Tuyệt chiêu giúp tăng tuổi thọ của pin laptop cực kỳ hiệu quả

Rate this post

Sử dụng máy như thế nào để giúp tăng tuổi thọ của pin laptop? Vấn đề được nhiều người quan tâm sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này nhé.

Laptop hiện nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu cho sinh hoạt hàng ngày của con người. Chính vì vậy mà tần suất sử dụng laptop ngày càng tăng cao, điều đó cũng có nghĩa là tuổi thọ pin laptop sẽ ngày càng giảm xuống. Hãy khắc phục tình tình trạng này ngay bây giờ bằng những tuyệt chiêu sau đây.

Cách tăng tuổi thọ pin laptop hiệu quả
Cách tăng tuổi thọ pin laptop hiệu quả

1

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng trên window


Hầu hết tất cả các laptop hiện nay đều được trang bị phần mềm điều chỉnh nguồn điện năng và quản lý điện năng phù hợp.

Cách làm rất đơn giản: các bạn chọn biểu tượng pin ở cuối màn hình, đặt máy tính ở chế độ Balanced hoặc Power saver. Để mở được và xem tính năng này thì các bạn hãy vào power option trong controlpanel.

Chọn sử dụng chế độ Balance hoặc Power save thì máy sẽ hoạt động ở mức vừa phải, các thiết bị sẽ vận hành ở mức vừa phải. Nhờ vậy mà laptop sẽ vừa đảm bảo hiệu quả xử lý vừa tiết kiệm được điện năng hiệu quả.

2

Giảm độ sáng của màn hình laptop


Các bạn cần nên giảm độ sáng của màn hình laptop ở mức phù hợp nhất bởi màn hình chính là nơi tiêu tốn nhiều điện năng nhất của laptop.

Việc giảm độ sáng của màn hình laptop sẽ hạn chế được thời gian sử dụng quá mức của pin khi sử dụng. Nhờ vậy mà tuổi thọ của pin sẽ được tăng cao lên nhiều hơn.

Giảm độ sáng màn hình laptop
Giảm độ sáng màn hình laptop

Độ sáng màn hình được cho là phù hợp nhất đó là thấy rõ được hình ảnh trên laptop và không có cảm giác chói mắt là được.

3

Biết cách sạc pin laptop đúng cách


Pin của laptop sẽ bị chai hẳn đi và thời gian sử dụng pin cũng sẽ giảm nhiều nếu các bạn sử dụng laptop mà để cho máy hết sạch pin rồi mới bắt đầu cắm sạc vào sạc.

Pin của latop sẽ rất tốt nếu như bạn sử dụng laptop đến hạn mức pin còn 20% và bạn cắm sạc vào ngay. Thực hiện thường xuyên việc sạc pin laptop đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của pin lên nhiều.

4

Sử dụng pin laptop đúng cách


Việc sử dụng pin laptop đúng cách ở đây có nghĩa là các bạn hạn chế việc để pin laptop bị nóng quá. Khi pin bị nóng quá thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ cũng như độ bền của pin.

Các bạn lưu ý là phải để cho bộ tản nhiệt laptop thông thoáng, không đặt laptop lên những nơi khó thoát nhiệt vì không thoát được nhiệt ra ngoài sẽ làm cho laptop nóng lên và pin cũng nóng lên như thế. Điều này thực sự không tốt cho pin chút nào.

5

Tạo chế độ nghỉ ngơi cho pin laptop


Trong quá trình sử dụng laptop thì các bạn cũng cần phải tạo điều kiện cho laptop được nghỉ ngơi cũng đồng nghĩa với việc pin laptop được nghỉ ngơi một thời gian.

Trong trường hợp các bạn cần phải làm việc trên laptop xuyên suốt trong thời gian quá dài thì các bạn hãy tháo pin của laptop ra và cắm bộ nguồn AC vào cho laptop chạy bằng điện. Như vậy thì pin sẽ không bị nóng và bị chai.

Tháo pin ra khỏi laptop nếu sử dụng trong thời gian dài
Tháo pin ra khỏi laptop nếu sử dụng trong thời gian dài

Việc tạo được một chế độ nghỉ ngơi cho pin laptop là các bạn đã góp phần không những làm tăng thêm tuổi thọ của pin laptop mà còn giúp duy trì tuổi thọ pin laptop hiệu quả theo thời gian.

6

Lời kết


Với những chia sẻ thiết thực về vấn đề tăng tuổi thọ của pin laptop trên đây, chúng tôi hy vọng đã mang lại cho các bạn những phương pháp thật sự bổ ích trong quá trình sử dụng laptop.

Chúc các bạn thành công. Nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general