Top 5+ nhiệt kế điện tử nào tốt nhất hiện nay 2023

Rate this post

Nhiệt kế điện tử – thiết bị công nghệ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe được đặc biệt ưa chuộng sử dụng trong gia đình bởi mức độ tiện lợi cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng. Cùng chonhangchuan tìm hiểu về sản phẩm, cũng như tham khảo top 5+ nhiệt kế điện tử nào tốt nhất hiện nay nhé.

Nhiệt kế điện tử được xem là công cụ đắc lực, được thiết kế chuyên dụng để đo và tính toán nhiệt độ môi trường. Nhiệt kế thường chỉ được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, nhưng ngày nay đã được nhiều gia đình ứng dụng trong quá trình chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa những rủi ro.

Nhiệt kế điện tử nào tốt nhất trên thị trường hiện nay
Nhiệt kế điện tử nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn đọc kinh nghiệm chọn mua các loại nhiệt kế điện tử phù hợp nhất. Đồng thời, đề xuất top 5 loại nhiệt kế điện tử hàng đầu để bạn đọc tham khảo.

1

Nhiệt kế là gì?


Nhiệt kế là một loại công cụ đo nhiệt độ môi trường chất lỏng, chất lỏng hay không khí, có khả năng cảm biến nhiệt độ trong môi trường. Sản phẩm hoạt động dựa trên những nguyên tắc chuyển đổi khác nhau mà sản phẩm có thể hiển thị thành thông số để những người dùng quan sát và nắm được nhiệt độ.

Có 2 thành phần chính cấu tạo nên nhiệt kế, đó là hệ thống cảm biến nhiệt độ và hiển thị nhiệt độ, hệ thống cảm biến của sản phẩm có độ nhạy tương đối cao, được đựng trong bầu nhiệt kế. Bầu nhiệt kế bên trong thường có rượu hoặc thủy ngân. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong y khoa, sản xuất và trong gia đình.

Sản phẩm có cấu tạo tương đối đơn giản nhưng có hiệu quả trong sử dụng tương đối cao
Sản phẩm có cấu tạo tương đối đơn giản nhưng có hiệu quả trong sử dụng tương đối cao

2

Các phân loại nhiệt kế trên thị trường hiện nay


Có nhiều loại nhiệt kế khác nhau được ứng dụng trên thị trường:

 • Nhiệt kế thủy ngân
  Đây là một trong những loại nhiệt kế được sử dụng phổ biến nhất với độ chính xác cao. Nhược điểm là vạch hiển thị nhỏ, thủy ngân bên trong lại khá nguy hiểm khi vỡ.
 • Nhiệt kế điện tử có đầu mềm
  Đây là sản phẩm có kết cấu tương tự như nhiệt kế thủy ngân, khi sử dụng có thể đo vùng nách, hậu môn, miệng, có độ chính xác ổn và đô nhiệt độ trong vòng 30s. Dù vậy, nếu chẳng may đầu mềm của sản phẩm bị rơi ra khỏi vị trí đo, mức độ sai số khi đo nhiệt sẽ cao hơn.
 • Nhiệt kế từ hồng ngoại
  Sản phẩm có kết quả nhanh chóng nhưng lại dễ dàng bị tác động bởi môi trường xung quanh. Một hạn chế khác là giá thành của sản phẩm tương đối đắt đỏ.
 • Nhiệt kế dùng để đo tai
  Sản phẩm sử dụng ở tai, với khả năng ấn đầu cảm biến và cho kết quả trong 3s. Nhưng kết quả không thật sự chuẩn xác. Giá thành của sản phẩm nay là đắt đỏ nhất trong các loại.
Nhiệt kế có nhiều loại khác nhau để hỗ trợ cho quá trình sử dụng tại các cơ sở y tế và gia đình
Nhiệt kế có nhiều loại khác nhau để hỗ trợ cho quá trình sử dụng tại các cơ sở y tế và gia đình

3

Nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử tốt hơn?


Nhiệt kế thủy ngân là sản phẩm được ứng dụng từ lâu, có độ chính xác tương đối cao và dựa trên cơ chế giãn nhiệt của thủy ngân. Sản phẩm khi tiếp xúc ở nách thì cho kết quả khá lâu khoảng 5 – 7 phút sử dụng. Sản phẩm có độ bền không cao, nếu chẳng may bị vỡ, việc nhiễm độc thủy ngân là rất cao.

Trong khi đó, nhiệt kế điện tử được thiết kế dựa trên công nghệ cao. Hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm biến nhiệt với tia hồng hoặc. Sản phẩm cho ra kết quả nhanh, nhưng sai số cao hơn so với nhiệt kế thủy ngân. Sản phẩm có thể sử dụng để đo trên nhiều vị trí khác nhau của cơ thể.

