5 Kỹ năng sống cho con gái tuổi dậy thì

5/5 - (16 bình chọn)

Một người phụ nữ nếu được dạy và thực hành những kỹ năng sống từ tuổi dậy thì, chắc chắn họ sẽ là một người phụ nữ tự tin, đầy bản lĩnh để đương đầu với những sóng gió mà cô ấy sẽ gặp trong suốt quãng đời của mình. Cùng chonhangchuan tham khảo 5 kỹ năng sống rất cần thiết cho con gái tuổi dậy thì qua bài viết sau đây nhé.

Xã hội đang ngày càng phát triển, việc bình đẳng giới đang được thực hiện rất hiệu quả. Việc nữ giới hoàn toàn có thể đứng trong hàng lối lãnh đạo không còn là chuyện xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc nữ giới không mạnh mẽ như cánh mày râu. Chính vì thế việc rèn luyện cho nữ giới có đủ tư chất để phát triển không kém gì cánh mày râu là chuyện đáng được xem xét, coi trọng và thực hiện.

Kỹ năng năng sống rất cần thiết đối với con gái tuổi dậy thì
Kỹ năng năng sống rất cần thiết đối với con gái tuổi dậy thì

Độ tuổi dễ dàng có thể tiếp thu rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần của nữ giới chính là độ tuổi dậy thì. Đây chính là lúc những nàng công chúa của bạn cần bổ sung những kỹ năng sống cần thiết cho chính bản thân mình.

1

Bỏ túi 5 kỹ năng sống cần thiết cho con gái tuổi dậy thì

 1. Học cách đối phó khi bị lạm dụng
  Dạy con cách nói Không
  Dạy con cách nói “Không”

  Tình trạng lạm dụng trong xã hội hiện nay trở nên đáng báo động. Khi gặp trường hợp bị lạm dụng, con gái thường không biết phải giải quyết vấn đề tại thời điểm đó như thế nào. Họ cảm thấy sợ hãi, bất lực. Tình trạng này thật khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Vì vậy, hãy thường xuyên nói chuyện, tâm sự với con, và đảm bảo bạn đủ tin tưởng, thân thiết để con có thể nói ra những cảm xúc, suy nghĩ, lo sợ trong mình. Từ đó bạn có thể đưa ra những cách giải quyết mà con có thể làm trong trường hợp đó. Cùng với đó thường xuyên để con thực hành cách để chống lại sự lạm dụng từ thế giới xung quanh. Dạy con cách để nhận biết một mối quan hệ tốt, tránh những điều không hay trong các mối quan hệ.

 2. Tôn trọng và tự đối tốt với bản thân. Tự tin bộc lộ cảm xúc của mình
  Tôn trọng bản thân, tôn trọng cảm xúc của chính mình
  Tôn trọng bản thân, tôn trọng cảm xúc của chính mình

  Nữ giới họ có rất nhiều những cung bậc, trạng thái cảm xúc khác nhau mà chính họ cũng phải bất ngờ về điều đó. Tuy nhiên, cũng chính vì thế họ cố gắng kìm nén lại bởi những cái nhìn xung quanh, họ không dám thể hiện, không dám bộc lộ,….không dám bộc lộ cái tôi của mình, hơn thế nữa, nhất là phụ nữ Việt Nam hay rụt rè, luôn có một suy nghĩ của sự an phận, phải kìm nén mà không thể dãi bày. Họ luôn suy nghĩ cho người khác (chồng, con, bố, mẹ,…) mà để mặc bản thân mình một cách tùy ý. Điều đó thật sự chỉ làm cho họ càng thêm yếu đuối, càng bị xem thường, và điều đó chỉ nên ở những thế hệ trước, thời kỳ phụ nữ còn lệ thuộc vào phái mạnh.

  Ngày ngay, thời đại bình đẳng giới hãy dạy con cách yêu bản thân, ngoài việc chăm lo cho gia đình hãy tự chăm sóc bản thân thật tốt, tự tin thể hiện con người mình (nhưng đừng quá lố), tự tin bộc lộ cảm xúc buồn, vui, tức giận,…. Dùng lý trí chứ không chỉ cảm xúc vì người khác. Chăm chỉ tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, chăm sóc nhan sắc, trang điểm,… Hãy để con có kiến thức, có sức khỏe, có nhan sắc, …. những điều đó sẽ biến con thành một cô gái cực kì hấp dẫn với người đối diện.

