Làm sao để tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách, đúng phương pháp

Rate this post

Nắng sáng rất tốt cho sức khỏe của bé, trẻ sơ sinh cần được tắm nắng đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp cơ thể bé dễ dàng hấp thụ, giúp chuyển hóa vitamin D tốt hơn.

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng phương pháp
Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng phương pháp

Khoa học đã chứng minh nắng sáng luôn cần thiết đối với chúng ta, đặc biệt là trẻ sơ sinh, khi cơ thể bé còn yếu ớt, rất cần những vitamin thiết yếu cho cơ thể. Trong đó, vitamin D cần cho sự phát triển hệ thống xương khớp cho bé, cũng như về mặt tinh thần giúp bé nhanh chóng thích ứng với môi trường, cuộc sống. Vậy làm sao để bé tắm nắng đúng cách, đúng phương pháp?

1

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng phương pháp

 1. Chọn thời điểm tắm nắng thích hợp

  Thời gian tắm nắng luôn là vấn đề được quan tâm đầu tiên, tắm nắng trong khung giờ nào là tốt nhất? Thời gian tắm nắng tốt nhất cho bé từ 6h-7h30 vì đây là thời điểm nắng nhẹ tia cực tím, tia hồng ngoại yếu nên tắm nắng trong thời gian này là tốt nhất, rất thích hợp cho sự thúc đẩy quá trình trao đổi và chuyển hóa vitamin D cho cơ thể bé.

  Chọn thời điểm tắm nắng thích hợp khi nắng sáng nhẹ ít tia nắng gây hại cho bé
  Chọn thời điểm tắm nắng thích hợp khi nắng sáng nhẹ ít tia nắng gây hại cho bé

  Ngoài ra, nắng chiểu tầm 17h cũng thích hợp cho bé, khi đó ánh nắng nhẹ cũng giúp cơ thể bé chuyển hóa vitamin D tốt, giúp cho sự phát triển khung xương cho bé.

 2. Không nên tắm nắng quá lâu

  Mặc dù nắng sáng và chiều rất tốt cho sự phát triển của bé, nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó. Thời gian tắm nắng còn tùy thuộc vào thể trạng của bé, ban đầu bé mới bắt đầu thì nên cho bé tắm nắng khoảng từ 5-10p thôi, từ từ tăng lên theo thời gian nhưng không quá 30p mỗi ngày.

  Không nên lạm dụng khi tắm nắng, tối đa chỉ nên 30p mỗi ngày
  Không nên lạm dụng khi tắm nắng, tối đa chỉ nên 30p mỗi ngày

  Khi tắm nắng, các mẹ cũng thường xuyên xem biểu hiện, phản ứng của bé để điều chỉnh thời gian, tư thế bé cho hợp lý nhé.

 3. Tư thế tắm nắng của bé

  Khi tắm nắng các mẹ hãy bế bé nhẹ nhành, theo thế thoải mái, tự nhiên. Đầu tiên, hãy cho ánh nắng tiếp xúc phần lưng bé, sau đó đến thân mình và cuối cùng là ngực và bụng.

  Đặt trẻ sơ sinh ở tư thế thoải mái khi tắm nắng, nhớ bảo vệ vùng mắt cho trẻ
  Đặt trẻ sơ sinh ở tư thế thoải mái khi tắm nắng, nhớ bảo vệ vùng mắt cho trẻ

  Đối với tay và chân thì các mẹ vẫn nên cho bé mang vớ tùy theo tiết trời. Trong quá trình tắm nắng, các mẹ có thể kết hợp một vài động tác tập thể dục cho bé, xoa bóp để bé cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn.

2

Những điều cần lưu ý khi cho trẻ sơ sinh tắm nắng

 1. Hạn chế tắm nắng qua cửa kính

  Khi cho bé tắm nắng qua cửa kính sẽ làm cản trở 50% tia nắng có lợi, do đó các mẹ nên cho bé tiếp xúc trực tiếp với nắng sáng sẽ giúp bé hấp thụ tối đa tia nắng có lợi trong quá trình tắm nắng. Thời gian đầu, có thể cho bé tập làm quen với việc tắm năng qua cửa kinh, sau đó thì bỏ dần để bé tiếp xúc trực tiếp.

 2. Nên mặc quần áo mỏng khi tắm nắng

  Thời gian đầu, các mẹ nên cho bé mặc quần áo như bình thường, và dần cởi từ từ để cơ thể bé thích nghi với nhiệt độ môi trường. Hãy làm từ từ như vậy cho đến khi bé quen dần với việc tắm nắng, nhớ theo dõi phản ứng của bé trước và sau khi tắm nắng để điều chỉnh lớp quần áo cho phù hợp.

3

Lời kết


Hy vọng với những thông tin trên về cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng phương pháp sẽ giúp các bé làm quen với việc tắm nắng, giúp cơ thể bé phát triển tốt và khỏe mạnh hơn. Chúc sức khỏe đến các mẹ và bé.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general