Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

Rate this post

Nếu bạn đang muốn lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình thì hãy đừng bỏ qua các yếu tố như là thương hiệu, công nghệ lọc, máy phải phù hợp với chất lượng nước đầu vào,…

Với nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch để phục vụ cho nhu cầu ăn uống ngày càng cao như hiện nay thì những sản phẩm công nghệ cao ra đời như máy lọc nước đã và đang là thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình. Nhưng để sử dụng sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo độ bền thì việc lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình là quyết định đúng đắn nhất.

Để sử dụng nước sạch tốt cho sức khỏe thì bạn cần lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình
Để sử dụng nước sạch tốt cho sức khỏe thì bạn cần lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình

1

Tại sao cần phải lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình?


Với mong muốn sử dụng được nước sạch đảm bảo cho sức khỏe nên nhiều gia đình đã phải áp dụng nhiều cách khác nhau, có người dụng cách lọc truyền thống nhưng cũng có người lại phải bỏ ra chi phí khá cao để mua nước khoáng thiên nhiên đóng chai để sử dụng…Và hiện nay với thiết bị máy lọc nước ra đời đã giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều vì chỉ cần bỏ ra một lần tiền là sẽ cho hiệu quả sử dụng lâu dài, đảm bảo nước có độ tinh khiết cao, ngon hơn.

Nhưng với nhiều thương hiệu ra đời như hiện nay đã làm cho người dùng lo lắng bởi không biết làm thế nào để lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình. Bởi một khi lựa chọn được dòng máy tốt nghĩa là bạn đang mang đến cho các thành viên trong gia đình một sức khỏe tốt, chống lại các bệnh suy tim, suy nhược do dùng nước ô nhiễm quá lâu. Đồng thời đây cũng là cách bạn bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm lẫn công sức vì máy hoạt động cực kỳ đơn giản dành cho tất cả mọi người.

Có thể khẳng định rằng việc lựa chọn thiết bị tốt nhất sẽ luôn là sự lựa chọn sáng suốt nhất của người dùng. Vậy cách lựa chọn này như thế nào là tốt nhất?

2

Cách lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình hiện nay

 • Chọn thương hiệu cho máy lọc nước:
  Vâng, điểm đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình đó là thương hiệu sản phẩm. Trên thị trường bấy giờ có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước, chúng khiến người dùng rất khó khăn khi lựa chọn nhưng nếu bạn tìm hiểu thật kỹ thì chắc chắn sẽ lựa chọn phù hợp. Và một gợi ý dành cho bạn đó là nên chọn các thương hiệu lâu năm, uy tín, nhận được sự đánh giá tốt nhất từ phía khách hàng thì chắc chắn sẽ giúp bạn có được những ly nước sạch, ngon, bổ dưỡng.
 • Chọn thương hiệu máy tốt giúp bạn có được những ly nước sạch, ngon, bổ dưỡng
  Chọn thương hiệu máy tốt giúp bạn có được những ly nước sạch, ngon, bổ dưỡng
 • Chọn công nghệ lọc:
  Được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng của một chiếc máy lọc nước nên công nghệ lọc được người dùng rất quan tâm. Và hiện nay đã có 3 công nghệ lọc chính là công nghệ RO, Nano và điện giải. Mỗi công nghệ đều có được ưu điểm, lợi thế riêng nên tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.
 • Máy phải phù hợp với chất lượng nước đầu vào:
  Ở đây người dùng có thể hiểu đơn giản là một khi bạn chọn chất lượng nước đầu vào phù hợp với máy lọc nước thì chắc chắn việc xử lý nước sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Ví như đối với nước máy thì bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ Nano hay điện giải còn đối với nguồn nước mưa, nước giếng, hay nước cứng thì bạn cần phải trang bị một chiếc máy lọc RO vì chúng có dòng máy có khả năng xử lý các nguồn nước này sạch nhất.
 • Cần mua máy đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng nước:
  Một chiếc máy được đánh giá tốt nhất không chỉ là chất lượng mà nó đang có mà cần phải dùng đúng với nhu cầu sử dụng. Bạn sử dụng nguồn nước sau lọc để sinh hoạt hay là ăn uống và tùy vào số lượng người trong gia đình để đạt công suất tối ưu nhất. Máy lọc nước hiện nay trung bình lọc 10-20 lít/giờ sử dụng cho gia đình có 5 – 10 thành viên. Còn nếu gia đình muốn sử dụng thêm với mục đích tắm rửa cho trẻ em thì nên chọn máy có công suất lớn hơn đó là từ 30 – 80 lít/giờ. Cần lựa chọn phù hợp nhu cầu thì điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí cũng như là tránh lãng phí nước.
 • Mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng đem đến hiệu quả cao nhất cho người dùng
  Mua máy phù hợp với nhu cầu sử dụng đem đến hiệu quả cao nhất cho người dùng
 • Số cấp lọc và chất lượng của máy:
  Mỗi máy lọc sẽ có hệ thống cấp lọc khác nhau. Đối với dòng máy lọc công nghệ RO thì có 4 cấp lọc bao gồm 3 lõi thô và 1 màng lọc RO. Nước đi qua màng RO là nước tinh khiết do đó các nhà sản xuất đã tích hợp hệ thống các lõi lọc khoáng, lõi hồng ngoại xạ, nana bạc…để bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Nên tùy vào nhu cầu người dùng mà chọn dòng máy có số cấp lọc phù hợp. Bên cạnh đó, cần chọn máy đã qua kiểm định và cấp chứng nhận đạt chuẩn của các cơ quan chức năng. Ở nước ta thì quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn cao nhất về nước uống trực tiếp và nước uống đóng chai nên khi mua bạn nên chú ý để đảm bảo sản phẩm mình mua là chất lượng nhất.