 3. Dạy con cách để khoan dung với bản thân
  Khoan dung với những lỗi lầm của bản thân giúp con tiếp tục đứng dậy sau những vấp ngã
  Khoan dung với những lỗi lầm của bản thân giúp con tiếp tục đứng dậy sau những vấp ngã

  Không phải ai sinh ra cũng hoàn hảo. Mọi thứ đều cần rèn luyện bồi dưỡng, bởi “Thất bại là mẹ thành công”. Chẳng mấy ai có thể đi đến đích mà không đôi lần vấp ngã. Điều con cần biết ngay từ đầu tuổi dậy thì: Chẳng ai ngoài bố mẹ có thể tha thứ mọi lỗi lầm cho con, nâng đỡ lúc con ngã, và đẩy con tiến về phía trước. Hãy học cách chấp nhận những vấp ngã ấy vì bố mẹ không thể mãi bên con chở che. Hãy tha thứ cho chính bản thân mình về những thất bại ấy và lấy đó làm đòn bẩy cho những bước đi tiếp theo trong chặng đường sau này. Biết khoan dung cho bản thân, con sẽ biết khoan dung với người khác. Đứng dậy sau những vấp ngã, yêu thương bản thân nhiều hơn, con sẽ thành công.

 4. Học hỏi, chia sẻ từ tình bạn
  Tình bạn giúp con không cô độc
  Tình bạn giúp con không cô độc

  Bạn bè là điều dường như ảnh hưởng đến con rất nhiều, nhất là đối với tâm lý của con gái đang tuổi dậy thì. Hãy để con học được cách chia sẻ với những người bạn để con thấy được rằng, chia sẻ là một điều gì đó rất tuyệt vời mà không phải ai cũng làm được. Hãy là một cô gái với tấm lòng rộng lượng, con sẽ có cho mình những người bạn thật tuyệt vời.

 5. Và cuối cùng, giúp con phát triển tố chất lãnh đạo
  Tố chất lãnh đạo luôn tiềm ẩn trong mỗi người
  Tố chất lãnh đạo luôn tiềm ẩn trong mỗi người

  Đừng chỉ là một người bình thường đứng giữa bao người, khi đó con sẽ mờ nhạt và có khi bị chìm nghỉm. Hãy cố gắng, và nếu có cơ hội hãy trở thành một người lãnh đạo. Ở vị trí đó con sẽ được tôn trọng, đề cao, và kiêng dè. Trong thời đại xã hội phát triển này, không chỉ nam giới mà chính nữ giới có thể nắm quyền điều hành trong tay. Nếu họ có đủ sự tự tin, trí tuệ, năng lực,… họ sẽ không thua kém gì cánh mày râu.

  Hãy dạy cho con gái bạn biết điều đó, dạy chúng ngay từ khi bước vào tuổi dậy thì, cái tuổi bắt đầu học hỏi những điều xung quanh của xã hội,… để chúng biết rằng mình không hề thua kém ai cả. Ai cũng đều có tố chất lãnh đạo tiềm ẩn trong mình, nếu con cố gắng, con sẽ có cơ hội lãnh đạo họ. Còn không, con chắc chắn chỉ ở tầng lớp dưới của xã hội.

2

Lời kết


Hãy để con bạn sở hữu những gì khiến chúng tự tin nhất để đối mặt với xã hội: Nhan sắc, sức khỏe, kiến thức,…. Hãy để con chuẩn bị chúng ngay từ tuổi dậy thì để chúng không bỡ ngỡ với thế giới xung quanh chúng. Tôn trọng, yêu thương bản thân, tự tin xử lý được những tác động bên ngoài,… Hãy giúp con có được kỹ năng sống ngay tại thời điểm dậy thì, thời điểm mà hầu hết các con đều cảm thấy căng thẳng, mất thăng bằng, mất niềm tin. .. Hãy trang bị thật tốt cho con để con có thể tự tin bước vào đời.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general