Khóa chống trộm xe máy là gì? Làm sao để chọn khóa chống trộm nào tốt nhất?

Rate this post

Xe máy là phương tiện được cho là phổ biến nhất ở Việt Nam bởi tính năng dễ sử dụng, giá thành tương đối, giúp con người di chuyển nhanh chóng nhưng cũng chính vì lí do đó mà rơi vào tầm nhìn của những tên trộm. Thế nên, việc tìm lời đáp cho chiếc khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay là vô cùng được mọi người mong đợi.

Để ngăn chặn tình trạng tinh vi hóa “xe máy không cánh mà tự bay” thì sự hiện đại hóa của công nghệ cũng được ra đời bởi những chiếc khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay, siêu thông minh – khắc tinh của kẻ “thích dùng đồ người khách nhưng không muốn trả lại“.

Khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay
Bộ khóa chống trộm xe máy chìa Toyota
1

Tại sao nên sử dụng khóa chống trộm xe máy trong thời buổi hiện nay

 1. Sự tiện nghi của xe máy
 2. Dân số đông, sự lưu thông của các phương tiện trên tuyến đường của Việt Nam nói riêng là vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian đặc biệt là những chiếc xe cỡ lớn như xe tải, ngược lại điều này không mấy khó khăn cho những chiếc xe máy, kích thước vừa vặn, giúp bạn có thể luồng lách qua đám đông rất dễ dàng.

  Thứ hai, giá thành của những chiếc xe máy là vô cùng phong phú và đầy đủ mức giá, nhưng luôn có một điểm chung là “điểm rơi” của những giá cả này đều đúng vào thu nhập của người dân nên rất dễ cho việc mua bán một chiếc xe máy.

  Khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay
  Khóa đĩa xe máy
 3. Hiện tượng “xe máy bay
 4. Tệ nạn xã hội luôn tồn tại ở mọi thời đại và ở mọi loại vật chất nào có giá trị, xe máy cũng không ngoại lệ. Nhưng độ cảnh giác của một số ít chủ sở hữu còn chưa cao, chỉ cần một chiếc khóa xe đơn thuần và khóa cổ xe lại là xong, có thể an tâm cho cái tài sản của mình. Lầm to nhé! Khái niệm “bẻ khóa xe” là cụm từ đáng chia buồn cho những ai đã hiểu và đã từng có ý nghĩ khóa xe như thế an toàn rồi. Và vì tất cả những lí do đó, chiếc khóa xe hiện đại chất lượng ngày nay hàng loạt đều ra đời.

 5. Hiện tượng “xe tự hú còi
 6. Nhiều người lầm tưởng sao tự dưng có người lại thích cài còi báo xe gây ồn cho mọi người như vậy. Nhưng thật ra đó là một trong số dấu hiệu chủ chốt của việc chiếc khóa chống trộm xe ngày này. Mặt nhược điểm chỉ có thế, nhưng ưu điểm thì lấp đầy những phiền toái đó trong lòng mọi người.

2

Bạn biết gì về những chiếc khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay?

 1. Sơ lược về chiếc khóa chống trộm xe máy
  • Một chức năng chung dễ thấy của khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay là giúp khóa xe lại sau khi đã sử dụng, và khóa luôn cổ xe để phòng ngừa tên trộm.
  • Khóa xe chống trộm thường được đi kèm với các bộ phận cảm biến để phối hợp thực hiện tốt nhất công năng của mình.
 2. Hoạt động của chúng
 3. Thông thường sẽ có những hình thức hoạt động như sau:

