5 Thao tác cơ bản khi sử dụng đồng hồ thông minh đúng cách

Rate this post

Đồng hồ đeo tay thông minh hiện nay rất thông dụng với tất cả mọi người nhất là đồng hồ thông minh. Có rất nhiều hãng đồng hồ nhưng liệu các bạn đã biết cách sử dụng hay chưa?

Sử dụng đồng hồ thông minh đúng cách mang lại những trải nghiệm tuyệt vời
Sử dụng đồng hồ thông minh đúng cách mang lại những trải nghiệm tuyệt vời

Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về sử dụng đồng hồ thông minh đúng cách qua 5 thao tác cơ bản để bảo vệ đồng hồ của bạn không bị hỏng hóc gì nhé!

1

Bỏ túi 5 thao tác cơ bản khi sử dụng đồng hồ thông minh

 1. Cách khởi động

  Đồng hồ thông minh hiện nay đang được phát triển một cách chóng mặt và nó dần chiếm lĩnh trên thị trường đồng hồ nhờ những tính năng rất tuyệt vời mà nó mang lại. Đồng hồ thông minh có thể được coi là những chiếc smartphone thu nhỏ, có thể dùng sim hoặc liên kết với những chiếc điện thoại thông minh để có thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin.

  Tuy nhiên, đây là một sản phẩm của công nghệ mới, nó có rất nhiều chức năng đi theo nên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Để sử dụng được đồng hồ thông minh thì chúng ta cần phải thực hiện việc cài đặt nó. Sau đây là một số bước cài đặt đồng hồ thông minh.

  Để sử dụng được chiếc đồng hồ thông minh thì đầu tiên chúng ta phải mở được chiếc đồng hồ đó lên, để cho nó hoạt động. Bạn hãy tìm nút nguồn ở phía dưới chiếc đồng hồ, ấn và giữ nút khoảng vài giây sao cho khi cho tiếng nhạc khởi động và màn hình sáng lên thì hãy bỏ tay ra.

 2. Cách lắp sim và thẻ nhớ

  Để chiếc đồng hồ thông minh của bạn có thể truy cập được mạng, thực hiện cuộc gọi nhắn tin hay lưu trữ những bài nhạc thì phải lắp sim và thẻ nhớ cho đồng hồ.

  Lắp sim và thẻ nhớ cho đồng hồ
  Lắp sim và thẻ nhớ cho đồng hồ

  Đầu tiên hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận tháo nắp sau đồng hồ ra vì có những chất nhựa rất dễ gãy. Sau khi tháo ra thì chúng ta có thể quan sát thấy khe cắm sim và thẻ nhớ. Kéo khe giữ sim theo chiều mũi tên vẽ trên đó, đặt sim lên và lại nhét vào khi có tiếng tách lên là được.

  Còn đối với thẻ nhớ thì chúng ta cũng làm tương tự như gắn sim vào máy. Thường thường loại thẻ nhớ dùng cho các loại đồng hồ thông minh là MicroSD.

 3. Cài đặt ngôn ngữ

  Chiếc đồng hồ thông minh thường được thiết kế và sản xuất ở nước ngoài nên ngôn ngữ mặc định của nó sẽ là tiếng Anh. Tuy nhiên chúng cũng được hỗ trợ tiếng Việt và người dùng hoàn toàn có thể thay đổi sang tiếng Việt để sử dụng cho thuận tiện.

  Cài đặt tiếng Việt để dễ dàng sử dụng
  Cài đặt tiếng Việt để dễ dàng sử dụng

  Các bước chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt như sau :
  Vào Setting -> Language -> Tiếng Việt – > OK

 4. Thiết lập ngày giờ

  Smartwatch dù có những chức năng nào đi chăng nữa nhưng điều quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ chính là cung cấp thời gian chính xác cho người sử dụng. Vậy nên hãy thiết lập ngày giờ chính xác cho chiếc đồng hồ Smartwatch.

  Cài đặt ngày giờ cho đồng hồ
  Cài đặt ngày giờ cho đồng hồ

  Bạn có thể thực hiện theo những bước sau :
  Cài đặt ->Đồng hồ -> Thời gian
  Thiết lập múi giờ : Ở Việt Nam múi giờ sẽ là GMT + 7.
  Thiết lập giờ HH:MM và ngày tháng năm : DD MM YYYY
  Thiết lập định dạng thời gian : 24h hoặc 12h (am,pm)

 5. Tải ảnh và nhạc lên đồng hồ

  Cái tiện dụng của đồng hồ thông minh so với những loại đồng hồ thông thường là nó có khả năng nghe nhạc và xem ảnh ngay trên đó. Tuy nhiên chiếc đồng hồ smartwatch vừa xuất xưởng sẽ không có nhạc và ảnh ngay.

  Hãy làm cho đồng hồ của bạn phong phú hơn
  Hãy làm cho đồng hồ của bạn phong phú hơn

  Bạn có thể copy ảnh và nhạc lên để nghe nhạc cũng như xem ảnh. Hãy copy vào đúng thư mục trên thẻ nhớ. Nếu không chiếc đồng hồ sẽ không đọc được dữ liệu đó.

2

Lời kết


Thật là tiện lợi nếu như bạn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh phải không nào. Hãy tham khảo bài viết này để biết sử dụng đồng hồ thông minh đúng cách bạn nhé. chúc các bạn thành công!

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general