Độ bền của sản phẩm là tương đối cao, vỏ ngoài chống sốc. Thiết kế của sản phẩm là khá thời trang, đa tính năng và hỗ trợ người dùng quan sát kết quả: có tích hợp đèn Led để hiển thị rõ ràng hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Sản phẩm có thể sử dụng an toàn, phù hợp với trẻ em. Bởi khi bị sốt, trẻ thường có xu hướng quấy phá, không bao giờ chịu ngồi yên một chổ. Giá thành của những loại nhiệt kế điện tử là cao hơn nhiều so với nhiệt kế thông thường.

Nhiệt kế điện tử có những ưu, nhược điểm khác nhau trong quá trình sử dụng
Nhiệt kế điện tử có những ưu, nhược điểm khác nhau trong quá trình sử dụng

4

Tiêu chí nào để chọn mua nhiệt kế điện tử tốt nhất


Nhiệt kế điện tử là một trong những sản phẩm có mẫu mã tương đối đa dạng trên thị trường. Chính vì vậy, người dùng thường sẽ khó khăn trong việc lựa chọn loại nhiệt kế phù hợp với mình.

  • Lựa chọn các loại nhiệt kế theo vị trí đo
   Yếu tố này đặc biệt quan trọng trong quá trình lựa chọn nhiệt kế. Đối với trẻ sơ sinh, nhiệt kế đo hậu môn là phù hợp nhất. Đối với trẻ trên 1 tuổi, việc đo sản phẩm ở nách, tran hay tai là điều phù hợp. Trẻ trên năm tuổi có thể sử dụng nhiệt kế đo ở phần miệng.
  • Kiểu dáng của sản phẩm nhiệt kế
   Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại nhiệt kế có thiết kế dễ dàng cầm tay, mang bên mình và nhỏ gọn. Chất liệu của sản phẩm cũng nên bền và chống va đập. Đặc biệt là khi cần sử dụng sản phẩm cho trẻ nhỏ.
  • Ưu tiên chọn mua nhiệt kế có sai số đo thấp
   Độ chính xác của sản phẩm có thể giúp đáp ứng khả năng kiểm tra chính xác nhiệt độ cơ thể, giúp trẻ óc được biện pháp xử lý sản phẩm một cách kịp thời. Nhiệt kế thủy ngân là sản phẩm có độ chính xác cao, nhưng hạn chế về mặt thời gian đo, những mẫu nhiệt kế điện tử đo nhanh hơn. Bạn có thể quan sát sai số của sản phẩm, nếu không quá 0,2 độ C là rất phù hợp.
Ưu tiên những loại nhiệt kế có sai số thấp trong quá trình sử dụng để tránh việc phán đoán sai tình trạng sức khỏe
Ưu tiên những loại nhiệt kế có sai số thấp trong quá trình sử dụng để tránh việc phán đoán sai tình trạng sức khỏe
 • Quan sát màn hình hiển thị
  Khi chọn nhiệt kế, bạn nên ưu tiên mua những sản phẩm với màn hình hiển thị chất lượng. Tốt nhất nên ưu tiên những sản phẩm có đơn vị đo nhiệt là độ C cho những người dùng Việt Nam.

5

Top 5+ nhiệt kế điện tử nào tốt nhất 2022, 2023


Dưới đây là những gợi ý về các mẫu nhiệt kế điện tử phổ biến, rất được tin dùng trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một sản phẩm chất lượng, phù hợp với những tiêu chi, nhu cầu sử dụng nhằm mang lại hiệu quả, chăm sóc sức khỏe cho gia đình tốt nhất nhé.

 1. Nhiệt kế điện tử hồng ngoại sử dụng đo trán Microlife FR1MF1

  Mẫu nhiệt kế điện tử Microlife FR1MF1 được xem là ột trong những mẫu nhiệt kế điện tử đo trán phổ biến trên thị trường. Nên lựa chọn sản phẩm cho trẻ nhỏ bởi thời gian đo kết quả của sản phẩm là tương đối nhanh, có khả năng trả kết quả trong 1s, sai số của sản phẩm được kiểm soát dưới 0,2 độ C.

  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại sử dụng đo trán Microlife FR1MF1
  Nhiệt kế điện tử hồng ngoại sử dụng đo trán Microlife FR1MF1

  Đây là sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng, với độ chính xác đã được kiể chứng. Khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép, nhiệt kế sẽ cảnh báo với 10 tiếng bíp nhanh chóng và liên tục.

  Chất liệu của sản phẩm từ nhựa bền bỉ, khả năng chống chịu va đập, cho màn hình hiển thị kết quả rõ ràng. Thiết kế của sản phẩm là gọn nhẹ, dễ dàng trong sử dụng với nút khởi động trên thân máy.

