắng hoặc dầu nóng lên đầu ti nhằm cai sữa cho bé. Cách này thì vẫn thường hiệu quả, nhưng phải đảm bảo chất các mẹ bôi không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, tốt nhất các mẹ nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ.

Trong quá trình cai sữa cho bé, sữa mẹ vẫn về, lúc này các mẹ không nên nặn hoặc bóp để tránh kích thích sữa về. Tuyệt đối, không sử dụng các loại thuốc làm tiêu sữa.

5

Lời kết


Hy vọng với 4 cách cai sữa cho bé sẽ giúp mẹ có thêm những thông tin hữu ích trong việc cai sữa cho bé. Quá trình cai sữa đôi khi gặp nhiều khó khăn bởi nó đòi hỏi sự hợp tác từ 2 phía mẹ và bé. Nếu đã thử những cách trên mà vẫn không thành công thì mẹ nên tìm đến các chuyên gia tư vấn chuyên khoa để nhận những lời khuyên thích hợp nhất. Chúc các mẹ thành công.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general