[TIPS] Bí Quyết Quay Heo Da “Cực Giòn” Từ Những Chuyên Gia

Rate this post

Sự phát triển của các thiết bị máy móc hỗ trợ đã đem đến nhiều lợi thế để các bà nội trợ có thể tự mình nấu những món ăn khó và phức tạp hơn, điển hình như món heo quay da giòn. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể nắm vững những bí quyết quay heo da giòn từ các chuyên gia.

Món heo quay da giòn hấp dẫn từ lâu đã trở thành một điểm nhấn trong lâu đài ẩm thực Việt. Vị thơm nồng của da giòn kết hợp với cái bùi bùi, béo ngậy của lớp mỡ bên trong và cuối cùng là lớp thịt heo đậm đà hương vị. Tất cả tạo nên một mùi hương hòa quyện thu hút bất kì một tín đồ ẩm thực nào.

Và nếu như các bà nội trợ đang muốn trổ tài thực hiện món heo quay da giòn, nhưng lại không biết phải làm thế nào để phần da của heo được giòn hơn, nhưng phần thịt bên trong vẫn mọng nước, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bí quyết quay heo da giòn hấp dẫn và thơm ngon hàng đầu từ các chuyên gia
Bí quyết quay heo da giòn hấp dẫn và thơm ngon hàng đầu từ các chuyên gia
Bí quyết quay heo da giòn ngon và hấp dẫn nhất từ những đầu bếp
1

 Đừng ngần ngại từ bỏ những phần thịt không cần thiết


Món heo quay da giòn đòi hỏi khâu đầu tiên là lựa chọn loại thịt tương đối kỹ lưỡng. Chính vì vậy, nếu bạn đang lựa chọn một miếng thịt ưng ý cho việc quay, nhưng miếng thịt lại có phần dính hơi nhiều mỡ, hoặc nằm ở khu vực có tảng thịt dày, bạn nên thực hiện việc cắt bỏ bớt đi phần thịt ấy. Việc quay heo da giòn đòi hỏi tỷ lệ da – mỡ – thịt phải có sự tương xứng. Nếu bạn tiến hành quay thịt heo với phần thịt quá nhiều, bạn có thể khiến cho món ăn trở nên kém hấp dẫn hơn.

2

 Nên ướp từ bên trong của thịt và không để hỗn hợp ướp dính lên da heo


Nhiều người vẫn thường cho rằng nên ướp heo từ bên ngoài để lớp da có thể dính hỗn hợp ướp. Tuy nhiên, bí quyết quay heo da giòn từ các chuyên gia lại có cách thực hiện ngược lại. Việc ướp thị từ bên trong có thể khiến thịt được thấm nhanh hơn, và đặc biệt, lớp da heo bên ngoài sẽ khó lòng giòn nếu như bạn tiến hành ướp chúng bằng bất kì cách nào.

3

 Quét một lớp hỗn hợp giấm ở bên ngoài phần da heo


Một lớp hỗn hợp giữa giấm pha với nước ở bên ngoài phần da heo cho công đoạn cuối cùng, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt. Da heo sẽ trở nên giòn, ngon và hấp dẫn hơn cả. Đây là bí quyết mà không phải bà nội trợ nào cũng nắm vững khi quay heo da giòn.

Việc quay thịt heo nên diễn ra với khoảng thời gian vừa phải, tránh để lâu để không làm khô thịt
Việc quay thịt heo nên diễn ra với khoảng thời gian vừa phải, tránh để lâu để không làm khô thịt
4

 Tiến hành quay thịt heo


Bước cuối cùng, bạn có thể thực hiện việc quay thịt heo tương tự với những cách quay thông thường mà bạn đã từng thực hiện, Nên lưu ý kiểm soát thời gian quay thịt heo chính xác và hiệu quả nhất để đảm bảo đươc độ giòn của da và độ thơm ngon, mọng nước của thịt heo bên trong.

Việc quay heo theo tảng có thể giúp làm gia tăng khả năng da giòn, thịt thơm ngon hơn
Việc quay heo theo tảng có thể giúp làm gia tăng khả năng da giòn, thịt thơm ngon hơn

Tuy nhiên, việc quay heo da giòn này chỉ tỏ ra thực sự phù hợp đối với những quay heo theo từng tảng lớn. Và nếu bạn lựa thịt heo để quay, bạn cũng nên lưu ý chọn heo quay theo tảng để đảm bảo được hương vị và độ thơm ngon của sản phẩm.


Nguồn kênh Youtube: Bếp Độc Thân

Với những thông tin mà Chonhangchuan vừa cung cấp trong bài viết trên đây, hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc quay heo da giòn với độ thơm ngon và hấp dẫn hàng đầu.

Chúc bạn sức khỏe và thành công. Nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general