  Ngoài ra, thì máy lọc nước cần phải dựa vào thiết kế, vật liệu, kiểu dáng, tính năng của máy lọc nước phải đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng. Và ở đây chỉ tiêu được tổng cục đo lường chất lượng – Bộ khoa học công nghệ đánh giá tốt dùng cho gia đình đó là dựa vào chỉ số TCVN11978:2017

 • Giá thành của máy lọc nước:
  Lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình thì yếu tố giá cả luôn là mối quan tâm của người dùng. Mỗi máy sẽ có mức giá khác nhau nên tùy vào kinh tế gia đình mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nhưng hiện nay, giá của máy lọc nước cao nhất đó là dòng máy lọc điện giải từ vài chục đến vài trăm triều, còn máy lọc công nghệ RO và Nano thì có mức giá ổn định hơn chỉ từ 4 triệu là bạn đã sở hữu dòng máy tốt phục vụ cho gia đình. Bên cạnh đó, nếu bạn chú ý hơn nữa thì cũng nên quan tâm đến giá lõi lọc nước. Đây là số tiền mà bạn phải bỏ ra để thay thường xuyên thì mới cho hiệu quả lọc như ý.
 • Chế độ bảo hành, hậu mãi:
  Vì máy lọc nước luôn phải luôn hoạt động và tiếp xúc với chất bùn, chất bẩn, ký sinh trùng nên dễ xảy ra sự cố nên lúc này một chế độ bảo hành tốt, chăm sóc khách hàng thường xuyên, hỗ trợ kịp thời rất cần thiết mà khách hàng nên xem xét. Và chỉ có những thương hiệu nổi tiếng, địa chỉ cung cấp uy tín thì mới cho bạn dịch vụ tốt nhất bạn nhé.
Lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình dựa vào giá thành và chế độ hậu mãi tốt
Lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình dựa vào giá thành và chế độ hậu mãi tốt
Top 10+ loại máy lọc nước tốt nhất

Máy lọc nước – thiết bị chuyên dụng cần thiết giúp lọc nước mang đến nguồn nước tinh khiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Hầu hết những người tiêu dùng khi mua các sản phẩm máy lọc nước đều băn khoăn không biết phải lựa chọn máy lọc nước như thế nào để tránh tình trạng sản phẩm nhận được là kém chất lượng và thường xuyên bị hư hỏng vặt. Hãy cùng chonhangchuan tìm hiểu về sản phẩm, cũng như tham khảo top 10+ máy lọc nước nào tốt nhất trên thị trường hiện nay qua bài viết sau nhé.

Đi đến bài viết

3

Lời kết


Vâng, đó là cách lựa chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mà khách hàng nên không nên bỏ qua. Ngoài ra, khách hàng cũng nên chọn máy có kích thước phù hợp, kiểu dáng máy hiện đại để đảm bảo yếu tố sức khỏe mà còn giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn vẫn là nên chọn cho mình sản phẩm chất lượng cao đi kèm phải là nhà cung cấp uy tín nhất thị trường thì chắc chắn rằng tất cả những gì mà bạn muốn có đều sẽ đạt được rất nhanh.

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general