TOP 5+ phần mềm định danh điện tử – KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

* Định danh điện tử -eKYC  đang là giải pháp được ưu tiên sử dụng ở rất nhiều ngân hàng, tổ chức. Đây là phương pháp nhận diện hiện đại và có độ chính xác cao. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng giải pháp định danh điện tử của các doanh nghiệp, tổ chức, rất nhiều phần mềm định danh điện tử đã ra đời. Vậy hiện nay, những phần mềm nào đang được đánh giá cao? Hãy cùng Chonhangchuan tìm hiểu TOP 5+ phần mềm định danh điện tử – KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay.

ĐỪNG BỎ LỠ >>> Top 5+ phần mềm Hợp đồng điện tử được lựa chọn nhiều nhất [Cập nhật 2022]
1

Định danh điện tử là gì?

Trước khi tìm hiểu top phần mềm định danh điện tử – KYC tốt nhất hiện nay, chúng ta cần hiểu về phương pháp định danh này. KYC được viết tắt bởi từ Know Your Customer. Đây là phương pháp định danh, nhận diện khách hàng điện tử. eKYC cho phép các tổ chức, doanh nghiệp có thể xác định danh tính khách hàng từ xa, thông qua các loại giấy tờ tùy thân.

Thông thường, khi định danh điện tử, khách hàng sẽ cần cung cấp ảnh chứng minh thư/Căn cước công dân hoặc các loại giấy tờ tùy thân có giá trị khác. Các công nghệ định danh được sử dụng sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn với ảnh trên giấy tờ tùy thân, so sánh và trả kết quả.

KYC được viết tắt bởi từ Know Your Customer.

Với việc sử dụng các phần mềm định danh điện tử, người dùng có thể xác thực thông tin bất cứ lúc nào, bất cứ đâu, không cần photo giấy tờ hay đến tận nơi như trước đây nữa. Chỉ cần sử dụng máy tính/ điện thoại kết nối mạng là bạn đã có thể nhận diện thông tin cá nhân của mình.

2

Top 5+ phần mềm định danh điện tử tốt nhất

Nhu cầu sử dụng các phần mềm định danh điện tử đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để tránh tình trạng bị sai sót trong quá trình kiểm tra dữ liệu hay bị đánh cắp thông tin cá nhân của khách hàng, người dùng cần lựa chọn các phần mềm tốt, uy tín. Vậy hiện nay, những  phần mềm định danh điện tử – KYC nào được đánh giá là tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay?

1. Phần mềm định danh điện tử EFY- eKYC

EFY-eKYC là phần mềm định danh điện tử được phát triển bởi EFY Việt Nam. Đây là đơn vị đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp số cho doanh nghiệp.

EFY-eKYC là phần mềm định danh điện tử, sử dụng trí tuệ nhân tạo để trích xuất thông tin trên giấy tờ tùy thân/thẻ định danh và với chủ thể cần xác thực. Khi sử dụng EFY-eKYC, người dùng có thể kết hợp cấp chữ ký số tạo ra định danh điện tử đảm bảo tính bảo mật, vẹn toàn và đảm bảo pháp lý.

EFY-eKYC sử dụng công nghệ hiện đại, giúp việc xác thực nhanh chóng

EFY-eKYC sử dụng công nghệ hiện đại, giúp việc xác thực danh tính khách hàng dễ dàng, nhanh chóng và chính xác:

 • Sử dụng mô hình AI giúp nhận biết và xử lý thông tin chính xác.
 • Công nghệ OCR giúp trích xuất thông tin từ giấy tờ tùy thân của khách hàng, sau đó tải lên hệ thống một cách nhanh chóng.
 • Xác minh Liveness: giúp nhận diện các đặc điểm sinh trắc học trong thời gian thực, đảm bảo việc xác minh chính xác, tránh giả mạo.
 • Người dùng có thể xác minh theo 7 tư thế khuôn mặt, như nhìn thẳng, quay phải/trái, chớp mắt…
 • EFY-eKYC có thể xác minh, tìm kiếm dữ liệu trong hàng trăm triệu khuôn mặt chỉ trong thời gian chưa tới 1 giây.
 • Đặc biệt, phần mềm định danh điện tử này sử dụng công nghệ bảo mật, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ISO 27001:2013. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân của khách hàng.

