Hướng Dẫn Theo Dõi, Kiểm Tra Đơn Hàng Tiki Chi Tiết Nhất

Rate this post

Vì sao cần theo dõi, kiểm tra đơn hàng trên Tiki?

Mua hàng trên Tiki dần trở thành thói quen của nhiều người hiện nay. Là một trang mua sắm online với vô số những mặt hàng tốt, chất lượng, với nhiều chương trình ưu đãi, tặng mã giảm giá Tiki. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi mua sắm. Tuy nhiên, vì số lượng hàng hoá của người mua lớn nên trong quá trình vận chuyển không tránh khỏi nguy cơ bị thất lạc. Và việc theo dõi, kiểm tra đơn hàng sẽ giúp bạn biết được hàng hoá mình mua có gặp vấn đề hay không.

Vì sao cần theo dõi, kiểm tra đơn hàng trên Tiki?

Vì sao cần theo dõi, kiểm tra đơn hàng trên Tiki?

Trên Tiki, các thời điểm giao dịch hàng hóa luôn được cập nhật liên tục. Theo đó, bạn sẽ nắm bắt được chính xác khi nào thì hàng nhập kho, khi nào được đi giao. Như vậy, bên cạnh chắc chắn hàng không gặp vấn đề, bạn cũng sẽ chủ động hơn trong thời gian nhận hàng. Vậy nên việc kiểm tra đơn hàng Tiki như thế nào đang rất được mọi người quan tâm hiện nay.

Xem thêm >>> Tiki Trading Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Mua Hàng Trên Tiki Trading

Hướng dẫn theo dõi, kiểm tra đơn hàng Tiki chi tiết nhất

Để theo dõi đơn hàng Tiki, bạn có thể thao tác trên cả máy tính lẫn smartphone với các bước cụ thể là:

Theo dõi đơn hàng Tiki trên PC, laptop

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Trước khi kiểm tra đơn hàng Tiki thì hãy chắc chắn bạn đã đăng nhập tài khoản nhé. Thông thường, Tiki sẽ không lưu và tự động thoát tài khoản sau khi bạn tắt trang. Vì thế nếu sử dụng máy tính hay laptop thì đây là điều khá quan trọng bạn nên lưu ý.

Đăng nhập tài khoản và chọn đơn hàng

Đăng nhập tài khoản và chọn đơn hàng

Để đăng nhập tài khoản, bạn có thể để ý phía góc phải bên trên màn hình. Lúc này bạn click vào ô Đăng nhập/ Đăng ký và điền mật khẩu, tài khoản của mình là được nhé.

Bước 2: Click chọn đơn hàng của tôi

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy biểu tượng tài khoản hiện tên đăng ký của mình. Sau khi click chuột, bạn hãy chọn mục “Đơn hàng của tôi” ngay bên dưới.

Bước 3: Chọn mã đơn hàng

Click chọn xong Tiki sẽ chuyển trang sang một list các đơn hàng trong lịch sử giao dịch của bạn. Lúc này, để theo dõi đơn hàng Tiki, bạn có thể dựa trên các thông tin như: mã đơn hàng, thời gian giao dịch, tên sản phẩm, mức giá và trạng thái đơn. Đặc biệt ở phần trạng thái, đơn sẽ hiện là đã huỷ, giao hàng thành công, … hoặc báo lỗi nếu như quá trình vận chuyển gặp vấn đề.

Chọn mã đơn hàng

Chọn mã đơn hàng

Bước 4: Click theo dõi chi tiết đơn hàng

Trong trường hợp các đơn hàng quá nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả kiểm tra thì bạn có thể chọn theo dõi chi tiết từng đơn một. Cụ thể, hãy click chuột vào đơn bạn muốn theo dõi. Lúc này Tiki sẽ chuyển trang sang trạng thái đơn. Nếu để ý bạn sẽ thấy một thanh điểm ngang màu xanh lá cây với các mốc trạng thái cụ thể. Khi thanh màu xanh trượt tới đâu thì tức là đơn đang ở trong giai đoạn ấy.

Xem thêm >>> Hướng Dẫn Cách Hủy Đơn Hàng Tiki Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên Smartphone

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Khác với máy tính, sau khi đăng nhập tài khoản trên app Tiki ở điện thoại, chúng sẽ lưu giữ luôn, trừ phi bạn đăng xuất. Do đó khi sử dụng, bạn chỉ cần kiểm tra xem app đã được đăng nhập chưa hay thôi.

Bước 2: Truy cập “Cá nhân”

Nếu app đã đăng nhập, bạn hãy click chọn biểu tượng “cá nhân” nằm ở góc ngoài cùng phía dưới bên tay phải trên màn hình. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiện ra một loạt các thanh công cụ khác nhau, bạn click chọn vào biểu tượng quản lý đơn hàng.

Truy cập “Cá nhân”

Truy cập “Cá nhân”

Bước 3: Check đơn hàng

Sau khi click chọn xong, màn hình điện thoại sẽ hiện ra chi tiết lịch sử giao dịch đơn hàng của bạn. Tuy nhiên để dễ theo dõi, bạn có thể thấy biểu tượng chữ x và dấu tích được sử dụng là thay cho trạng thái đơn huỷ hoặc giao thành công. Theo đó, để kiểm tra đơn hàng Tiki, bạn sẽ click chọn dựa vào trên đơn hiển thị nhé.

Bước 4: Theo dõi đơn hàng chi tiết

Bạn sẽ có thể theo dõi chi tiết đơn hàng Tiki sau khi nhấp chọn. Lúc này, giao diện hiển thị cũng là thanh trạng thái tương tự như trên máy tính, không có quá nhiều sự khác biệt. Nhờ vậy bạn có thể xác định được đơn hàng mình đặt đang đến giai đoạn nào để chủ động hơn về thời gian nhận hàng.

Theo dõi đơn hàng chi tiết

Theo dõi đơn hàng chi tiết

Kiểm tra đơn hàng Tiki tưởng như là điều không quá quan trọng nhưng thực tế lại rất cần thiết. Nhờ việc theo dõi thường xuyên, bạn không chỉ đảm bảo được thời gian giao nhận mà còn tránh được rủi ro thất lạc đơn hàng tốt nhất. Với những bước làm chi tiết trên, Chọn hàng chuẩn hi vọng bạn đã biết cách kiểm tra đơn hàng Tiki chính xác nhất. 

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general