Tổng hợp những loại quả không nên bảo quản trong tủ lạnh

Rate this post

Nhiều người vẫn thường cho rằng, tủ lạnh là nơi lý tưởng nhất để bảo quản các loại thực phẩm như thịt, cá, trái cây,…Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này chỉ đúng một phần.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, một vài loại trái cây có thể bị ảnh hưởng tiêu cực nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi đặc tính sinh học nên các loại quả có thể đem đến hiệu quả bảo quản tốt hơn so với việc chứa đựng chúng trong tủ lạnh.

Cùng chúng tôi điểm qua một vài loại hoa quả được xem là không phù hợp khi bảo quản trong tủ lạnh trong bài viết dưới đây. Đồng thời, đề xuất những phương án bảo quản phù hợp nhất cho người sử dụng.

Có nhiều loại quả không chọn tủ lạnh làm nơi bảo quản lý tưởng nhất của mình
Có nhiều loại quả không “chọn” tủ lạnh làm nơi bảo quản lý tưởng nhất của mình
Những loại quả nào không nên bảo quản trong tủ lạnh, vì sao?

1

Chuối


Chuối là loại trái cây nhiệt đới điển hình, điều này giải thích vì sao chúng lại được bảo quản tốt hơn ở môi trường khô ráo, thoáng mát thay vì trong tủ lạnh. Môi trường do tủ lạnh cung cấp thường có nhiệt độ thấp trên dưới 5 độ C, điều này có thể khiến chuối dễ bị thâm đen, hư thối, các chất dinh dưỡng có bên trong loại trái cây này cũng sẽ không còn giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu.

2

Chanh


Chanh là loại quả có khả năng hấp thụ mùi cực kì tốt. Chính vì vậy, nếu bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh, chanh có thể sẽ hấp thụ mùi của các thực phẩm khác và chúng không còn giữ được hương vị như lúc đầu. Bạn nên bảo quản chanh ở khu vực có nhiệt độ phòng là tốt nhất.

3

Quả bơ chưa chín


Bơ là loại trái cây chưa chín khi mua về, chính vì vậy chúng cần nhiệt độ ẩm để có thể đẩy nhanh thời gian chín của mình. Đây cũng là loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo được độ thơm ngon và thời gian chín. Thay vào đó, bạn có thể giữ bở ở những nơi khô ráo bên ngoài.

Việc bảo quản bơ còn sống trong tủ lạnh sẽ làm chậm thời gian chín của bơ và làm hao hụt thành phần dinh dưỡng có bên trong bơ
Việc bảo quản bơ còn sống trong tủ lạnh sẽ làm chậm thời gian chín của bơ và làm hao hụt thành phần dinh dưỡng có bên trong bơ

4

Dưa hấu còn nguyên quả


Nếu dưa hấu của bạn chưa được cắt ra và vẫn còn đang trong trạng thái nguyên quả, bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh bởi điều này có thể làm mất đi các chất chống oxy hóa có bên trong dưa. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của dưa cũng sẽ không được bảo toàn nếu để chúng trong tủ lạnh. Còn đối với dưa hấu được cắt ra, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh, nhưng nên bọc kỹ dưa để tránh tình trạng bị ám mùi.

5

Cà chua


Cà chua, nhất là cà chua còn xanh không nên được bảo quản trong tủ lạnh bởi điều này có thể làm cà chua bị khô, vỏ của chúng cũng sẽ trở nên nhăn nheo, độ mọng nước của cà chua cũng sẽ bị giảm và làm ảnh hưởng đến việc cắt thái cà chua. Bên cạnh đó, cà chua còn xanh để trong tủ lạnh cũng sẽ không giữ được mùi vị thơm ngon như ban đầu. Bạn nên bảo quản loại quả này ở những nơi khô ráo và tránh tình trạng xếp chồng chúng lên nhau quá nhiều để tránh việc cà chua bị dập.

Cà chua sẽ bị mất nước nếu bảo quản chúng trong tủ lạnh
Cà chua sẽ bị mất nước nếu bảo quản chúng trong tủ lạnh

6

Lời kết


Bên cạnh các loại quả trên, dưa chuột hoăc táo cũng là các loại quả được đưa vào danh mục thận trọng khi bảo quản trong tủ lạnh. Hy vọng với những tư vấn trên, các bạn có thể thuận lợi hơn trong việc bảo quản các loại thực phẩm quen thuộc trong gia đình của mình.

Cám ơn bạn đã đọc thông tin tại chonhangchuan, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé !!!

We will be happy to hear your thoughts

      Bình Luận

      Logo
      Enable registration in settings - general