2. Be-KYC

Nhắc tới những phần mềm định danh điện tử tốt nhất hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua Be-KYC. Đây là giải pháp định danh được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là giải pháp định danh ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tích hợp các phần cứng đi kèm. Khách hàng không cần cài đặt và không cần thêm thiết bị.

Với 2 camera đi kèm, Be-KYC sẽ nhanh chóng đồng thời nhận diện dữ liệu trong giấy tờ tùy thân và so sánh với khuôn mặt của khách hàng. Phần cứng của Be-KYC là BiTable có 2 luồng Camera là 5 MB và 10MB. Kết hợp với đó là các phụ kiện như USB, đèn chiếu sáng…

Phần mềm định danh điện tử

Phần mềm định danh điện tử Be-KYC tích hợp công nghệ AI tiên tiến hàng đầu hiện nay

Phần mềm định danh điện tử Be-KYC tích hợp công nghệ AI tiên tiến hàng đầu hiện nay. Sử dụng công nghệ AI giúp việc bóc tách thông tin từ giấy tờ tùy thân nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, công nghệ này cũng hạn chế tình trạng fake ảnh của người dùng.

XEM THÊM >>> [Cập nhật 2022] Top 7 Nhà Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Uy Tín, Giá Rẻ

3. Phần mềm định danh điện tử VNPT-KYC

VNPT-KYC là phần mềm định danh điện tử được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn VNPT. Đây là sản phẩm được phát triển với tiêu chí “Made in Việt Nam”, do người Việt làm chủ.

Sử dụng VNPT-KYC giúp các doanh nghiệp, tổ chức có thể nhận dạng khách hàng, xác thực giấy tờ một cách nhanh chóng. VNPT-KYC có thể cảnh báo các trường hợp bất thường như trường hợp thông tin trên giấy tờ tùy thân bị tẩy xóa, mờ, nhòe hoặc bị cắt góc, quá hạn…

VNPT-KYC là phần mềm định danh điện tử được phát triển với tiêu chí “Made in Việt Nam”

VNPT-KYC có thể tích hợp trên nhiều nền tảng, xử lý nhanh chóng và đảm bảo khả năng bảo mật cao. Khi sử dụng phần mềm định danh điện tử này, khách hàng có thể chủ động tích hợp API/SDK trên trang chủ của nhà phát triển. Đồng thời, với việc sử dụng công nghệ Blockchain, định danh điện tử VNPT-KYC có thể đảm bảo bảo mật mọi thông tin cá nhân của khách hàng một cách tuyệt đối.

VNPT-KYC hỗ trợ đa nền tảng. Người dùng chỉ cần sử dụng iOS 9.0 và Android 4.2 trở lên là đã có thể tích hợp và sử dụng nhanh chóng.

4. SMART eKYC PLATFORM 

SMART eKYC PLATFORM là phần mềm định danh điện tử được phát triển bởi Hyperlogy Corporation. Đây là phần mềm nổi tiếng, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng…

Sử dụng SMART eKYC sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng định danh, xác thực thông tin. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả bảo mật, tiết kiệm chi phí. Đây là phần mềm KYC thường xuyên lọt top phần mềm định danh điện tử – KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay.

Sử dụng SMART eKYC sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng định danh, xác thực thông tin.