  Bảng giá sản phẩm trên sàn TMĐT
  Đừng quên: các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn nhé !!! NHẬN ƯU ĐÃI
 2. Sản phẩm nhiệt kế đo tai, trán Beurer FT65

  Nằm trong top nhiệt kế điện tử tốt không thể thiếu Beurer FT65, nhiệt kế chuyên dụng để đo trán và đo tai, có khả năng cảm biến có độ nhạy cao.Thời gian đo của sản phẩm là tương đối nhanh, với chỉ 1s, phù hợp đặc biệt với trẻ nhỏ. Sản phẩm cũng đạt các tiêu chuẩn chất lượng Mỹ về thiết bị y tế gia đình.

  Sản phẩm nhiệt kế đo tai, trán Beurer FT65
  Sản phẩm nhiệt kế đo tai, trán Beurer FT65

  Sản phẩm nhiệt kế có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, với màn hình điện tử dễ dàng quan sát và đọc kết quả chính xác.

  Chất liệu của nhiệt kế thân thiện với môi trường, tránh được những bệnh truyền nhiễm cho người dùng.

  Bảng giá sản phẩm trên sàn TMĐT
  Đừng quên: các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn nhé !!! NHẬN ƯU ĐÃI
 3. Nhiệt kế điện tử ở dạng bút cao cấp Microlife MT550

  Sản phẩm nhiệt Microlife MT550 bán chạy và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ cảm ứng với đàu dò vàng, cho kết quả chỉ sau 10s. Nhiệt kế được thiết kế dưới dạng bút, có thể đo được ở nhiều vị trí khác nhau như trán, miệng hay hậu môn.

  Nhiệt kế điện tử ở dạng bút cao cấp Microlife MT550
  Nhiệt kế điện tử ở dạng bút cao cấp Microlife MT550

  Sai số của sản phẩm là khá thấp, khoảng 0,1 độc C với khoảng đo nhiệt độ tương đối rộng.

  Được làm từ chất liệu nhựa, cho phép sản phẩm hoạt động với độ bền bỉ cao, khả năng hiển thị màn hình cho độ chính xác cao. Khả năng báo sốt khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng của sản phẩm là rất ổn định.

  Bảng giá sản phẩm trên sàn TMĐT
  Đừng quên: các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn nhé !!! NHẬN ƯU ĐÃI
 4. Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Laica TH2003

  Mẫu nhiệt kế này cũng được nhiều người ưa chuộng, sử dụng tia hồng ngoại, với cảm biến thân thiện với người dùng, cho độ nhạy cao và kết quả nhanh sau 5s. Nhiệt kế có khả năng báo kết quả bằng tiến Bíp rất tiện lợi.

  Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Laica TH2003
  Nhiệt kế hồng ngoại đo tai Laica TH2003

  Chất liệu của sản phẩm từ nhựa cao cấp, với độ bền tương đối vượt trội, thiết kế thời trang tương đối nhỏ gọn và dễ dàng để thao tác. Người dùng có thể dễ dàng quan sát với màn hình đèn hiển thị tương đối rõ ràng.

  Bảng giá sản phẩm trên sàn TMĐT
  Đừng quên: các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn nhé !!! NHẬN ƯU ĐÃI
 5. Sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720

  Nằm trong top nhiệt kế điện tử tốt nhất, Omron MC-720 cho kết quả nhanh chỉ sau 1s, rất thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ. Sai số của sản phẩm được kiểm soát với chỉ số dưới 0,2 độc C. Hiệu quả của sản phẩm đã được hiệp hội y tế Hoa Kỳ kiểm chứng. Sản phẩm có 3 chức năng được tích hợp bên trong 1 sản phẩm bao gồm đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ bề mặt, đo nhiệt độ phòng.

  Sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720
  Sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán Omron MC-720

  Khả năng lưu kết quả của sản phẩm là tương đối hiệu quả và chất lượng, đảm bảo nhu cầu sử dụng một cách tối ưu.

  Thiết kế của sản phẩm là tương đối nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, thao tác sản phẩm tương đối đơn giản và an toàn. Dù vậy, giá thành của sản phẩm là tương đối cao và thích hợp nhiều hơn với những cơ sở y tế.

  Bảng giá sản phẩm trên sàn TMĐT
  Đừng quên: các chương trình ưu đãi, mã giảm giá hấp dẫn nhé !!! NHẬN ƯU ĐÃI

6

Lời kết


Hy vọng với những thông tin trên về top 5+ nhiệt kế điện tử tốt nhất được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, sẽ giúp ích các bạn có thêm thông tin hữu ích về sản phẩm. Hãy tìm hiểu và lựa chọn một chiếc nhiệt kế điện tử nào tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm ưng ý.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general