Đeo Khẩu trang loại nào tốt nhất, phòng chống virus Corona hiệu quả

Rate this post

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của virus Corona đang diễn biễn nhanh và lan rộng nên để giảm nguy cơ lây nhiễm thì khẩu trang là giải pháp được áp dụng hiệu quả nhất. Nhưng khẩu trang loại nào tốt nhất, hiệu quả trong việc phòng chống được virus Corona thì không phải ai cũng biết.

Được biết đến là loại virus có khả năng lây truyền nhanh nên virus Corona đang trở thành mối nguy hiểm đối với nhiều người. Chỉ trong mấy ngày đầu năm 2020 nhưng tất cả các cửa hàng bán thiết bị y tế nhộn nhịp hẳn lên và số lượng người mua tăng lên không ngừng. Điều này cũng dẫn đến sự khan hiếm vì thiếu hàng không kịp nhập về bán, dẫn đến giá cũng biến động theo nhu cầu của người mua.

Khẩu trang loại nào tốt nhất, giúp phòng chống virus Corona hiện đang được nhiều người rất quan tâm
Khẩu trang loại nào tốt nhất, giúp phòng chống virus Corona hiện đang được nhiều người rất quan tâm?

Song, nếu như người dùng chỉ mua mà không hề biết đến khẩu trang loại nào tốt, hiệu quả trong việc phòng chống virus Corona thì quả là một sự đáng tiếc. Đặc biệt là mua được khẩu trang đúng chất lượng nhưng sử dụng không đúng cách thì vẫn không thể mang đến hiệu quả như mong muốn.

1

Các loại khẩu trang nào tốt nhất trong việc phòng chống virus Corona hiệu quả hiện nay


Nếu như trước đây người dân đeo khẩu trang để bảo vệ mình trước sự ô nhiễm không khí, vi khuẩn trong môi trường thì hôm nay khi dịch Corona bùng phát thì những chiếc khẩu trang đã thực sự cần thiết. Trong đó phổ biến với 2 loại khẩu trang được xem là chống được virus Corona đó là: Khẩu trang y tếkhẩu trang N95(phòng độc).

Khẩu trang y tế và khẩu trang N95 là loại khẩu trang được sử dụng để phòng chống sự lây lan của virus Corona
Khẩu trang y tế và khẩu trang N95 là loại khẩu trang được sử dụng để phòng chống sự lây lan của virus Corona
 • Khẩu trang y tế: Đây là loại khẩu trang chỉ dùng được 1 lần. Chúng có tác dụng ngăn chặn các hạt bụi hoặc tinh thể lớn xâm nhập vào mũi, miệng. Loại khẩu trang này được nhiều người sử dụng cho hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách vì nó thiết kế đạt chuẩn do Bộ Y tế đề ra. Thiết kế của chúng gồm 3 hoặc 4 lớp cho khả năng lọc tốt nên rất phổ biến hiện nay với mức giá cũng vừa phải dành cho tất cả mọi người.
 • Khẩu trang phòng độc N95: Với tác dụng lọc khí hai chiều, giúp ngăn chặn hiệu quả các hạt bụi mịn và nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trong không khí qua môi trường không gian như nước bọt với khả năng ngăn chặn ít nhất 95% . Loại khẩu trang này được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng chúng rất khó đeo nên một khi sử dụng cần phải đúng cách và chọn đúng kích cỡ phù hợp với khuôn mặt bạn.

Và điểm cốt yếu là phải đeo kín ở vùng mũi và miệng. Đeo liên tục chứ không phải lúc đeo lúc không nên chúng được sử dụng chủ yếu dành cho nhân viên y tế khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh cũng như là tâm dịch. Nhưng nếu người dân có điều kiện thì vẫn có thể sử dụng bởi chúng rất cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Nếu bạn quan tâm đến khẩu trang loại nào tốt nhất, có thể chống được virus Corona thì đây là 2 loại khẩu trang thích hợp nhất. Nhưng chúng chỉ thực sự đem đến công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa khả năng lây nhiễm virus đó là đeo đúng cách và cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác đi kèm.

2

Liệu rằng khẩu trang có thực sự ngăn ngừa nhiễm virus Corona hay không?


Với câu hỏi này thì các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc đeo khẩu trang có thể chống được virus Corona xâm nhập vào cơ thể bởi việc đeo khẩu trang sẽ ngăn chặn được sự lây nhiễm virus phát tán trong không khí qua các hạt bụi mịn nhưng chỉ có những người đeo khẩu trang đúng cách mới cho kết quả cao trong việc ngăn ngừa dịch bệnh này.

Chọn khẩu trang chất lượng và đeo đúng cách là giải pháp tốt nhất hiện nay
Chọn khẩu trang chất lượng và đeo đúng cách là giải pháp tốt nhất hiện nay

Tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin trả lời cho câu hỏi nhé:
Đeo khẩu trang y tế đúng cách để phòng virus Corona

Và với nhiều ưu điểm vượt trội thì khẩu trang N95 vẫn chiếm lợi thế nhưng chúng rất khó đeo vì tạo cảm giác nóng và ngột ngạt nên sẽ làm nhiều người phải tháo ra trước khi nó thực sự phát huy tác dụng. Vì thế, nếu bạn có điều kiện và biết cách sử dụng khẩu trang N95 sẽ rất tốt còn không cũng có thể sử dụng khẩu trang y tế thông thường nhưng sẽ cho hiệu quả cao nhất khi bạn kết hợp với việc rửa tay thường xuyên với dung dịch diệt khuẩn và không chạm tay vào miệng, mũi cũng như là tránh những người bị bệnh…

Xoay quanh câu hỏi khẩu trang loại nào tốt, có thể chống được virus Corona đã được làm rõ và việc đeo khẩu trang sẽ luôn là cần thiết trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Bởi loại virus Corona mới này có thể lây lan qua ho, hắt hơi hay tiếp xúc với người bệnh. Và việc đeo khẩu trang ra ngoài hoặc đến các địa điểm công cộng thì bạn nên ưu tiên loại có khả năng lọc cao như là khẩu trang N95 hiện đang bán ở các tiệm thuốc. Còn không vẫn có thể chọn loại khẩu trang y tế thông thường đạt chuẩn do Bộ Y tế phê duyệt cũng có thể ngăn ngừa khả năng lây nhiễm qua các tia nước bọt từ người đối diện.

3

Lời kết


Với thông tin trên thì chắc rằng bạn đã có câu trả lời cho mình về: Khẩu trang loại nào tốt nhất trong bối cảnh dịch bệnh virus Corona đang lan rộng phải không nào? Mong rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi và người dân sẽ luôn được bảo vệ tốt nhất bằng các biện pháp như đeo khẩu trang đúng cách, ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng…

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general