Hướng Dẫn Cách Hủy Đơn Hàng Tiki Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Rate this post

Một số lưu ý khi hủy đơn hàng tiki

Trước và sau khi hủy đơn hàng tiki bạn cần phải biết được một số điều sau đây. Để quá trình hủy đơn hàng diễn ra suôn sẻ và không có bất cứ tiếc nuối gì sau khi hủy đơn bạn hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

 • Đầu tiên, nhiều bạn thắc mắc rằng việc hủy đơn hàng như vậy có mất phí không. Thì câu tr20063ả lời là khi bạn đã hủy thành công đơn hàng sẽ không bị mất thêm một khoản phí nào nữa đâu nha.
 • Nếu sau khi lệnh hủy đơn được xác nhận thành công thì bạn sẽ không thể khôi phục lại được nữa. Và nếu bạn muốn mua lại sản phẩm đó thì phải thực hiện lại từ đầu các bước mua hàng. 
 • Tiếp theo, một câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc nữa đó là nếu như thanh toán online đơn hàng đó rồi thì liệu có được hoàn tiền lại hay không. Thì vẫn sẽ được hoàn tiền lại đầy đủ nhưng phải đợi tiki xử lý khá lâu khoảng từ 7-15 ngày.
 • Sau khi hủy đơn hàng đó thì bạn vẫn có thể thực hiện mua sắm bình thường trên sàn thương mại điện tử tiki.
 • Cuối cùng là vấn đề mã giảm giá được dùng trong đơn hàng đã hủy thì có sử dụng được ở đơn hàng tiếp theo hay không. Bạn vẫn có thể sử dụng mã đó ở đơn hàng tiếp theo nếu mã đó vẫn còn hạn và lượt sử dụng. Hoặc bạn có thể săn thêm mã giảm giá Tiki tại đây.

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên tiki dễ dàng, nhanh chóng

Sau khi đã nắm rõ được những lưu ý hủy đơn hàng tiki thì tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách có thể hủy được đơn hàng trên tiki dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hiện nay, có 3 cách phổ biến nhất để hủy đơn hàng trên tiki mà bạn có thể áp dụng thành công. 

Cách 1: Hủy đơn hàng trực tiếp trên website hoặc ứng dụng tiki

Đây là cách đơn giản nhất và cũng được mọi người sử dụng nhiều nhất khi muốn hủy đơn hàng tiki. Nhưng cách này chỉ áp dụng được trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng sau khi bạn đặt đơn thành công mà thôi. Bởi đơn lúc này vẫn đang trong quá trình xử lý chưa được đóng hàng và giao hàng.

Hủy trên trực tiếp trên website

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản tiki trên website.
 • Bước 2: Tiếp theo, chọn đơn hàng của tôi bằng cách kéo con trỏ chuột đến tên tài khoản của bạn như hình minh họa dưới đây.
Hình ảnh minh họa bước 2 hủy đơn hàng trên website

Hình ảnh minh họa bước 2 hủy đơn hàng trên website

 • Bước 3: Sau đó ấn vào mã đơn hàng mà bạn muốn hủy.
Hình ảnh minh họa bước 3 hủy đơn hàng trên website

Hình ảnh minh họa bước 3 hủy đơn hàng trên website

 • Bước 4: Kéo xuống cuối màn hình bạn sẽ thấy ô hủy đơn hàng rồi click vào đó
Hình ảnh minh họa bước 4 hủy đơn hàng trên website

Hình ảnh minh họa bước 4 hủy đơn hàng trên website

 • Bước 5: Khi click vào ô hủy đơn hàng thì ở màn hình sẽ hiện lên ô lý do muốn hủy đơn hàng. Có một số lý do sẵn ở đó bạn có thể chọn lý do phù hợp nhất. Hoặc bạn có thể tự điền lý do của mình vào đó. Cuối cùng nhấn nút đồng ý. Là hoàn thành hủy đơn hàng rồi đó. Hệ thống sẽ báo cho bạn đơn hàng của bạn đã được hủy.
Hình ảnh minh họa bước 5 hủy đơn hàng trên website

Hình ảnh minh họa bước 5 hủy đơn hàng trên website

Xem thêm >>> Cách Nạp Tiền Điện Thoại Tiki Chi Tiết, Dễ Dàng Và Nhanh Chóng

Hủy trên ứng dụng tiki trên điện thoại

 • Bước 1: Tất nhiên là bạn cần mở ứng dụng tiki lên và đăng nhập tài khoản vào rồi.
 • Bước 2: Để ý ở góc dưới bên phải màn hình có ô cá nhân, bạn ấn vào đó.
Bước 2 hủy đơn hàng trên điện thoại

Bước 2 hủy đơn hàng trên điện thoại

 • Bước 3: Sau đó chọn mục quản lý đơn hàng để xem tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt.
Bước 3 hủy đơn hàng trên điện thoại

Bước 3 hủy đơn hàng trên điện thoại

 • Bước 4: Tiếp theo chọn vào đơn hàng mà bạn muốn hủy. Rồi kéo xuống dưới cùng sẽ thấy ô hủy đơn hàng rồi bạn click vào đó.
Bước 4 hủy đơn hàng trên điện thoại

Bước 4 hủy đơn hàng trên điện thoại

 • Bước 5: Đến đây, bạn thực hiện như bước 5 của phần hướng dẫn hủy đơn hàng tiki trên website phía trên. Sau đó để chắc chắn hơn đơn hàng đã được hủy thành công bạn có thể quay lại mục quản lý đơn hàng để kiểm tra, nếu đơn hàng được đánh dấu ở trạng thái đã hủy là xong.
Đơn hàng đã hủy thành công

Đơn hàng đã hủy thành công

Cách 2: Gọi cho tổng đài của Tiki

Cách làm này bạn nên sử dụng trong trường hợp đơn hàng đã trong trạng thái đóng gói xong sẵn sàng giao hàng. Bạn gọi vào số tổng đài của tiki 19006035 để nhờ nhân viên hủy hộ đơn hàng nha.

Xem thêm >>> Bảo Hành Tiki – Các Bước Thực Hiện Và Những Điều Cần Lưu Ý

Cách 3: Từ chối nhận hàng khi nhân viên gọi giao 

Cách làm này thì chúng tôi không khuyến khích cho lắm. Chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ mới sử dụng cách này. Khi nhân viên gọi giao hàng bạn hãy cố gắng nói khéo lý do không thể nhận hàng để họ có thể thông cảm cho bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách hủy đơn hàng tiki dễ dàng, nhanh chóng nhất đồng thời cũng cho bạn một số lưu ý khi hủy đơn hàng trên tiki. Hy vọng rằng những thông tin trên có thể giúp ích được cho bạn.

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general