Mẹo vặt giúp bạn tỉnh táo hơn khi làm việc ban đêm

Rate this post

Bạn đang mệt mỏi với hàng tá deadline đang dồn dập? Bạn phải tận dụng thời gian vào ban đêm để hoàn thành công việc nhưng không biết làm cách nào để duy trì hoạt động một cách hiệu quả nhất? Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tùy vào đặc thù của công việc hoặc khối lượng công việc dày đặc mà nhiều người phải thực hiện công việc của mình vào ban đêm. Tuy vậy, để có thể tỉnh táo và hoàn thành công việc một cách tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, quả không phải là công việc đơn giản chút nào.

Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo vặt dù nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả để làm việc tỉnh táo vào ban đêm và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Những mẹo vặt giúp bạn trở nên tỉnh táo và hoạt động hiệu quả hơn khi làm việc vào ban đêm
Những mẹo vặt giúp bạn trở nên tỉnh táo và hoạt động hiệu quả hơn khi làm việc vào ban đêm
Những mẹo vặt giúp bạn làm việc tỉnh táo và hiệu quả hơn vào ban đêm

1

Ngủ trưa


Nghe thật đơn giản nhưng nếu bạn không có một quỹ thời gian ngủ vào ban ngày hợp lý, bạn khó lòng có thể đảm bảo sự tỉnh táo khi không ngủ vào ban đêm. Tuy nhiên, nên lưu ý sắp xếp thời gian ngủ phù hợp và hạn chế thời gian ngủ quá nhiều, bởi điều này có thể càng khiến cho bạn trở nên mệt mỏi hơn.

2

Đi bộ hoặc vận động nhẹ


Việc chăm vận động với cường độ nhẹ trước thời gian làm việc có thể giúp bạn đánh thức não bộ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong quá trình làm việc, bạn có thể giãn cách thời gian để đi bộ hoặc vận động nhẹ, điều này vừa giúp cơ thể bạn được sảng khoái, tránh tình trạng áp lực cao độ, lại vừa giảm tình trạng buồn ngủ có thể làm hiệu suất công việc của bạn bị ảnh hưởng.

Nên đi bộ, vận động nhẹ trước và trong khoảng thời gian làm việc để đánh thức não bộ một cách hoàn hảo
Nên đi bộ, vận động nhẹ trước và trong khoảng thời gian làm việc để đánh thức não bộ một cách hoàn hảo

3

Nói chuyện với một ai đó


Việc nói chuyện với ai đó trong giờ làm việc không được xem là điều nên làm nơi công sở. Tuy nhiên, trong điều kiện làm việc ban đêm với sự yên tĩnh và có phần đi trái ngược với đồng hồ sinh học của mỗi con người, bạn hoàn toàn nên tìm đến các phương án thư giãn bằng cách nói chuyện với một ai đó. Điều này tốt hơn so với việc bạn phải nhìn chằm chằm vào máy vi tính hoặc tìm các phương án thư giãn với những thiết bị công nghệ.

4

Uống trà xanh


Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm giúp bạn giảm thiểu cơn buồn ngủ và kích thích khả năng làm việc của bạn như cà phê hoặc nước tăng lực. Tuy nhiên, những loại thực phẩm này không được xem là giải pháp lâu dài để bạn có thể làm việc ban đêm. Chính vì vậy, hãy thay thế chúng bằng việc sử dụng trà xanh. Các loại trà xanh vừa có chứa chất chống oxy hóa, đem đến cho bạn một cơ thể tươi mới cho các hoạt động về đêm, vừa giúp bạn tỉnh táo hơn.

Uống trà xanh vừa giúp bạn có được sức khỏe tốt, vừa đảm bảo đủ sự tinh táo để bạn phát huy năng suát làm việc của mình
Uống trà xanh vừa giúp bạn có được sức khỏe tốt, vừa đảm bảo đủ sự tinh táo để bạn phát huy năng suát làm việc của mình

5

Không duy trì công việc vào ban đêm một cách liên tục


Đây là điểm mấu chốt đối với những ai phải làm việc vào ban đêm. Để đảm bảo hiệu suất công việc và tình trạng sức khỏe, cần giãn cách khoảng thời gian làm việc và chia sẻ nó cho các đồng nghiệp. Không nên làm việc vào ban đêm vào hàng ngày, bởi điều này có thể gây hại cho sức khỏe lâu dài của bạn.

6

Lời kết


Với những tư vấn trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể tìm ra được phương án giải quyết tốt nhất để tăng cường sự tỉnh táo và hiệu suát trong công việc của mình. Đồng thời, đảm bảo được yếu tố sức khỏe để phát triển công việc của mình.

Cám ơn bạn đã đọc thông tin tại chonhangchuan, nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general