Xử lý nhanh với các sự cố về điện

Rate this post

Điện đã trở nên quan trọng trong sinh hoạt hàng ngay. Vì thế, nắm giữ những mẹo xử lý nhanh khi gặp sự cố về điện sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn.

Nếu như trước đây khi khoa học chưa phát triển thì đời sống con người chỉ dừng lại ở những chiếc bóng đèn dầu loe loét và đường xá không chút ánh sáng, lao động chủ yếu bằng phương pháp thủ công thì ngày nay nó đã trở nên khác biệt. Mọi gia đình, các công trình công cộng đều có được điện và điện được dùng vào nhiều mục đích khác nhau, nhà máy hoạt động với nhiều trang thiết bị hiện đại đều cần dùng đến điện. Nhưng trong quá trình sử dụng thì việc gặp sự cố về điện là điều không thể nào tránh khỏi. Vì thế, việc xử lý chúng như thế nào tốt nhất vẫn là mối quan tâm của nhiều người.

Cách xử lý nhanh các sự cố về điện để đem đến nhiều lợi ích trong sinh hoạt của bạn
Cách xử lý nhanh các sự cố về điện để đem đến nhiều lợi ích trong sinh hoạt của bạn

1

Xử lý tình huống mất điện đột ngột


Mất điện đột ngột vẫn rất thường xảy ra, nên khi gặp tình huống này bạn cần phải chú ý xem nhà bên cạnh mình có điện hay không. Điều này giúp bạn biết được là nguồn điện của bạn đang gặp vấn đề hay do mất điện toàn khu vực. Và việc bạn cần làm là kiểm tra aptomat trong nhà đang ở trạng thái on hay off. Nếu off thì bạn cần rút hết tất cả các phích cắm của thiết bị và bật aptomat lại. Nếu aptomat vẫn off thì bạn cần gọi ngay đến điện lực để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cần kiểm tra cầu dao khi bị mất điện đột ngột
Cần kiểm tra cầu dao khi bị mất điện đột ngột

2

Thiết bị điện đang dùng bỗng mất nguồn


Nếu rơi vào tình huống thiết bị điện đang hoạt động nhưng bỗng mất tín hiệu thì giải pháp tối ưu nhất lúc này là bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện và phích cắm xem chúng có bị lõng, đứt hay không. Riêng thiết bị có cầu chì ở mặt sau thì cần kiểm tra xem nó có bị cháy không? Nếu tất cả đều ổn thì chắc rằng thiết bị đó bên trong có vấn đề bạn cần đến một thợ chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa chúng.

3

Nhảy aptomat


Sự cố này mặc dù không nguy hiểm nhưng bạn cũng nên biết và xử lý nhanh để việc sinh hoạt được tiện lợi hơn. Và trường hợp aptomat bị nhảy là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví như, công suất không đủ lớn cũng làm nhảy aptomat thì bạn cần mua cái có công suất lớn hơn hay aptomat bị hư hỏng thì bạn nên thay mới là điều tất nhiên.

Cần xác định nguyên nhân và xử lý nhanh nhảy aptomat để việc sinh hoạt tiện lợi hơn
Cần xác định nguyên nhân và xử lý nhanh nhảy aptomat để việc sinh hoạt tiện lợi hơn

4

Sự cố điện giật


Với mức nguy hiểm rất cao của việc điện giật là gây chết người nên bạn cần phải đặc biệt chú trọng. Khi gặp tình huống này bạn cần phải quan sát nhanh và sử dụng các dụng cụ cách điện để cách ly nạn nhân ra khỏi nguồn điện sớm nhất. Rồi sơ cứu bằng cách ấn lồng ngực và hô hấp nhân tạo sau đó đưa nạn nhân đến cơ quan y tế gần nhất để hỗ trợ tốt nhất.

5

Cần chú ý khi sửa chữa điện tại nhà


Mặc dù những vấn đề an toàn về điện luôn được khuyến cáo rất nhiều nhưng nhiều người vẫn mắc phải. Vì thế, chúng tôi vẫn phải nhắc lại với bạn rằng khi sửa điện tại nhà thì việc đầu tiên là ngắt điện trước khi sửa. Khi người ướt không được sửa điện và một khi nhà có trẻ em thì phải đặt nguồn điện xa tầm với của trẻ. Tốt nhất là gửi trẻ sang nhà hàng xóm để khi sửa điện xong mới cho về nhà …

6

Lời kết


Tóm lại, điện sẽ luôn là nguồn năng lượng hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống con người, giúp cuộc sống trở nên tiện lợi hơn. Song, nó cũng tiềm ẩn sự nguy hiểm, vì thế nắm giữ nguyên tắc an toàn khi sử dụng và mẹo xử lý nhanh các sự cố về điện là yếu tố hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.

Nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general