Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện các bạn không nên bỏ qua

Rate this post

Các bạn đã biết cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Trong những ngày trời nóng bức thì việc sử dụng máy lạnh là một nhu cầu bức thiết. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhưng vẫn phục vụ tốt nhu cầu làm mát là điều nhiều bạn quan tâm đến. Để thực hiện được điều tuyệt vời trên thì các bạn hãy tham khảo những mẹo tốt sau đây nhé.

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện
Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

1

Công suất máy lạnh phải phù hợp với diện tích phòng


Việc phù hợp giữa công suất của máy lạnh và diện tích phòng sẽ giúp đảm bảo được khả năng làm mát cho căn phòng hiệu quả. Đồng thời nó cũng sẽ giúp tiết kiệm được tối ưu lượng điện sử dụng cho việc làm mát.

Và để đạt được mục đích hài hòa giữa công suất máy lạnh và diện tích phòng thì các bạn sẽ cần đến sự tư vấn uy tín của những cơ sở cung cấp máy lạnh uy tín.

2

Sử dụng máy lạnh khi đã đóng kín các cửa phòng


Các bạn hãy đảm bảo rằng tất cả cửa phòng sẽ được đóng kín khi sử dụng máy lạnh vì việc làm này sẽ giúp cho máy lạnh tăng thêm tuổi thọ cũng như tiết kiệm được một khối lượng điện cho gia đình đấy.

Nếu bạn đã sử dụng máy lạnh nhưng cửa vẫn không được đóng kín thì hơi lạnh sẽ thoát ra bên ngoài hết, điều này sẽ không những làm cho việc làm lạnh của máy lạnh giảm hiệu quả mà còn bắt máy lạnh phải tiêu tốn một lượng điện năng rất lớn để phát huy hết khả năng làm mát.

Đóng kín cửa phòng khi muốn làm mát bằng máy lạnh
Đóng kín cửa phòng khi muốn làm mát bằng máy lạnh

3

Điều chỉnh nhiệt độ phòng sử dụng máy lạnh hợp lý nhất


Nhiệt độ được cho là hợp lý và ít tốn điện năng cho việc làm mát nhất đó là khoảng từ 23 độ C đến 27 độ C.

Ở nhiệt độ 23 – 27 độ C sẽ giúp cho máy lạnh phát huy được hết khả năng làm mát cũng như duy trì một nhiệt độ vừa phải, không bị chênh lệch nhiệt quá lớn giữa bên trong và bên ngoài phòng.

4

Sử dụng quạt điện kết hợp với sử dụng máy lạnh


Có vẻ như điều này nghe hơi vô lý nhưng đó là sự thật. Việc các bạn sử dụng quạt điện kết hợp khi bật máy lạnh trong phòng kín sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một lượng điện không ngờ. Vì sao? Vì khi dùng quạt thì sẽ giúp lưu thông không khí trong phòng nên các bạn sẽ không cần phải hạ nhiệt độ xuống thấp hơn, mà điều này sẽ giúp các bạn không phải tiêu tốn nhiều điện năng nữa.

Việc kết hợp giữa sự làm mát của máy lạnh và quạt điện sẽ giúp phát huy tối ưu khả năng làm mát, đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm cả điện năng cho gia đình.

5

Tránh cho ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng kín


Ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng sẽ làm tăng nguy cơ nhiệt độ trong phòng sẽ tăng cao lên. Vậy nên, lúc này, máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất khá lớn mới có thể làm mát hoàn toàn được căn phòng và như thế là việc tiêu tốn điện năng cũng tăng cao.

Tránh cho ánh nắng chiếu vào phòng máy lạnh
Tránh cho ánh nắng chiếu vào phòng máy lạnh

Để tiết kiệm được lượng điện năng cần thiết thì các bạn có thể tránh cho ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng bằng cách sử dụng một tấm rèm màu sáng để che chắn cũng như giảm được lượng nhiệt hấp thụ.

Top 11 thương hiệu máy lạnh tốt nhất

Máy lạnh được nhiều gia đình lựa chọn như một giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề nóng nực trong mùa hè. Hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu về 11 thương hiệu máy lạnh tốt nhất đang được mọi người quan tâm hiện nay qua những thông tin hữu ích của bài viết nhé.

Đi đến bài viết

6

Lời kết


Hy vọng với những chia sẻ về cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích giúp tiết kiệm điện cho máy lạnh hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công. Nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general