  • Khi có sự tác động nhẹ vào xe, xe rung chuyển, các cảm biến trên xe được kích hoạt, tiếng còi hú báo hiệu vang lên. Không chỉ vậy lúc này tên trộm muốn tranh thủ dắt xe đi cũng không thể vì nó còn có khả năng ngắt rờ le của xe.
  • Khi xe bị dắt đi quá bán kính cài đặt tín hiệu cũng sẽ lập tức vang lên, báo tin cho bạn.
  • Hoặc ngay cả khi có người mở khóa cũng thế, chức năng cũng lập tức được hoạt động ngay.
  Khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay
  Khóa xe Iky Bike
 4. Những công dụng khác
  • Bật định vị GPS cho xe.
  • Kích hoạt tìm kiếm xe khi bị trộm hoặc khi để xe nơi đông đúc, khó tìm.
  • Theo dõi, quan sát hoạt động của xe.
  • Giám sát tốc độ khi điều khiển xe.
  • Điều khiển từ xa.
  • Đặc biệt, khóa xe chống trộm có khả năng tự mở chế độ này khi bạn nhỡ quên kích hoạt, đơn giản có 2 trường hợp:
   • Nếu được kết nối với thiết bị điện thoại, chỉ cần mở lên thì mọi thứ sẽ lập tức hoạt động như lúc bạn cài đặt.
   • Nếu bạn cài đặt đó là khu vực hay bị trộm xe, chỉ khoảng vài phút hệ thống sẽ nhận diện khu vực và kích hoạt, đảm bảo an toàn cho xe của bạn.
 5. Những loại khóa chống trộm tốt nhất hiện nay nên dùng
  • Iky Bike: bạn nghĩ sao khi cầm trên tay một chiếc khóa xe mà tưởng chừng như một loại thẻ như visa, hay thẻ căn cước công dân? Cú đánh lừa ngoạn mục cho những tên cướp. Nó không chỉ có thế, đây là loại khóa xuất xứ của Mỹ, sử dụng công nghệ nhận dạng không dây RFID, chức năng chống bẻ khóa số 1. Khi sử dụng sẽ có thêm 2 thẻ đi kèm cấp cho người sử dụng và 1 Master, không ai có thể mở khóa xe khi không có thẻ. Một điểm cộng của loại này chính là chức năng chống nước, chống cháy, không phải cắt dây xe khi lắp thẻ và việc lắp đặt vô cùng đơn giản.
  • Iky Found: đây là loại khóa sử dụng Remote điều khiển, sử dụng công nghệ tương tự như Iky Bike, chỉ cần khởi động remote bạn có thể tìm kiếm xe ở bãi đậu, tín hiệu chống trộm sẽ vang lên, chống bẻ khóa khi không có thẻ nhận diện. Đây là phiên bản nâng cấp của Iky Bike độ bền cao hơn, hoạt động an toàn, ổn định.
  • Khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay
   Khóa chống trộm xe máy dùng thẻ từ Iky Found
  • Khóa báo động chống trộm thông minh: hoạt động theo nguyên tắc người khác tác động vào báo động 5 giây, sau đó vẫn muốn dắt xe đi còi báo tiếp tục thực hiện 15 giây, và bẻ khóa thì hú đến khi chủ xe phát hiện mới ngừng.
  • Khóa đĩa: cũng là một gợi ý cho bạn. với giá thành rẻ, chống cưa cắt hay ngay cả axit cũng không thể phá hủy, được khóa khi sử dụng không thì cắt, tuy không là thiết bị thông minh nhưng vẫn được ưa chuộng vì giá thành và độ lì của nó.
  • Khóa chữ U: Một loại khóa cũng không gây tiếng ồn nơi công cộng chỉ vì tác động nhẹ lên xe. Nhưng nếu bạn yêu thích vì nó rẻ và hợp kim bền nhưng e ngại vì không báo động, hãy yên tâm hiện nay đã có lắp đặt chuông báo cho thiết bị khóa xe này.
  • Khóa chống trộm của hãng Viettel: cũng là một trong những chiếc khóa chống trộm xe máy tốt nhất hiện nay và là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích khi sử dụng, nó hội tụ đủ đầy các yếu tố cần thiết của một chìa khóa chống trộm.
  • Khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay
   Bộ chống trộm xe máy Viettel
Khóa chống trộm xe máy loại nào tốt: Kinbar, Perfect và Iky?

Khóa chống trộm loại nào tốt: Kinbar, Perfect và Iky? Nên chọn loại khóa chống trộm nào để bảo vệ tuyệt đối an toàn tài sản của bản thân và gia đình. Cùng chonhangchuan tìm hiểu công dụng cũng như tính năng của từng loại để lựa chọn một loại khóa phù hợp nhất nhé.

Đi Đến Bài Viết

3

Làm sao để lựa chọn một chiếc khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất hiện nay?


Chúng ta cần xét nhiều yếu tố:

 1. Công năng
 2. Sự an toàn, sự ổn định, độ bền cao khả năng trục trặc, hư hỏng thấp hay khả năng chống nước, các tác động bên ngoài cao của một chiếc khóa là điều cần đặt lên hàng đầu, hãy vì sự an toàn của tài sản mà bỏ qua vẻ bề ngoài vì “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn“.

 3. Giá cả
 4. Tùy theo túi tiền bạn có thể lựa chọn cho mình một loại khóa xe phù hợp nhất có thể, vì hiện nay có rất nhiều cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chiếc khóa đó là an toàn và mua từ cơ sở thương hiệu uy tín trên thị trường.

 5. Cơ sở uy tín
 6. Hiện nay sự ồ ạt của chiếc khóa xe máy thông minh này là vô cùng nhiều không thể kiểm soát đâu thật, đâu là giả. Một số gợi ý về những dòng sản phẩm đáng tin cậy như Iky, Aolin, Skibe… Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm những nhãn hàng khác trên mạng miễn sao là an toàn và phải chăng về lệ phí cho mình là được.


Sẽ không một lời giải đáp rõ ràng cụ thể nào cho câu hỏi “Khóa chống trộm xe máy nào tốt nhất & an toàn nhất hiện nay“, vì mỗi người mỗi cảm nhận “Chín người mười ý” cho dòng sự chọn lựa khóa xe riêng của mình, vậy nên bài viết chia sẻ kinh nghiệm hữu ích nhất cho bạn. Hãy lựa chọn thật chính xác cho mình bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general