Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Tiki Chi Tiết Nhất

Rate this post

Xu hướng kinh doanh online hiện nay

Ngày nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh phát triển, đặc biệt là mua bán online. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số, đây lại càng là lựa chọn của nhiều người. Khác với việc mua bán truyền thống, kinh doanh online không đòi hỏi về các chi phí mặt bằng, đèn điện, phí quản lý hay duy trì kho hàng lớn. Do đó, với những bạn trẻ khởi nghiệp thì đây chính là lựa chọn  không thể nào tuyệt vời hơn.

Xu hướng kinh doanh online hiện nay

Xu hướng kinh doanh online hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các trang thương mại điện tử mở ra nhằm tạo sân chơi cho những người muốn bán hàng online. Và cái tên tiêu biểu nhất hiện nay có thể nhắc đến chính là Tiki. Giữa rất nhiều cái tên lớn xuất hiện, Tiki vẫn luôn được người dùng đánh giá cao về hiệu quả quản lý đơn cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ vận chuyển. Hơn thế nữa, Tiki còn thường xuyên có những chương trình ưu đãi, săn mã giảm giá Tiki cho khách hàng. Đó là lý do vì sao việc đăng ký bán hàng trên Tiki đang thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Khác với những sàn thương mại điện tử khác, việc đăng ký bán hàng trên Tiki có phần phức tạp hơn. Nguyên do là bởi Tiki luôn kiểm duyệt khắt khe và đảm bảo mọi sản phẩm được phân phối đều đạt chuẩn về chất lượng. Vậy những bước đăng ký bán hàng tại Tiki gồm những thao tác cơ bản nào bạn có biết?

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Tiki

Để đăng ký bán hàng tại Tiki, bạn có thể thực hiện theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Điền thông tin đăng ký bán hàng trên Tiki

Để bắt đầu có một “quầy” bán hàng trên Tiki, bạn cần điền form đăng ký để xác minh thông tin tại đường link.

Để đảm bảo lợi ích của khách hàng, mọi thông tin từ cá nhân đến doanh nghiệp trên Tiki đều phải được xác minh nghiêm ngặt. Đó là lý do có 3 yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua chính là:

 • Giấy phép hoặc tên công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đã được cấp trên giấy tờ
 • Số đăng ký kinh doanh của cửa hàng, công ty, doanh nghiệp cũng như hợp đồng với Tiki (về hợp đồng bạn có thể tham khảo bản mẫu được cung cấp)
 • Người đứng đầu, giữ vai trò liên hệ với khách hàng thì tên đặt phải nằm trong khoảng từ 5 đến 50 ký tự.

Sở dĩ tiki có nhiều yêu cầu khắt khe đến vậy là để đảm bảo công ty, sản phẩm hoạt động trên trang đều có giấy phép hoạt động rõ ràng, đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng. Đây cũng là yếu tố quan trọng để Tiki tạo dựng được một thương hiệu uy tín đối với khách hàng.

Bước 1: Hoàn thiện thông tin đăng ký bán hàng trên tiki

Bước 1: Hoàn thiện thông tin đăng ký bán hàng trên tiki

Bước 2: Thoả thuận hợp đồng khi đăng ký bán hàng trên Tiki 

Sau khoảng 2 ngày đăng ký hồ sơ, bạn sẽ nhận được phản hồi từ Tiki. Nếu được thông qua, bạn sẽ cần ký kết hợp đồng điện tử với Tiki trước khi tiến hành hoạt động. Trong hợp đồng này sẽ nêu ra rất rõ những điều được và không phép thực hiện khi hoạt động trên trang. Đồng thời chúng cũng bao gồm cả cam kết và cách liên hệ hỗ trợ khi gặp sự cố với hệ thống. Nếu không chấp thuận, bạn sẽ không thể giao dịch trên sàn mua bán.

Bước 2: Thoả thuận hợp đồng với Tiki

Bước 2: Thoả thuận hợp đồng với Tiki

Bước 3: Bán hàng và thực hiện quản lý

Sau khi thông qua khâu đăng ký, bạn có thể đăng tải các sản phẩm cùng với những thông tin cơ bản lên trang. Lúc này, Tiki sẽ tiến hành phân tích, đánh giá sản phẩm. Nếu chúng đáp ứng được yêu cầu thì sẽ được duyệt và được giới thiệu đến khách hàng. Quá trình duyệt sản phẩm diễn ra cũng không quá lâu, khoảng từ 12h đến 24h.

Một lưu ý nho nhỏ khi đăng ký bán hàng trên Tiki bạn cần biết chính là kích thước, khối lượng sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định đến phí vận chuyển tự động nên nếu tính sai thì rất có thể bạn hoặc khách hàng sẽ chịu thiệt thòi đấy nhé!

Bước 3: Bán hàng và thực hiện quản lý

Bước 3: Bán hàng và thực hiện quản lý

Bước 4: Xử lý đơn hàng khi đã đăng ký bán hàng trên Tiki 

Nếu khi sản phẩm có người mua, ngay lập tức hệ thống sẽ báo về email bạn dùng để đăng ký bán hàng trên Tiki. Lúc này, bạn chỉ cần gọi điện xác nhận lại thông tin với khách rồi đóng hàng, cập nhật thông tin trên trang là được. Lúc này bên kho hàng của Tiki sẽ đến nhận nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về khâu vận chuyển nhé.

Bước 4: Xử lý đơn hàng giao dịch

Bước 4: Xử lý đơn hàng giao dịch

Có thể nói, Tiki chính là trang bán điện tử hot nhất hiện nay khi không chỉ có thái độ làm việc chuyên nghiệp mà quy mô còn trải rộng khắp cả nước. Vậy nên nếu muốn startup với công việc kinh doanh thì đăng ký bán hàng trên Tiki chính là một lựa chọn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua đấy!

Black Friday Là Ngày Gì? Kinh Nghiệm Mua Hàng Trong Dịp Black Friday

Black friday hay còn có nghĩa là thứ sáu đen. Chắc hẳn nếu như bạn là dân công nghệ hay là một người có đam mê mua sắm, săn sale thì cụm từ này có lẽ là đã rất quen thuộc rồi. Nhưng liệu bạn có biết được thực chất Black friday là ngày gì hay không?

Đi đến bài viết

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general