Cách Sạc Pin Dự Phòng Đúng Cách Và Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Nên Biết

Rate this post

Pin sạc dự phòng luôn thật sự hữu ích đối với những ai thường xuyên công tác, nhân viên kinh doanh, hoặc những người thường hay lướt web, giải trí hàng giờ để chờ đợi một điều gì đó. Pin sạc dự phòng sinh ra vô cùng tiện dụng cho những lúc như thế này. Thế nhưng hiếm ai biết được cách sạc pin dự phòng đúng cách là như thế nào?

Đối với một thiết bị công nghệ, việc hiểu chức năng và cách thức sử dụng là điều tất nhiên, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản, để vật dụng đó có được tuổi thọ lâu dài và khai thác triệt để công năng của chúng. Vậy nên với pin dự phòng cũng thế, sạc pin dự phòng đúng cách sẽ mang lại những điều thú vị và vô cùng bất ngờ cho bạn đấy.

Cách sạc pin dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất
Sử dụng nồi lẩu điện đa năng trong bữa ăn gia đình

Những điều người dùng cần biết về pin sạc dự phòng

1. Sạc dự phòng là gì?

Sạc dự phòng là một thiết bị có khả năng tích điện vào bên trong và có thể truyền lại cho các thiết bị điện tử khác, với nhiều khả năng trữ lượng và thời hạn khác nhau tùy thuộc vào từng loại và chỉ duy nhất một công năng đó là cấp pin.

2. Lợi ích của pin dự phòng

 • Chỉ cần cắm dây vào sạc, không cần tháo lắp.
 • Giúp bạn có ngay nguồn pin khi cần thiết mà không cần ổ cắm điện bên cạnh.
 • Sạc được nhiều thiết bị điện tử cùng một lúc, giúp công việc của bạn không bị ngắt quãng khi hết pin.
 • Thiết bị nhỏ gọn, dễ mang theo.
 • Giá cả phù hợp với công năng, đáng chi trả để có được nó.
Cách sạc pin dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất
Sạc pin dự phòng đúng cách giúp an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ

3. Nguyên tắc chung khi sử dụng vật dụng điện tử nạp năng lượng bằng pin

 • Sử dụng hết nguồn pin có sẵn cho lần sử dụng đầu tiên, sau khi hết mới sạc trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tiếng tùy theo dung lượng của pin.
 • Lần thứ 2 tương tự, chỉ khi pin hết thì mới tiếp tục sạc trong khung thời gian như trên.
 • Đến lần 3, chỉ cần sạc khi năng lượng trong pin dự phòng đã hết và sạc đến khi pin đầy là dừng.
 • Những lần sau đó: không nên để cạn pin mới sạc, cũng không có nghĩa là pin còn cũng sạc, thời điểm tốt nhất chính là khi sạc dự phòng còn đúng 1 vạch.

4. Lưu ý về sạc dự phòng

 • Hạn chế tối đa việc để pin cạn kiệt mới sạc hoặc sạc quá lâu cho pin sau 3 lần sạc đầu tiên.
 • Râu ông này cắm càm bà kia, cần hạn chế việc đem pin sạc này dùng cho điện thoại kia, vô tình rút ngắn thọ của pin dự phòng.
 • Nên lựa chọn pin dự phòng đúng với hãng điện thoại đang sử dụng, của nhà phân phối cung cấp, sử dụng pin chính hãng để giảm mức độ nguy hiểm xuống tối thiểu cho người sử dụng.
 • Không được đặt ở nơi có nhiệt độ cao như cốp xe, nơi tản nhiệt máy tính…
 • Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt và các chất liệu ăn mòn.
 • Những thiết bị có điện áp cao hay tầm tay trẻ em cũng cần được tránh xa.
 • Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa cho pin.
 • Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin.
 • Tránh tình trạng pin mất thường xuyên dẫn đến mất nguồn pin.
 • Không nên có hành động đẩy pin ra vào thường xuyên khi sạc gây giảm thọ pin.
 • Tuyệt đối không sạc pin dài hạn, gây hỏng pin, phù pin dễ cháy nổ.
 • Và không nên dùng tay ướt hay để pin ẩm ướt khi sạc, lỡ có rơi vào thì cần lau khô và đưa đến nơi kiểm tra ngay thiết bị, không được sơ sài đem đi sử dụng.
Cách sạc pin dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất
Những điều cần biết về cách sạc pin dự phòng

5. Nạp điện từ pin sang điện thoại

Mỗi pin dự phòng thường được bố trí một cổng đầu vào và 1 đến 2 cổng đầu ra, để sạc pin sử dụng cáp kết nối gắn cáp usb vào cổng đầu ra của pin dự phòng, đầu nhỏ của cáp kết nối vào điện thoại. Khi mọi quá trình thành công, pin sẽ xuất hiện tín hiệu màu xanh.

6. Lấy điện bên ngoài vào pin dự phòng

Cũng với dây cáp kết nối đó, lúc giờ bạn đổi đầu lại, sử dụng đầu nhỏ gắn vào pin đầu to gắn vào nơi lấy điện, tín hiệu pin đầy sẽ được báo hiệu khi những vạch xanh đã được xuất hiện đầy đủ.