SMART eKYC ứng dụng các công nghệ hiện đại như:

 • Biometric
 • Deep Learning
 • Liveness Detection 2D/3D

Đây là các công nghệ hiện đại, giúp định danh khách hàng chính xác và có thể xác thực đa yếu tố. SMART eKYC cho phép người dùng xác thực thông tin qua các loại giấy tờ tùy thân hoặc qua sinh trắc học như giọng nói, vân tay…

Phần mềm này cũng hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Chẳng hạn như trên desktop, các server như windows/linux hay trên các web Browers và mobile app. Các ngân hàng cũng có thể sử dụng tích hợp với Smart auto bank để quản lý tập trung mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm thời gian và chi phí.

5. Phần mềm định danh điện tử FPT.AI eYKC

Là một ông lớn trong ngành công nghệ, FPT đã nhanh chóng bắt kịp xu thế, nghiên cứu và phát triển phần mềm định danh điện tử FPT.AI eYKC. Ngay từ những ngày đầu khi được giới thiệu, FPT.AI eYKC đã được đánh giá cao và lọt top phần mềm định danh điện tử – KYC tốt nhất, bảo mật nhất hiện nay.

phần mềm định danh điện tử

FPT.AI eYKC là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng

FPT.AI eYKC sử dụng các công nghệ hàng đầu hiện nay như:

 • Công nghệ OCR: giúp trích xuất các thông tin từ các loại giấy tờ tùy thân trong quá trình xác minh. Với việc tích hợp công nghệ AI và công nghệ OCR, FPT.AI eYKC có thể nhận diện tới hơn 30 loại giấy tờ khác nhau với kết quả chính xác tới 98%.
 • Công nghệ Facematch: giúp so sánh thông tin trên giấy tờ với hình ảnh sinh trắc học do người dùng cung cấp.
 • Công nghệ Liveness detetion: giúp phát hiện kịp thời các tình trạng giả mạo khi xác minh, nhận diện khuôn mặt.

Phần mềm FPT.AI eYKC được phát triển bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm, đảm bảo độ bảo mật cao. Đây là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Trong đó có nhiều ngân hàng lớn như VP Bank. Sử dụng FPT.AI eYKC sẽ giúp quá trình định danh, xác thực chính xác, nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về định danh điện tử. Đồng thời, biết được top 5+ phần mềm định danh điện tử KYC đang được đánh giá cao hiện nay.  Định danh điện tử đang là giải pháp hiện đại, giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả xác thực thông tin. Hãy lựa chọn các phần mềm uy tín để đạt được hiệu quả tối đa khi áp dụng eKYC nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến phần mềm định danh điện tử

 • Tài khoản định danh điện tử
 • Tài khoản định danh điện tử online
 • Tài khoản định danh điện tử có bắt buộc không
 • Tài khoản định danh điện tử là gì
 • Thẻ định danh điện tử là gì
 • Đăng nhập tài khoản định danh điện tử
 • Mã định danh điện tử
 • Cấp mã định danh điện tử
Yellow
Mình là Yellow Founder của Chonhangchuan.com. Với nhiều lắm kinh nghiệm trong lĩnh vực review, đánh giá sản phẩm về Mã giảm giá Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, Mẹ và bé, Gia dụng, Mỹ phẩm… Mình cam kết các nội dung mình review đều dựa trên trải nghiệm của bản thân. Nhắm mong muốn mang đến cho bạn đọc những sản phẩm tốt nhất, rẻ nhất, chuẩn xác nhất. Chi tiết về tôi:
      SĐT: 0972714526;
      Địa chỉ: 217 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội;
      Email: nguyenngoc1995haui@gmail.com;
Các bạn có thể theo dõi các MXH của tôi:
https://www.facebook.com/NguyenNgoc1505/
https://www.instagram.com/ngoccc_bee/
https://www.linkedin.com/in/nguy%C3%AAn-ng%E1%BB%8Dc-33a75b185/
https://www.pinterest.com/yellowfounder/_saved/
https://yellow-author.tumblr.com/
https://yellow-founder.blogspot.com/
https://www.flickr.com/people/193385176@N07/
https://about.me/yellow_author
https://www.reddit.com/user/yellow_author

We will be happy to hear your thoughts

   Bình Luận

   Logo
   Enable registration in settings - general