Sạc pin dự phòng đúng còn phụ thuộc vào yếu tố mua đúng
Sạc pin dự phòng đúng còn phụ thuộc vào yếu tố mua đúng

Sạc pin dự phòng đúng cách còn phụ thuộc vào yếu tố mua đúng


Một quy luật dễ hiểu là bạn không thể cố làm đúng một điều gì khi ngay từ giai đoạn bắt đầu đã hoàn toàn sai và việc mua sạc dự phòng cũng góp yếu tố một phần trong việc sạc đúng cách:

 • Vì khi sạc pin thời gian để ngắt pin khỏi nguồn là vô cùng quan trọng nhưng muốn biết và làm đúng điều đó thì phải biết dung lượng của pin bao nhiêu để ước chừng thời gian.
 • Phải đảm bảo rằng pin được mua phải tương xứng với cổng đầu ra của điện thoại, để không lại than thân trách phận về việc đồng tiền bị lãng phí do mua không đúng.

Những lưu ý khác xung quanh pin sạc dự phòng


Tùy vào mỗi nhãn hàng điện thoại mà có những loại cổng ra vào khác nhau và vì vậy mà miliampe( A) cũng khác nhau, điều này thể hiện cho việc lượng pin sẽ được truyền tải đến các thiết bị điện tử nhanh hay chậm là tùy thuộc vào đầu ra với lượng ampe lớn hơn.

Gỉa sử, pin sạc dự phòng Romoss, cổng ra có 2 cái với các kí hiệu tia sét, 1 tia sét mang ý nghĩa 1A dùng cho điện thoại di động. Cổng còn lại với 2 tia sét tượng trưng cho đầu ra dùng với máy tính bảng có 2.1A.

Một ví dụ khác: pin dự phòng Adata PT100 lúc này cũng có 2 cổng được ghi cụ thể hơn là output 1A và output 2.1A, ý nghĩa cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên đừng nên dùng đầu ra 2.1A cho điện thoại, lượng năng lượng lớn hơn việc tiếp nhận biên quá lớn có thể gây hại cho pin của ta.

Cách sạc pin dự phòng đúng cách và hiệu quả nhất
Pin sạc dự phòng có thể sạc nhiều thiết bị

Pin sạc dự phòng sạc được bao nhiêu lần cho các thiết bị điện tử?

 • Không một câu trả lời nào cụ thể cho vấn đề này, tuy nhiên có một phép toán tương đối tính để ước lượng. Lấy lượng mAH của pin( nhớ phải trừ đi lượng hao mòn, giả sử 1000mAH chỉ còn 800mAH) chia cho lượng pin của điện thoại, hoặc máy tính bảng( lượng pin sẽ được cung cấp trong giấy thông tin khi mua điện thoại/ máy tính, nếu quên có thể lên mạng tra tìm), con số ra chính là số lần một pin dự phòng có thể sạc cho một thiết bị điện tử sau một lần củ sạc pin dự phòng đã đầy.
 • Mặc dù vậy, còn một yếu tố ảnh hưởng nữa đó là pin dự phòng của bạn là fake hay real( giả hay thật). Bởi lẽ, năng lượng của pin dự phòng chỉ đạt hiệu năng trên 80% và điều này không hề xảy ra với những chiếc pin dự phòng giả, nó chỉ khoảng 30% đến 40%.
 • Một số dấu hiệu nhận biết thật giả để có được cách đối phó với pin sạc dự phòng: khi sạc pin có tỏa nhiệt không? Có bị hao phí nhiều trong quá trình truyền tải điện năng không? Có bị phù bin không?… Ngoài ra, khi dùng pin không chính hãng sẽ gây những nguy hiểm khó lường trước được như: nhẹ thì không sử dụng được lâu dài và bỏ hoang phí tiền, nặng thì gây hiện tượng nổ.
Top 10 thương hiệu pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 hiện nay

Bạn đã sở hữu cho mình 1 chiếc Pin sạc dự phòng chưa?
Để tìm cho mình pin sạc dự phòng thì không khó, nhưng để lựa chon cho mình 1 pin sạc dự phòng tốt nhất 2019 (hiện nay) thật không phải dễ. Hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu về top 10 thương hiệu pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay nhé.

Đi đến bài viết

Lời kết


Cách sạc pin dự phòng đúng cách là một điều vô cùng quan trọng cần biết để bảo quản thiết bị cực hữu dụng, vô cùng có ích cho các thiết bị điện tử khi sập nguồn. Muốn bền lâu, an toàn và tiết kiệm thì cần phải biết được những bí quyết đơn giản được chia sẻ ở trên. Nghệ thuật của dài hạn là khi biết được mánh khóe của ngắn hạn, vậy nên bài viết trên đấy cực kì hữu ích cho bạn về pin dự phòng của chính bạn- Hữu dụng của sử dụng là khai thác hết tiềm năng theo lối đúng đắn.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết trên của Chonhangchuan, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè & người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general